Trang chủ » Tiền điện tử » Thuật ngữ » ”Tất tần tật” về ví lạnh. Có những loại ví lạnh lưu trữ nào?

”Tất tần tật” về ví lạnh. Có những loại ví lạnh lưu trữ nào?

Ví lạnh là công cụ lưu trữ tiền điện tử hữu ích. Nhờ ví lạnh, bạn có thể bảo mật tiền điện tử của mình một cách hiệu quả. Hãy cùng Index Money tìm hiểu thêm chi tiết về ví...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 24/07/23 17:03

Ví lạnh là công cụ lưu trữ tiền điện tử hữu ích. Nhờ ví lạnh, bạn có thể bảo mật tiền điện tử của mình một cách hiệu quả. Hãy cùng Index Money tìm hiểu thêm chi tiết về ví lạnh và cách sử dụng nó trong bài viết này nhé!

Ví lạnh là gì?

Ví lạnh, còn được gọi là ví cứng, là thiết bị điện tử để lưu trữ khóa riêng tư của bạn, cần thiết để truy cập vào tài sản tiền ảo trên mạng. Nó hoạt động như một két sắt cho toàn bộ tài sản tiền ảo của bạn (nơi là blockchain). Ví lạnh bảo vệ khóa riêng tư bằng cách sử dụng chip bảo mật có tên là Secure Element, giúp ngăn chặn các cuộc tấn công từ hacker hoặc virus.

Ví lạnh là nơi lưu trữ khóa riêng tư an toàn nhất. Tách biệt với internet và được bảo mật tuyệt đối, ví lạnh giúp bạn hoàn toàn kiểm soát tài sản mà không ai có thể xâm phạm mà không có sự đồng ý của bạn.

 

Ưu/nhược điểm của ví lạnh

Ví lạnh có những ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

– Bảo mật cao và gần như tuyệt đối về độ an toàn.
– Lưu trữ tách biệt với không gian mạng, ngoại tuyến (offline).
– Tiện lợi với không cần xác minh tài khoản như các ví online.

Nhược điểm

– Khó sử dụng trong việc giao dịch mua bán.
– Chi phí cao, giá một chiếc ví lạnh dao động từ 2 – 3 triệu đồng hoặc cao hơn.
– Dễ bị mất hoặc đánh rơi khi mang theo bên mình.

 

Các loại ví lạnh

Dưới đây là một số loại ví lạnh phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trên thị trường tiền điện tử:

1. Ví Lạnh Ledger:

– Sản phẩm lưu trữ tiền điện tử hàng đầu và được đánh giá cao bởi người dùng.
– Bảo vệ vững chắc bằng lớp kim loại bên ngoài, với kích thước như một USB bình thường.
– Có khả năng lưu trữ nhiều loại coin và hỗ trợ sao lưu dữ liệu.
– Màn hình Oled hiện đại giúp kiểm tra và xác nhận giao dịch một cách rõ ràng.

2. Ví lạnh Trezor:

– Ra mắt từ năm 2014, là một trong những ví lạnh lưu trữ Bitcoin đầu tiên trên thế giới.
– Hỗ trợ lưu trữ nhiều đồng coin khác nhau và dễ dàng thiết lập cài đặt.
– Sử dụng đơn giản và bảo mật cao với khả năng sao lưu dữ liệu.

3. Ví lạnh Safepal:

– Được đầu tư bởi sàn giao dịch Binance, là thương hiệu ví lạnh đầu tiên.
– Giao diện trực quan và nhiều lớp bảo mật giúp lưu trữ và giao dịch an toàn.
– Hỗ trợ nhiều loại tiền coin khác nhau và có độ bảo mật cao với việc lưu trữ khóa riêng tư ngoại tuyết.

Những ví lạnh này mang lại tính linh hoạt và sự an toàn cho người dùng khi lưu trữ và giao dịch tiền điện tử.

 

Có nên dùng ví lạnh không?

Sử dụng ví lạnh là điều cần thiết khi đầu tư tiền ảo. Trong thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư mới đặt câu hỏi về việc này. Dựa vào các chuyên gia và kinh nghiệm, việc lưu trữ tiền ảo trên các hệ thống giao dịch có thể tiện lợi và nhanh chóng cho việc mua bán, tuy nhiên lại tiềm ẩn nhiều rủi ro về tính bảo mật và an toàn. Hệ thống giao dịch không đảm bảo tính bảo mật hoàn toàn, và nếu bạn gặp phải sự cố như mất tài khoản hoặc hack, việc lấy lại tiền có thể khó khăn hoặc không thể thực hiện được. Chính vì vậy, việc sử dụng ví lạnh là biện pháp đáng tin cậy để đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư của bạn.

Ví lạnh hoàn toàn cách ly với internet, giảm rủi ro tấn công từ phần mềm độc hại và hacker. Hệ thống khóa bảo mật cao bảo vệ tài sản của bạn một cách tuyệt đối.

Dữ liệu trong ví không thể bị đánh cắp nếu mất hoặc bị người khác nhặt được, vì cần mã PIN để đăng nhập. Chế độ tự động reset sau vài lần nhập sai mã PIN đảm bảo bảo mật tài sản tiền điện tử của bạn.

Sử dụng ví lạnh là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài sản tiền điện tử của bạn.

 

Có thể mua ví lạnh ở đâu?

Để mua ví lạnh chất lượng nhất, bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín. Dưới đây là các cách mua ví lạnh đáng tin cậy:

– Mua ví lạnh chính hãng tại trang web chính thức của thương hiệu. Ví dụ, nếu bạn muốn mua ví lạnh Ledger, hãy truy cập vào trang web chính hãng Ledger.com và mua từ đó. Lưu ý kiểm tra địa chỉ website để đảm bảo mua đúng hàng chính hãng.

– Mua trên các sàn thương mại điện tử uy tín như Shopee Mall, Lazada Mall. Các sàn thương mại này thường có các đối tác và đại lý chính hãng của thương hiệu, giúp bạn đảm bảo mua sản phẩm chất lượng.

– Mua tại các đại lý ủy quyền chính hãng của thương hiệu. Điều này đảm bảo bạn nhận được sản phẩm chính hãng và dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng từ nhà cung cấp đáng tin cậy.

Lựa chọn đúng cách mua sẽ giúp bạn sở hữu ví lạnh đáng tin cậy và an toàn cho tài sản số của mình.

HDSD ví lạnh

Để sử dụng ví lạnh, bạn cần làm theo hướng dẫn cài đặt và sử dụng đi kèm khi mua thiết bị hoặc trên trang web chính thức của từng thương hiệu, vì mỗi loại ví lạnh có cách sử dụng riêng.

Dưới đây là cách sử dụng Ví Ledger, một trong những loại ví lạnh phổ biến nhất hiện nay:

1. Khởi động ví: Nhấn và giữ nút cạnh cổng USB cho đến khi logo Ledger xuất hiện. Sau đó, nhấn liên tục cả hai nút bên phải và trái cho đến khi hiển thị “set up as new device”.

2. Nhập mã PIN: Sử dụng nút tăng và giảm để chọn mã PIN, sau đó nhấn cả hai nút để xác nhận mã PIN.

3. Lưu trữ chuỗi khôi phục: Nhấn cả hai nút tăng và giảm để hiển thị “Write down your recovery phrase”, sau đó nhấn nút bên phải. Ghi lại chuỗi khôi phục. Tiếp theo, nhập lại chuỗi này để xác minh. Khi màn hình hiển thị “your device ready”, tức là việc khôi phục đã thành công.

4. Nhấn nút bên phải, sau đó nhấn cả hai nút để bắt đầu sử dụng ví.

Lưu ý rằng đây chỉ là hướng dẫn sử dụng ví Ledger, nếu bạn sử dụng loại ví lạnh khác, hãy tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

 

Ví lạnh là một công cụ bảo mật hàng đầu giúp bạn an toàn lưu trữ và quản lý tiền điện tử. Với tính năng bảo vệ cao và khả năng lưu trữ ngoại tuyến, ví lạnh giúp bạn tránh các rủi ro của việc lưu trữ tiền ảo trên các sàn giao dịch trực tuyến. Bằng cách làm theo hướng dẫn và tuân thủ quy trình cài đặt, bạn có thể sử dụng ví lạnh một cách an toàn và hiệu quả để bảo vệ tài sản điện tử của mình. Chúc bạn thành công!