Trang chủ » Tiền điện tử » Đồng Coin » Stablecoin là gì? Những đồng Stablecoin nổi tiếng nhất hiện nay

Stablecoin là gì? Những đồng Stablecoin nổi tiếng nhất hiện nay

Stablecoin là loại tiền điện tử được mã hóa đặc biệt, có vai trò quan trọng trong thị trường tiền điện tử. Chúng thường là lựa chọn yêu thích của những nhà đầu tư tiền điện tử khi thị trường...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 02/08/23 15:42

Stablecoin là loại tiền điện tử được mã hóa đặc biệt, có vai trò quan trọng trong thị trường tiền điện tử. Chúng thường là lựa chọn yêu thích của những nhà đầu tư tiền điện tử khi thị trường biến động mạnh. Bạn đã đầu tư vào Stablecoin chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu về sự an toàn của đầu tư vào Stablecoin và nơi mua đồng tiền Stablecoin phù hợp nhé!

Stablecoin là gì?

Stablecoin là một loại đồng tiền điện tử theo dõi giá trị của một tài sản hoặc đồng tiền khác. Chúng có thể giao dịch trên các sàn quốc tế dưới dạng đô la Mỹ hoặc Euro. Một số Stablecoin còn liên kết với các tài sản khác như vàng hay tiền điện tử khác.

Mục tiêu của Stablecoin là giảm thiểu biến động giá trị trên thị trường. Bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, chúng cũng thực hiện việc chuyển giá trị một cách dễ dàng. Điều này giúp người dùng tránh những biến động lớn từ các loại tiền điện tử khác.

 

Đặc điểm của Stablecoin

Stablecoin là loại tiền điện tử mã hóa được thiết kế để duy trì tính ổn định, đúng như ý nghĩa của từ “Stable” – ổn định. Nó giữ giá trị của các tài sản khác trong trạng thái ổn định, thông qua việc neo giá trị vào các tài sản ổn định như vàng hoặc tiền pháp định.

Stablecoin thừa hưởng đầy đủ các tính chất của tiền điện tử, bao gồm tính phi tập trung, tính bảo mật cao và được bảo trợ cũng như kiểm soát chặt chẽ.

Vai trò của Stablecoin

Stablecoin đóng vai trò quan trọng trong thị trường tiền điện tử. Với nhà đầu tư mới, họ thường chuyển sang Stablecoin để tránh biến động mạnh của thị trường, tạo một nơi trú ẩn an toàn. Đối với doanh nghiệp và nhà đầu tư lớn, Stablecoin được xem là một phương thức thanh toán thay thế cho các cách truyền thống, bởi tính ổn định hơn của nó so với các đồng tiền điện tử mã hóa thông thường.

 

Những đồng Stablecoin nổi tiếng nhất hiện nay

Vai trò của đồng Stablecoin thật quan trọng, phải không? Nếu bạn muốn tìm hiểu về các loại Stablecoin để đầu tư hoặc sở hữu trong thị trường biến động, dưới đây là 5 loại được xếp hạng cao hàng đầu trên trang CoinGecko.

Tether (USDT)

Tether là một Stablecoin phổ biến và ổn định, xuất hiện từ năm 2014. Đây là đồng tiền điện tử được đánh giá cao và sử dụng rộng rãi nhất trong ngành. Đặc biệt, Tether được thế chấp bởi tiền tệ FIAT và có khả năng giao dịch 1 đô la Mỹ. Điều này khiến nó trở thành lựa chọn an toàn cho các nhà đầu tư muốn giảm thiểu rủi ro.

Dai (DAI)

Dai là một loại Stablecoin dựa trên Ethereum, ban đầu được sử dụng trong MakerDAO và sau đó trở thành tài sản thế chấp cho người dùng. Giá trị của Dai vượt quá đồng đô la Mỹ, do đó, MakerDAO bảo đảm tỷ lệ gắn kết với đồng đô la Mỹ là 1:1. So với Tether, thị trường của Dai có nhiều biến động hơn.

Binance USD (BUSD)

Binance USD (BUSD) là một Stablecoin phổ biến trong lĩnh vực Crypto, được tạo ra và cấp phép bởi cơ quan Dịch vụ Tài chính New York. Đồng tiền này có giá trị gắn với đô la Mỹ với tỷ lệ 1:1, và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.

USD Coin (USDC)

USD Coin (USDC) là một loại tiền kỹ thuật số được liên kết với giá trị của đồng đô la Mỹ. Đồng tiền này được thiết kế để duy trì sự ổn định và trở thành một trong những đồng tiền ổn định trên thị trường tiền điện tử. USDC có nhiều ứng dụng khác nhau trong ngành tiền điện tử và được sử dụng rộng rãi trong các quy trình tài chính phi tập trung.

 

Làm sao để mua được đồng Stablecoin?

Stablecoin là lựa chọn yêu thích của nhiều nhà đầu tư nhờ tính ổn định và vai trò quan trọng. Đầu tư vào Stablecoin ngày càng trở nên phổ biến trong thị trường Crypto, họ coi đó là một phương tiện an toàn để vận động vốn. Thông qua việc cho vay và đặt cọc, nhà đầu tư có thể kiếm lời từ Stablecoin.

Để mua đồng Stablecoin, bạn có thể lựa chọn giữa hai sàn giao dịch sau:

– Sàn CEX: Hầu hết sàn CEX hỗ trợ mua và bán đồng Stablecoin bằng việc sử dụng tài sản crypto. Bạn có thể thực hiện các giao dịch ngang hàng P2P bằng đồng tiền trong thẻ ngân hàng của bạn.

– Sàn DEX: Sàn DEX được thiết kế để hỗ trợ việc trao đổi đồng Stablecoin với mức trượt giá thấp.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn mua đồng Stablecoin trực tiếp, bạn cũng có thể chuyển các mã trong blockchain thành token bằng cách sử dụng các lệnh thế chấp.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp thông tin cơ bản về đồng tiền Stablecoin. Hy vọng Index Money đã giúp bạn hiểu thêm về các đặc tính, vai trò và một số đồng Stablecoin phổ biến. Sử dụng Stablecoin có giá trị ổn định và an toàn có thể giúp giảm thiểu rủi ro trong những biến động thị trường. Tuy nhiên, việc đầu tư không thể hoàn toàn tránh khỏi rủi ro và bạn nên luôn nắm vững thông tin cũng như chọn sàn giao dịch uy tín khi đầu tư vào đồng Stablecoin. Chúc bạn may mắn!