Trang chủ » Tiền điện tử » Kiến thức » Đầu tư USD coin (USDC ) có an toàn không?

Đầu tư USD coin (USDC ) có an toàn không?

USD Coin (USDC) là loại stablecoin đứng thứ hai về mức vốn hóa thị trường hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về USDC và cân nhắc khả năng đầu tư vào nó vào...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 03/08/23 09:34

USD Coin (USDC) là loại stablecoin đứng thứ hai về mức vốn hóa thị trường hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về USDC và cân nhắc khả năng đầu tư vào nó vào thời điểm hiện tại. Hãy cùng Index Money khám phá chi tiết qua bài viết dưới đây!

Tổng quan về USD coin (USDC)

USD Coin (USDC) là một loại stablecoin, ra mắt vào tháng 10/2018, được hỗ trợ bằng tiền fiat hoặc tài sản tương đương. Với mục tiêu giải quyết khả năng chuyển đổi giữa tiền ảo và tiền tệ pháp định, cũng như giảm thiểu biến động trên thị trường tiền ảo.

Hiện tại, USDC đang là đồng stablecoin có mức vốn hóa lớn thứ hai, chỉ sau USDT.

 

Phương thức hoạt động của USD coin (USDC)

USD Coin hoạt động dựa trên Mint & Burn, tồn tại như một IOU để đổi lượng USD tương đương. Người dùng có thể mint USD Coin mới bằng cách gửi tiền pháp định vào các tổ chức tài chính được giám sát bởi Centre. Muốn redeem USD Coin, họ gửi chúng đến ví kiểm soát bởi member của Centre, sau đó nhận lại tiền pháp định vào tài khoản ngân hàng. Hiện, Centre có Circle và Coinbase là members.

Khi giá USD Coin giảm xuống dưới 1 USD, các Trader chênh lệch giá mua USD Coin số lượng lớn. Sau đó, họ có thể redeem USD Coin thành tiền fiat qua tổ chức tài chính giám sát bởi Centre.

Đánh giá USD coin (USDC)

Ưu điểm

– USD Coin được đảm bảo 100% bằng tiền tệ pháp định và các tài sản có giá trị tương đương.

– Cơ chế giữ Peg của USD Coin đơn giản và ổn định, giúp ứng phó trong bối cảnh thị trường biến động.

Nhược điểm

– Mảng “Decentralization” của USD Coin gặp hạn chế lớn. Đòi hỏi khoản dự trữ ngoài chuỗi, vì vậy chỉ một số ít thành viên được giám sát, khiến mọi người phải tin tưởng vào những người này.

 

Đầu tư USD coin (USDC) có an toàn không?

USD Coin (USDC) là đồng tiền ổn định lớn thứ hai về vốn hóa và volume giao dịch trên thị trường tiền số. Nó được xem là một trong những coin đáng tin cậy nhất kết nối với USD.

USDC xây dựng nền tảng dựa trên một khoản dự trữ USD, bao gồm trái phiếu ngắn hạn của kho bạc Mỹ và tiền mặt. Điều này đảm bảo rằng tổng cung USDC luôn neo vào USD, được bảo đảm bởi Circle.

Việc hợp tác giữa Circle và Grant Thornton cho phép xuất bản báo cáo hàng tháng về số dư dữ trữ của USD Coin. Circle, nhà phát hành USD Coin, có quyền chuyển tiền được cấp phép tại Puerto Rico và hơn 46 tiểu bang của Mỹ. Điều này giúp USD Coin trở thành một nơi lưu trữ giá trị được điều tiết, nằm trong phạm vi quy định luật chuyển tiền của các tiểu bang tại Mỹ.

Tổng kết

Đầu tư đồng USD Coin (USDC) có được coi là một lựa chọn đáng tin cậy và an toàn, nhờ vào việc hợp tác của Circle và Grant Thornton, đảm bảo báo cáo hàng tháng về số dư dữ trữ của nó. Việc Circle được cấp phép chuyển tiền tại Puerto Rico và hơn 46 tiểu bang của Mỹ cũng tạo thêm niềm tin về tính minh bạch và tuân thủ quy định pháp lý của đồng tiền này. Tuy nhiên, như với mọi loại đầu tư khác, bạn cần thận trọng và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư vào USDC. Chúc bạn may mắn và thành công với những dự định đầu tư trong tương lai của mình!