Trang chủ » Tiền điện tử » Đồng Coin » Tìm hiểu về KuCoin Token (KSC). Có nên đầu tư vào KSC coin không?

Tìm hiểu về KuCoin Token (KSC). Có nên đầu tư vào KSC coin không?

KCS (KuCoin Token) là một trong những coin sàn có vốn hóa tỷ đô, thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng crypto đối với KuCoin. Hãy cùng tìm hiểu về KCS coin, xem xét xem có nên...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 28/07/23 11:02

KCS (KuCoin Token) là một trong những coin sàn có vốn hóa tỷ đô, thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng crypto đối với KuCoin. Hãy cùng tìm hiểu về KCS coin, xem xét xem có nên đầu tư vào nó và khám phá ưu nhược điểm của KuCoin Token ngay bây giờ.

tim-hieu-ve-kucoin-token-ksc-co-nen-dau-tu-khong-1

Kucoin là gì?

KuCoin tự hào là sàn giao dịch hàng đầu với đội bảo trì và công nghệ bảo mật hàng đầu thế giới, luôn nâng cấp hệ thống để đảm bảo an toàn cho tài sản và tài khoản người dùng.

KuCoin không giới hạn giao dịch giữa tiền pháp định (USD, JPY, VND, EUR, nhân dân tệ…) và tiền điện tử, hỗ trợ hơn 50 loại tiền tệ fiat thông qua thị trường P2P và các kênh thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ.

 

Kucoin Token (KSC) là gì?

KuCoin Token (KCS) là token độc quyền của sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin, được phát hành năm 2017 như một token tiện ích (Utility token) hỗ trợ lợi ích tăng trưởng cho các nhà giao dịch trên sàn. Hiện tại, KCS là một token ERC-20 chạy trên mạng Ethereum và được hỗ trợ bởi hầu hết các ví Ethereum. Trong tương lai, KCS sẽ trở thành tài sản gốc của dịch vụ tài chính phi tập trung của KuCoin và là token quản trị của cộng đồng KuCoin khi giải pháp sàn phi tập trung đi vào hoạt động.

Tổng nguồn cung KCS là 200 triệu đồng, và dự án đang thực hiện kế hoạch mua lại và đốt cháy token cho đến khi chỉ còn 100 triệu đồng. Người dùng chỉ cần nắm giữ ít nhất 6 KCS để nhận được thu nhập thụ động từ việc sở hữu KCS. Thu nhập này được chia sẻ từ 50% doanh thu phí giao dịch hàng ngày của sàn KuCoin. Càng nắm giữ nhiều KCS, người dùng sẽ kiếm được nhiều tiền thưởng hơn. Gần đây, phần thưởng từ việc nắm giữ KCS đã lên tới trên 30%, và đã có người nhận được tới 70.000 KCS nhờ vào việc nắm giữ token này theo báo cáo của KuCoin.

 

Thông tin cơ bản về KCS coin:

> Mã giao dịch: KCS

> Contract: 0xf34960d9d60be18cc1d5afc1a6f012a723a28811

> Blockchain: Ethereum

> Kiểu token: Utility token (Token tiện ích).

> Tiêu chuẩn token: ERC-20.

> Tổng nguồn cung: 200.000.000 KCS

> Nguồn cung lưu hành: 96,794,195

tim-hieu-ve-kucoin-token-ksc-co-nen-dau-tu-khong-2

Người sáng lập ra KuCoin (KCS) là ai?

Johnny Lyu, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin, là một chuyên gia xuất sắc trong lĩnh vực thương mại điện tử. Trước khi đồng sáng lập KuCoin, anh đã có nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành thương mại điện tử, ô tô và cả kinh doanh mặt hàng xa xỉ. Tại KuCoin, Johnny đã lãnh đạo nhiều nhóm quan trọng như phát triển kinh doanh, niêm yết và đầu tư chiến lược. Ngoài ra, anh cũng đứng đầu các dự án Spotlight, Pool-X và KuCloud.

 

Lộ trình của KuCoin (KSC)

KCS được đặt mục tiêu trở thành một tài sản cơ bản, tham gia vào mọi hoạt động của KuCoin và không chỉ đơn giản là một token. Điều này bao gồm tham gia vào hệ sinh thái Blockchain của KuCoin với các ứng dụng như DeFi, DEx thông qua việc áp dụng hợp đồng thông minh.

Mục tiêu của KCS trong giai đoạn 2022 – 2023 là lọt vào top 15 hoặc 30 đồng coin có vốn hóa lớn nhất thế giới và tăng số lượng người nắm giữ KCS. KuCoin đã cam kết “Trao quyền cho KCS” là ưu tiên hàng đầu và hứa hẹn đa dạng hóa các lợi ích cho người sở hữu KCS coin trong tương lai.

tim-hieu-ve-kucoin-token-ksc-co-nen-dau-tu-khong-3

Có nên đầu tư vào KuCoin (KCS) không?

Đối với việc đầu tư vào KCS coin, cần xem xét kỹ càng những ưu và nhược điểm của nó.

Ưu điểm của KCS coin

– Giúp bạn kiếm thu nhập thụ động thông qua việc nắm giữ đồng KCS.
– Sàn giao dịch tiền ảo KuCoin thuộc top 10 lớn nhất thế giới, với số lượng người dùng ngày càng tăng, giúp KCS coin có giá trị gia tăng nhờ vào chính sách giảm phí giao dịch của sàn.
– Nguồn cung của KCS có giới hạn và sàn KuCoin mua lại để đốt coin, tạo điều kiện cho giá trị KCS tăng lên.
– KCS đang phát triển với nhiều chức năng hơn, không chỉ là một token thông thường, mà còn có thể tham gia vào nhiều ứng dụng khác như Defi hay DEX (sàn giao dịch phi tập trung).
– Là một trong top 100 đồng tiền ảo có vốn hóa lớn nhất thế giới, cho thấy KCS nhận được sự quan tâm và chú ý từ cộng đồng.

tim-hieu-ve-kucoin-token-ksc-co-nen-dau-tu-khong-4

Nhược điểm của KCS coin

– Chỉ có thể giao dịch trên sàn KuCoin.
– Giá KCS biến động mạnh, gắn liền với rủi ro cao.
– Cạnh tranh với nhiều coin sàn khác như BNB (sàn Binance), HT (sàn Huobi), CRO (sàn Crypto.com), UNI (Uniswap) và hàng ngàn coin khác trên thị trường.
– Chưa được hợp pháp, nếu xảy ra vấn đề, nhà đầu tư không có ai bảo vệ.
– Giá KCS bị ảnh hưởng bởi giá Bitcoin.
– KuCoin từng bị hack vào tháng 11 năm 2020, khiến 281 triệu USD tài sản bị đánh cắp. Mặc dù đã hoàn trả cho người dùng, nhưng vẫn tồn tại nguy cơ bị hack trong tương lai.
– Sàn KuCoin từng bị tố cáo trục lợi từ các khoản thanh lý phát sinh khi giá cả biến động lớn, gây phiền hà cho người dùng.

=> KCS được đánh giá khá tốt cho một khoản đầu tư dài hạn, bởi nó đang tiếp tục phát triển với nhiều tính năng mới được sàn giao dịch KuCoin định hướng rõ ràng. Tuy nhiên, do giá của KCS vẫn có biến động lớn, người đầu tư nên hết sức thận trọng và không nên đầu tư hấp tấp.

Cần lưu ý rằng thị trường tiền ảo vẫn chưa được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận, do đó rủi ro tiềm ẩn là khá lớn. Để hạn chế rủi ro, bạn nên chỉ đầu tư một số vốn nhỏ và cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định. Luôn cân nhắc và phân tích thị trường một cách kỹ lưỡng để đảm bảo rằng đầu tư của bạn là an toàn và có hiệu quả.

 

Giao dịch và lưu trữ KCS coin ở đâu?

Giao dịch KCS coin

Để giao dịch KCS coin, bạn chỉ có thể mua/bán nó trên sàn KuCoin. Có một số sàn khác cũng có giao dịch với KCS, nhưng thanh khoản của chúng rất thấp.

Tại thời điểm hiện tại trên sàn KuCoin, bạn có thể giao dịch KCS với một số đồng tiền ảo khác như USDT, ETH, BTC, BNB, LUNA, ATOM, XRP, ADA…

 

Lưu trữ KCS coin

Bạn có thể lưu trữ KCS coin tại những loại ví sau: MetaMask, imToken, Coinbase, Freewallet, HyperPay, Math Wallet, Trust Wallet, SafePal,….

tim-hieu-ve-kucoin-token-ksc-co-nen-dau-tu-khong-5

Tổng kết

– KCS là token gốc của sàn giao dịch KuCoin.

– Giao dịch KCS chỉ diễn ra trên sàn KuCoin, không thể giao dịch trên các sàn khác như Binance, Coinbase, Huobi.

– KCS là token tiện ích theo chuẩn ERC-20, có thể lưu trữ trên nhiều ví Ethereum khác nhau.

– Nên cân nhắc đầu tư KCS dài hạn, tuy nhiên hãy hạn chế vốn đầu tư bởi biến động mạnh và rủi ro cao.

Sau bài viết này, bạn cũng đã hiểu rõ về KCS coin và tiềm năng phát triển của loại tiền điện tử này. Chúc bạn lựa chọn đầu tư chính xác và đạt được thành công.