Trang chủ » Tiền điện tử » Đồng Coin » KAVA là gì? Hệ sinh thái KAVA có gì đặc biệt?

KAVA là gì? Hệ sinh thái KAVA có gì đặc biệt?

Tìm hiểu về Kava – hệ sinh thái đặc biệt và sự gia tăng gấp đôi lượng Total Value Locked trên hệ KAVA từ đầu tháng 3 thông qua bài viết dưới đây cùng Index Money!   KAVA là gì?...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 04/08/23 10:37

Tìm hiểu về Kava – hệ sinh thái đặc biệt và sự gia tăng gấp đôi lượng Total Value Locked trên hệ KAVA từ đầu tháng 3 thông qua bài viết dưới đây cùng Index Money!

 

KAVA là gì?

Kava Network là mạng lưới blockchain Layer-1 kết hợp sức mạnh của Cosmos SDK và Ethereum, tạo nên sự kết nối giữa tốc độ và khả năng mở rộng của Cosmos SDK cùng với sự hỗ trợ của Ethereum.

Mạng lưới Kava được tối ưu để hỗ trợ việc xây dựng cho Web3 và các công nghệ blockchain tiên tiến thông qua kiến trúc co-chain độc đáo.

Ngoài ra, Kava Network còn cung cấp sự hỗ trợ cho việc tạo và quản lý các token phi tập trung và ứng dụng dApps trên nền tảng của mình.

 

Ưu điểm của KAVA Network

Ưu điểm của Kava Network bao gồm:

Tương tác mượt mà

Kava Network cho phép tương tác mượt mà giữa các co-chain Ethereum và Cosmos, giúp các nhà phát triển xây dựng dự án trong môi trường yêu thích mà không cần giảm độ phổ biến hoặc truy cập vào người dùng và tài sản của hệ thống phía bên kia.

Mở rộng được tối ưu

Kiến trúc độc đáo của Kava Network tối ưu hóa khả năng mở rộng, cho phép di chuyển người dùng, tài sản và các dự án giữa Kava và các hệ sinh thái phù hợp nhất trong ngành. Điều này được hỗ trợ bởi động cơ konsensus Tendermint Core với tốc độ siêu nhanh.

Hệ sinh thái phát triển không ngừng

Kava Network cam kết duy trì hệ sinh thái phát triển không ngừng, thúc đẩy sự tiến bộ và đổi mới thông qua các chương trình hỗ trợ đáng giá cho các nhà phát triển hàng đầu trong các hệ sinh thái Ethereum và Cosmos.

 

Đặc điểm nổi bật của KAVA

Đặc điểm nổi bật của Kava Network gồm:

1. Co-Chain Architecture: Kiến trúc co-chain là tính năng quan trọng nhất của Kava Network, cho phép nhà phát triển xây dựng và triển khai dự án bằng môi trường thực thi EVM hoặc Cosmos SDK với khả năng tương tác mượt mà giữa hai môi trường này.

2. Ethereum Co-Chain: Môi trường tương thích với EVM cho các nhà phát triển Solidity và các ứng dụng phi tập trung trên Kava Network với khả năng mở rộng và bảo mật tối ưu.

3. Cosmos Co-Chain: Blockchain Cosmos SDK được tối ưu về mở rộng và bảo mật, kết nối Kava với hơn 35 chuỗi và hơn 60 tỷ đô la của hệ sinh thái Cosmos thông qua giao thức IBC.

4. On-Chain Incentives: KAVA được trao trực tiếp cho người dùng đóng góp cho các giao thức, khuyến khích việc sử dụng và thúc đẩy sự phát triển cho hệ sinh thái Kava thông qua cơ chế mở và minh bạch.

5. Kava DAO: Tương tự các DAO khác, KAVA DAO hoạt động dựa trên mô hình dân chủ, cho phép người dùng tham gia vào các hoạt động và đóng góp trên mạng lưới.

 

Tổng quan về token KAVA

Thông tin cơ bản

– Tên mã thông báo: Kava.

– Mã: KAVA.

– Chuỗi khối: chuỗi Kava.

– Tiêu chuẩn mã thông báo: Đang cập nhật…

– Hợp đồng: Đang cập nhật…

– Loại mã thông báo: Tiện ích, Quản trị.

– Tổng cung: 142.985.860 KAVA.

– Cung cấp lưu thông: 81.443.180 KAVA.

Phân bổ token

– Private Sale 1: 30,1%

– Private Sale: 5,0%

– Private Sale: 4,9%

– Binance LaunchPad: 6,5%

– Kava labs: 25,0%

– Treasury: 28,48%

Bán token

Private Sale và Binance Launchpad Sale đã chiếm tổng cộng 46.52% tổng cung cấp token của Kava Network vào năm 2019. Private Sale bao gồm 3 giai đoạn với mức giá từ $0.075/KAVA, $0.25/KAVA và $0.4/KAVA, cùng tổng số lượng phân phối là 40%. Trong khi đó, Binance Launchpad Sale có mức giá $0.46/KAVA và phân phối 6.52% tổng cung cấp token với giá trị khoảng 3 triệu đô la BNB trong tháng 10 năm 2019.

 

Lưu trữ và giao dịch KAVA coin ở đâu?

Ví lưu trữ KAVA coin

– Metamask

– Coin98

– sổ cái

– Ví tin cậy

– Ví nguyên tử

Sàn giao dịch KAVA coin

– sàn giao dịch

– MEX

– Kraken

 

Cơ hội đầu tư vào hệ sinh thái KAVA

Kava đang xây dựng hệ sinh thái DeFi vững mạnh với các giao thức chủ chốt như Kava Lend, Kava Mint, Kava Earn và Kava Liquid.

Token $KAVA sẽ quản trị The Kava Platform và Kava Mint, trong khi token $HARD sẽ quản trị Kava Lend và token $SWP sẽ quản trị Kava Swap. Nền tảng Kava Mint cho phép người dùng tạo ra Stablecoin USDX bằng cách gửi tài sản tương tự như Maker DAO.

Kava Earn, Kava Liquid và Kava Boost cung cấp các Category như Yield Aggregator, Liquid Staking và Farming trong hệ sinh thái Kava. Nền tảng Lending – Mare Finance hiện có hơn $130 triệu bị khóa trong hệ thống.

Kava đã công bố kế hoạch triển khai “Kava Rise” với chương trình Incentive trị giá $750 triệu, hướng tới thu hút những nhà phát triển mới trong lĩnh vực DeFi, GameFi và NFT đến Kava Network.

Kava Rise sẽ phân phối 62.5% phần block rewards cho những nhà phát triển đang xây dựng trên các mạng lưới Kava Ethereum và Cosmos Co-Chains, tạo ra mô hình tài trợ độc đáo giúp Kava trở thành mạng lưới đầu tiên thuộc sở hữu của những người xây dựng thực sự.

Tổng kết

Qua bài viết trên Index Money đã giải đáp cho bạn về Kava và các dự án nổi bật trên hệ sinh thái này. Hãy tìm hiểu và đánh giá kỹ để đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc bạn may mắn!

*Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư.*