Trang chủ » Tiền điện tử » Đồng Coin » “Tất tần tật” về Immutable X và đồng tiền điện tử IMX coin

“Tất tần tật” về Immutable X và đồng tiền điện tử IMX coin

Immutable X là giải pháp Layer 2 cho NFT trên Ethereum, sử dụng công nghệ Rollup của StarkWare. Với sự bùng nổ giao dịch NFT và sự quan tâm ngày càng tăng của cộng đồng, Ethereum đang đối mặt với...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 28/07/23 11:24

Immutable X là giải pháp Layer 2 cho NFT trên Ethereum, sử dụng công nghệ Rollup của StarkWare. Với sự bùng nổ giao dịch NFT và sự quan tâm ngày càng tăng của cộng đồng, Ethereum đang đối mặt với các vấn đề như phí gas cao và tắc nghẽn mạng lưới.

Để đáp ứng nhu cầu giao dịch NFT ngày càng tăng trên Ethereum, ra đời giải pháp Immutable X. Cùng Index Money tìm hiểu về chi tiết về giải pháp này nhé!

immutable-x-va-dong-tien-dien-tu-imx-coin-1

Immutable X là gì?

Immutable X là giải pháp Layer 2 đầu tiên hỗ trợ đúc và giao dịch NFT nhanh chóng trên Ethereum. Dự án được phát triển bởi công nghệ Zero knowledge Rollups của StarkWare nhằm giải quyết vấn đề phí gas cao cho NFT trên Ethereum.

Hiện đã có hơn 51 triệu NFT được đúc và giao dịch trên Immutable X mà không tốn phí gas, cùng với hơn 8 triệu NFT đang được giao dịch.

Immutable X sử dụng công nghệ mở rộng quy mô blockchain ZK Rollup để cải thiện trải nghiệm giao dịch trên Layer 2. Quy trình bao gồm:

– Thực hiện giao dịch off-chain và tạo “Validity Proof” cho chúng.

– Gửi các proof này tới một smart contract trên Layer 1.

– Tài sản on-chain của người dùng được giữ trong các smart contract và chỉ được phát hành sau khi proof đã được xác minh là hợp lệ, bao gồm cả tài sản của người dùng.

 

Điểm nổi bật của Immutable X

Immutable X là giải pháp trực tiếp cho các vấn đề chi phí, công suất và khả năng mở rộng mà blockchain Ethereum đang đối mặt. Nền tảng hoạt động nhanh chóng và bảo mật, với khả năng xử lý giao dịch vượt trội của Ethereum. Đáng chú ý, các hoạt động trên Immutable X thân thiện với môi trường, không phát thải CO2 vào khí quyển.

immutable-x-va-dong-tien-dien-tu-imx-coin-2

Immutable X giúp người dùng đúc NFT mà không tốn phí gas và có giao diện ví thân thiện với game thủ. Nhà phát triển cũng có thể dễ dàng xây dựng dự án NFT của mình với API của riêng mình.

Các sản phẩm chính của Immutable X bao gồm:

1. NFT-Enable Wallets: Immutable X hỗ trợ tất cả các ví Ethereum trên extension.

2. Nền tảng SDKs: Cung cấp bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) cho nền tảng và ngôn ngữ lập trình, giúp các đối tác tích hợp với Immutable X dễ dàng hơn.

3. Shared Liquidity & Orderbook: Cung cấp order-book toàn cầu để tối ưu tính thanh khoản của giao thức.

4. Immutable X Platform: Cơ sở hạ tầng cốt lõi cho phép minting, gửi, rút và giao dịch tài sản trong blockchain layer 2.

5. Immutable X Marketplace: Nơi diễn ra các giao dịch NFT.

6. Compliance & Support: Đảm bảo tuân thủ các quy định về pháp lí, quyền tác giả và hỗ trợ cho các sản phẩm NFT.

 

Tiện ích khi nắm giữ IMX Token

IMX token có các ứng dụng chính sau:

– Token quản trị: Dành cho các thành viên trong cộng đồng Immutable X, IMX được sử dụng để tham gia bỏ phiếu và quyết định về các hoạt động của dự án.

– Phí giao dịch: 20% phí giao dịch trên nền tảng Immutable X sẽ được thanh toán bằng IMX.

– Staking: IMX thu được từ phí giao dịch sẽ được đưa vào pool rewards. Người dùng có thể stake IMX để nhận thưởng lớn hơn tùy thuộc vào số lượng IMX đã stake.

 

Thông tin về IMX Token

Thông tin cơ bản

– Tên mã thông báo: Bất biến X.

– Mã: IMX.

– Chuỗi khối: Ethereum.

– Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC20.

– Hợp đồng: 0xf57e7e7c23978c3caec3c3548e3d615c346e79ff

– Loại mã thông báo: Tiện ích.

– Tổng cung: 20.000.000 IMX.

– Nguồn cung lưu thông: 235.284.001 IMX.

immutable-x-va-dong-tien-dien-tu-imx-coin-3

Phân bổ token 

– Ecosystem development: 51.74%, được phân bổ cho phần thưởng của người dùng, tài trợ của nhà phát triển, cung cấp thanh khoản và mục đích tiếp thị.

– Project Development: 25%, được phân bổ cho việc phát triển token Immutable X, sẽ được tiến hành bởi nhà cung cấp dịch vụ, Immutable Pty. Ltd.

– Private Sale: 14.26%, được phân bổ cho các nhà đầu tư bán riêng lẻ, cả tổ chức và cá nhân, những người sẽ ủng hộ mạnh mẽ cho IMX.

– Public Sale: 5%, phân cho cho hoạt động bán công khai cộng đồng

– Foundation: 4%, được phân bổ cho các sáng kiến ​​liên quan đến phát triển hệ sinh thái, chủ yếu là cung cấp thanh khoản cho các sàn giao dịch, tiếp thị và các chức năng khác mà Tổ chức cho là vì lợi ích tốt nhất là cải thiện hệ sinh thái mã thông báo.

 

Bán mã thông báo IMX

Dự án đưa ra 2 option cho token sale:

> Option 1: 10 USD mỗi token, phát hành 6 tháng từ 19/10/2021.

> Option 2: 15 USD mỗi token, phát hành 3 tháng từ 19/10/202

 

Cách kiếm và sở hữu IMX token

Người dùng có thể sở hữu IMX thông qua hai cách sau:

1. Tham gia giao dịch trên Immutable X: Mỗi giao dịch trên nền tảng này sẽ được thưởng điểm (point), và sau đó, point này sẽ được phân bổ IMX theo tỷ lệ nắm giữ.

2. Mua trên các sàn giao dịch uy tín: Bạn có thể mua IMX trên nhiều sàn giao dịch như Binance, Coinbase, FTX, Huobi, Kraken, Gemini, Bitstamp, Poloniex, Uniswap, SushiSwap, Gate.io, OKEx, Bybit,…

 

Có thể lưu trữ & giao dịch IMX Token ở đâu

Ví lưu trữ

IMX là token tiêu chuẩn ERC-20, có thể lưu trữ trên các ví điện tử hỗ trợ token ERC-20 như MetaMask, MyEtherWallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, imToken, Ledger, Trezor,…

Sàn giao dịch

IMX được giao dịch trên nhiều sàn khác nhau như Binance, FTX, Huobi, LuCoin, Coinbase, Kraken, Poloniex, SushiSwap, Gate.io, Coinlist, Uniswap (V3), Bybit, Crypto.com, OKX, BitMart, Upbit, MEXC và nhiều sàn giao dịch khác.

immutable-x-va-dong-tien-dien-tu-imx-coin-4

Tổng kết

Immutable X là nền tảng cho phép đúc và giao dịch NFT mà không mất phí gas, đồng thời cho phép các nhà phát triển xây dựng dự án NFT của riêng mình. Với việc áp dụng công nghệ Zero knowledge Rollups của StarkWare, Immutable X dự kiến sẽ trở thành một dự án quan trọng trong hệ sinh thái Ethereum.