Trang chủ » Tiền điện tử » Đồng Coin » Dự án Synthetix có gì đặc biệt? Giới thiệu về đồng SNX coin

Dự án Synthetix có gì đặc biệt? Giới thiệu về đồng SNX coin

Hãy cùng Index Money tìm hiểu về Synthetix và đồng tiền SNX! Dự án này có điểm nổi bật gì? Và tiềm năng đầu tư sắp tới của SNX là gì thông qua bài viết dưới đây!   Synthetix (SNX)...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 02/08/23 11:47

Hãy cùng Index Money tìm hiểu về Synthetix và đồng tiền SNX! Dự án này có điểm nổi bật gì? Và tiềm năng đầu tư sắp tới của SNX là gì thông qua bài viết dưới đây!

 

Synthetix (SNX) là gì?

Synthetix là một protocol cung cấp thanh khoản được xây dựng trên Ethereum và Optimism (giải pháp mở rộng Layer 2 dành cho Ethereum). Dự án sử dụng tài sản tổng hợp (Synths) như mô hình hoạt động chính, liên kết với token gốc thông qua SNX coin khi những người staking.

Mô hình này cho phép người dùng chuyển đổi giữa các Synth trực tiếp với smart contract mà không cần bên thứ ba, giải quyết các vấn đề về thanh khoản và trượt giá mà DEX gặp phải.

SNX coin là token chính của Synthetix Network, được giao dịch với mức giá $2.6 vào ngày 27/02/2023 và đóng vai trò như một token tiện ích trong giao thức.

 

Phương thức hoạt động của dự án Synthetix

Dự án hoạt động theo quy trình sau:

–  Thế chấp SNX coin và khóa lượng token này.

– Phát hành Synth, tài sản tổng hợp phục vụ các mục đích khác nhau, và nhận phần thưởng từ Synth thông qua Synthetix Exchange.

– Khi muốn unstake token SNX bị khóa, đốt Synth và nhận phần thưởng dựa trên số token đã thế chấp.

 

Điểm nổi bật của dự án Synthetix

Các điểm nổi bật của dự án Synthetix bao gồm:

1. Synths: Đây là loại tài sản đặc biệt của Synthetix. Người dùng stake SNX để nhận lãi suất trên Synthetix Exchange và sử dụng Synths để giao dịch trao đổi lợi nhuận. Khi unstake SNX, số lượng Synths sẽ bị đốt.

2. Thanh khoản vô hạn và không trượt giá: Synthetix hoạt động như một sàn giao dịch có “thanh khoản vô hạn” và không có sổ lệnh hoặc sự trượt giá truyền thống.

3. Mô hình tài sản thế chấp gộp: Mô hình này cho phép người dùng tương tác trực tiếp thông qua smart contract, giải quyết vấn đề thanh khoản và trượt giá ở DEX.

4. Optimistics Ethereum: Giải pháp mở rộng Layer 2 trên Ethereum giúp tăng tốc độ xử lý giao dịch, giảm phí gas và đảm bảo tính bảo mật từ hệ thống.

5. DAO: Synthetix Protocol sở hữu nhiều nhóm đóng vai trò cho sự phát triển của hệ sinh thái phi tập trung trong giao thức, giúp đưa ra các quyết định và đề xuất hiệu quả.

6. Synthetix V3: Phiên bản hoàn chỉnh của Synthetix, biến giao thức thành nền tảng phái sinh không cần cấp phép, mang đến kiến trúc hiệu quả hơn cho các ứng dụng DeFi mới.

Các sản phẩm của Synthetix Network

– Synthetix Exchange 

– Mint

– Dashboard

– Synths và các cơ sở hạ tầng kỹ thuật khác trong Synthetix

 

Hệ sinh thái của Synthetix

1Inch, Curve, Yearn,.. Đều là những cái tên uy tín nằm trong hệ sinh thái của Synthetix.

Ngày 10/2/2023, đã có 22 thị trường hợp đồng tương lai vĩnh viễn mới được thêm vào Synthetix. Điều này đồng nghĩa với việc tăng số lượng tiền điện tử hỗ trợ cho giao dịch đòn bẩy một cách đáng kể.

Hệ sinh thái của Synthetix trên Optimism.

 

Tổng quan về SNX token

SNX coin là token chính của hệ sinh thái Synthetix, dùng cho giao dịch, staking và quản trị.

Thông tin cơ bản

– Tên token: Synthetix Token

– Mã cổ phiếu: SNX

– Chuỗi khối: Ethereum

– Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC-20

– Hợp đồng: 0xc011a73ee8576fb46f5e1c5751ca3b9fe0af2a6f

– Loại mã thông báo: Tiện ích, Quản trị

– Tổng nguồn cung: 313.995.779 SNX

– Nguồn cung lưu hành: 251.654.562 SNX

Phân bổ token SNX

– Nhóm & Cố vấn: 20%

– Nền tảng: 12%

– Quan hệ đối tác: 5%

– Tiền thưởng và khuyến khích tiếp thị: 3%

– Nhà đầu tư & Bán mã thông báo: 60%

 

Tiện ích token SNX

– Staking, phần thưởng: SNX được dùng để Stake và nhận Reward là SNX token.

– Mint Synth: SNX dùng để khóa làm tài sản thế chấp để phát hành Synth ra thị trường

– Phí giao dịch: SNX được dùng trả phí giao dịch trên sàn DEX Synthetix.

– Quản trị: Holder SNX có thể tham gia các hoạt động quản trị như vote…

 

Cách kiếm và sở hữu SNX coin

– Stake SNX trên Synthetix để kiếm phần thưởng.

– Giao dịch trên các sàn

 

Giao dịch và lưu trữ SNX coin ở đâu?

Ví lưu trữ SNX coin

Bạn có thể lưu trữ đồng SNX coin ở những ví sau: Metamask, Coin98, sổ cái, Ví tin cậy, Ví nguyên tử,…

Sàn giao dịch SNX coin

Bạn có thể giao dịch đồng SNX coin ở những sàn giao dịch uy tín, an toàn sau: Coinbase, KuCoin, Kraken, Uniswap, Binance,….

 

Tiềm năng của đồng SNX

Dự án Synthetix hiển thị tiềm năng phát triển lâu dài, với sự hỗ trợ của giải pháp mở rộng Layer 2 của Ethereum – Optimism. Synthetix cung cấp tài sản tổng hợp mang tính minh bạch và giá trị bền vững, không thua kém so với nhiều stablecoin khác trên thị trường. Tuy nhiên, vì đặc tính của token phái sinh, Synths vẫn có tiềm ẩn một số rủi ro.

Mặc dù có tiềm năng, dự án Synthetix vẫn phải đối mặt với cạnh tranh đáng kể từ nhiều giao thức DeFi khác như Curve, UniSwap, SushiSwap, Aave,… Hiện tại, dự án vẫn chưa thể vươn lên như các đối thủ trên, doanh thu hàng tháng không có nhiều ấn tượng và TVL của Synthetix còn thấp hơn nhiều so với Uniswap và Compound.

Do đó, để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý, bạn cần theo dõi kỹ lưỡng hơn trong tương lai, cập nhật roadmap và nắm bắt tín hiệu của SNX coin.

Một số câu hỏi thường gặp về SNX

Câu hỏi 1: Làm thế nào để sở hữu SNX coin?

Trả lời: Bạn có thể mua SNX coin trực tiếp trên Synthetix Exchange bằng ETH, hoặc giao dịch qua Uniswap hay các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance và OKX.

Câu hỏi 2: Có thể stake SNX coin không?

Trả lời: Có thể Stake SNX trên chính mạng lưới Synthetix để mint Synths và nhận phần thưởng.

Câu hỏi 3: Gía ATH của SNX coin là bao nhiêu?

Trả lời: Token SNX đạt ngưỡng cao nhất vào 14/02/2021 ở mức $28.53 và hiện giờ giá trị token đang bị ~ -91% so với giá đỉnh.

 

Tổng kết

Thông qua bài viết trên Index Money đã giải đáp câu hỏi về Synthetix và cung cấp thông tin về đồng SNX coin. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá để đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt. Chúc bạn may mắn!

*Lưu ý rằng đây không phải là lời khuyên đầu tư.