Trang chủ » Tiền điện tử » Kiến thức » Mua USD coin (USDC) ở đâu? Cách mua như thế nào?

Mua USD coin (USDC) ở đâu? Cách mua như thế nào?

USDC là một đồng tiền điện tử, và nhiều người mới bắt đầu đầu tư thường quan tâm đến việc mua USDC ở đâu an toàn và uy tín. Hôm nay, Index Money sẽ hướng dẫn bạn cách mua USDC...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 03/08/23 11:12

USDC là một đồng tiền điện tử, và nhiều người mới bắt đầu đầu tư thường quan tâm đến việc mua USDC ở đâu an toàn và uy tín. Hôm nay, Index Money sẽ hướng dẫn bạn cách mua USDC một cách đơn giản và dễ hiểu, đồng thời giải đáp thắc mắc về USDC là gì. Hãy cùng khám phá ngay thôi!

Tổng quan về USD coin (USDC)

USD Coin (USDC) là một stablecoin tiêu chuẩn ERC-20 được phát hành vào năm 2018. Tương tự những token được gắn liền với đồng đô la Mỹ, giá trị của USDC luôn cố định là 1 USD.

Đây là một giải pháp thay thế cho các loại tiền điện tử được hỗ trợ bằng USD khác như Tether (USDT) hay TrueUSD (TUSD). USDC được giao dịch trên hầu hết các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn. Nó có thể được gửi, nhận và lưu trữ bằng bất kỳ ví hoặc sàn giao dịch nào tương thích với token ERC-20 và nhiều blockchain khác.

Một số người có thể nhầm lẫn USDC với đồng coin được chính phủ Hoa Kỳ phát hành. Tuy nhiên, sự thật là USDC là một dự án mã nguồn mở, cho phép mọi người xem và đóng góp vào mã nguồn của dự án.

 

Lịch sử hình thành và phát triển của USD coin (USDC)

Vào ngày 23/10/2018, Coinbase – một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng của Mỹ đã thông báo hỗ trợ cho USD Coin (USDC), một loại stablecoin được tạo ra thông qua sự hợp tác giữa họ và Circle Internet Financial.

Circle là chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex và là một trong những công ty tiền điện tử đã nhận được đầu tư lớn từ các nhà đầu tư như Goldman Sachs và Baidu trị giá hơn 3 tỷ đô la.

USDC sẽ được phát hành bởi Circle và Coinbase sẽ là nền tảng cho phép người dùng truy cập và chuyển đổi tiền tệ fiat thành token USDC, tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch bằng USDC cũng như chuyển đổi giữa USD Coin và tiền fiat.

Tính năng của USD coin (USDC)

– Ổn định giá trị: USD Coin luôn duy trì giá trị ổn định là $1, khác biệt so với các đồng coin biến động cao như Bitcoin hay Ethereum.

– Minh bạch và kiểm toán: Mã nguồn của USD Coin là mã nguồn mở, cho phép người dùng kiểm tra mọi hoạt động phát hành và số lượng đang lưu thông. Ngoài ra, thường xuyên được kiểm toán bởi các công ty hàng đầu.

– Thanh khoản cao: Người dùng có thể quy đổi USD ra USD Coin và ngược lại một cách dễ dàng thông qua quy trình KYC/AML của nhà phát hành.

– Uy tín: Circle, công ty đứng sau USDC, được định giá 3 tỷ USD và có giấy phép hoạt động từ Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE). Nó cũng đã đăng ký với FinCen, nằm trong mạng lưới chống rửa tiền của chính phủ.

 

Cách hoạt động của USDC

USDC là một stablecoin bảo chứng bằng fiat, với Circle đảm bảo rằng mỗi USDC token sẽ được hỗ trợ bằng một USD duy nhất. Quá trình này được gọi là mã hóa (tokenization) khi chuyển đổi đồng USD thành USDC token.

Chuyển đổi USD sang USDC

Chuyển USD thành USDC (mã hóa USD) là một quy trình đơn giản bao gồm ba bước sau:

– Gửi số tiền USD vào tài khoản ngân hàng của Circle. Không có yêu cầu số tiền tối thiểu khi muốn chuyển đổi USD thành USDC.

–  Circle sử dụng smart contract USD Coin để tạo ra một lượng USDC tương đương với số tiền bạn đã gửi.

– USDC được chuyển trực tiếp vào ví tiền điện tử của bạn, trong khi số tiền USD tương ứng được giữ trong tài khoản ngân hàng của Circle như một khoản ký quỹ.

Chuyển đổi USDC sang USD

Để đổi USDC lấy USD từ Circle, bạn có thể làm theo các bước sau:

– Gửi yêu cầu đổi số lượng USD tương đương với số USDC bạn muốn cho Circle.

– Circle sẽ chuyển yêu cầu đến smart contract USDC để đưa số lượng token USDC tương đương ra khỏi lưu thông.

– Sau đó, Circle sẽ gửi số tiền USD được yêu cầu từ quỹ dự trữ của họ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn.

– Số tiền quy đổi tối thiểu là $100.

– Việc chuyển tiền sẽ mất một hoặc hai ngày, và bạn sẽ nhận được số tiền USD tương đương sau khi đã trừ tất cả các khoản phí phát sinh.

Với các bước trên, bạn có thể dễ dàng đổi USDC thành USD từ Circle một cách thuận tiện và nhanh chóng.

 

Có thể mua USDC ở đâu?

Bạn có thể mua USD Coin (USDC) trên một số sàn giao dịch như: CoinExHuobi Pro, OKEx, Poloniex, KucoinLATOKEN, Crex24 và một số sàn sắp hỗ trợ USDC như Digifinex hay OKCoin.

Dùng ví nào để lưu trữ USDC coin?

USD Coin (USDC) có thể được lưu trữ trên các loại ví sau đây:

1. Ví nóng: Coin98 Wallet, MyEtherWallet, ImToken, Trust Wallet, Metamask,…

2. Ví lạnh: Ledger Nano S, Trezor,…

3. Ví sàn giao dịch: Lưu trữ USDC trên ví của các sàn giao dịch sẽ rất thuận tiện cho việc mua bán nếu bạn thường xuyên giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn là một holder hoặc không có nhu cầu giao dịch thường xuyên, thì việc sử dụng các loại ví riêng tư sẽ an toàn hơn nhiều.

 

Cách mua USDC coin trên sàn Binance

Mua USDC bằng USDT

Để mua USD Coin, bạn cần mua USDT thông qua kênh P2P Binance. Đây là cách nhanh và tiện lợi nhất, bạn có thể thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng mà không tốn phí giao dịch.

Trên sàn Binance, bạn vào mục “Mua Crypto/Giao Dịch P2P,” sau đó chọn đại lý cần mua và thực hiện giao dịch theo hướng dẫn, tương tự như mua hàng online.

Sau khi mua USDT, chuyển USDT này sang Ví giao ngay (Ví Spot) để tiến hành mu USD coin (USDC).

Sau khi đã chuyển USDT vào Ví giao ngay (Ví Spot), vào mục Thị trường (Market) chọn USDC/USDT để tiến hành giao dịch mua USDC bằng USDT.

Sau khi mua USDC bạn có thể trực tiếp lưu trữ USD coin ngay trên sàn Binance. Sàn Binance đảm bảo an toàn và linh hoạt, tính thanh khoản cao, nhu cầu mua bán số lượng lớn, chuyển ví hay dùng USDC để mua BTC, BNB, BUSD, ETH,… và rất nhiều coin khác trên sàn Binance. Bạn dễ dàng bán USDC ra và USDT và thu về tiền VND khi giao dịch tại Thị trường P2P Binance.

 

Mua USDC bằng Thẻ tín dụng (Visa/Master)

Sau khi vào Binance, bạn vào mục Mua Crypto/ Thẻ tín dụng, Thẻ ghi nợ

Mua USD coin bằng thẻ tín dụng sử dụng tiền tệ chính là đồng Euro (EUR). Chọn số tiền muốn mua, ví dụ như mua 1,000EUR USDC hệ thống sẽ qui đổi tỉ giá USD Coin tại thời điểm mua và tính ra số lượng USDC tương ứng.

Tổng kết

USDC là một đồng stablecoin phổ biến trong thị trường Crypto chỉ đứng sau đồng USDT. Hệ sinh thái mở rộng với hơn 60 đối tác. Trong tương lai, USD coin kỳ vọng sẽ phát triển xa và đưa thị trường tiền điện tử lên một tầm cao mới.

Hy vọng qua những chia sẻ trên của Index Money sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về đồng USD coin. Chúc các bạn may mắn và thành công với những lựa chọn đầu tư của mình!