Trang chủ » Tiền điện tử » Kiến thức » Hướng dẫn giao dịch đồng USDC coin & cách tạo ví USDC

Hướng dẫn giao dịch đồng USDC coin & cách tạo ví USDC

USD Coin (USDC) là một token tiền điện tử phát hành trên nền tảng Ethereum và hiện đứng thứ 6 về vốn hóa trên thị trường tiền điện tử. Mã ký hiệu của USDC là USDC và biểu tượng là...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 03/08/23 15:20

USD Coin (USDC) là một token tiền điện tử phát hành trên nền tảng Ethereum và hiện đứng thứ 6 về vốn hóa trên thị trường tiền điện tử. Mã ký hiệu của USDC là USDC và biểu tượng là USD Coin. Giá trị hiện tại của một USDC là 1,000005739248 USD, tương đương khoảng 24.049 VNĐ để mua vào. Nếu bạn đang sở hữu USDC, bạn có thể thu về tối đa 23.357 VNĐ mỗi đồng khi bán. Tổng số lượng USDC hiện đang lưu thông là 26.179.018.779 đồng, khiến vốn hóa thị trường của nó đạt tới 26.179.169.027 USD tại thời điểm hiện tại.

Có hơn 500 sàn giao dịch quốc tế hỗ trợ tạo ví và mua bán USD Coin (USDC). Tuy nhiên, khi mua bán USDC bằng chuyển khoản ngân hàng VNĐ trên các trang web, cần cân nhắc đến nguy cơ lừa đảo và mất tính ẩn danh của đồng USDC.

Để sở hữu đồng USD Coin (USDC) an toàn, bạn có thể mua nó bằng Bitcoin hoặc Ethereum từ sàn Binance. Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở tài khoản trên sàn Binance và lấy địa chỉ ví Bitcoin hoặc Ethereum. Tìm phần ví Bitcoin hoặc Ethereum trong mục “Wallet / Deposit Widthrawal” trên tài khoản của bạn.

Mở tài khoản Binance: https://accounts.binance.com/vi/register?ref=12111120

Bước 2: Mua Bitcoin (BTC) bằng thẻ Visa hoặc thẻ Master Card tại sàn Binance. Truy cập mục Wallet/Deposit & Widthrawal Bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Visa/Mastercard (Ảnh minh hoạ). Click vào để mua.

Bước 3: Truy cập vào cặp BTC/USDC hoặc USDC/BTC để mua USD Coin với giá ask(giá mua) hoặc bán BTC với giá bid(giá bán), sau vài giây ví USD Coin (USDC) của bạn sẽ đầy coin. Bạn cũng có thể đặt giá cao hơn hoặc thấp hơn giá Bid/Ask và chờ đợi một thời gian dài để lệnh được khớp với một khoản lãi.

Bước 4: Một số trường hợp xảy ra ngoài ý muốn

 Nếu Binance không hỗ trợ cặp tiền BTC/USDC bạn phải làm gì?

Nếu Binance không hỗ trợ cặp tiền BTC/USDC, bạn có thể thực hiện các bước sau:

1. Mở tài khoản trên một sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch USD Coin (USDC) từ danh sách dưới đây.

2. Truy cập vào mục Deposit trên sàn đó và sao chép địa chỉ ví Bitcoin, nơi bạn sẽ lưu trữ Bitcoin khi tạo tài khoản trên sàn đó.

Truy cập sàn Binance và vào mục Withdrawal (rút tiền) của Bitcoin hoặc Ethereum. Copy địa chỉ ví Bitcoin của tài khoản bạn đã tạo trên sàn và chuyển Bitcoin vừa mua bằng thẻ Visa/Mastercard vào địa chỉ này. Sau đó, vào cặp tiền BTC/USDC hoặc USDC/BTC để mua USD Coin như bước 3.

*Lưu ý: Bạn nên chọn các sàn có quy mô lớn cho phép giao dịch nhiều cặp tiền điện tử. Mỗi lần chuyển coin từ ví A sang ví B có thể mất một khoản phí rất nhỏ.

Tóm lại, giao dịch đồng USDC trên sàn Binance là một quy trình đơn giản và tiện lợi, cho phép người dùng mua và bán đồng này dễ dàng. Chỉ cần tạo tài khoản, nạp tiền bằng thẻ Visa/Mastercard và chọn cặp tiền phù hợp, bạn có thể thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và an toàn. Chúc bạn thành công!