Trang chủ » Tiền điện tử » Đồng Coin » Tìm hiểu về Injective (INJ). Đồng IJN coin được giao dịch và lưu trữ ở đâu?

Tìm hiểu về Injective (INJ). Đồng IJN coin được giao dịch và lưu trữ ở đâu?

Dự án Injective của Injective Labs đang có những đổi mới nào trong bối cảnh thị trường tài chính truyền thống và sự phát triển của Web3? Hãy cùng Index Money khám phá qua bài viết dưới đây nhé! Injective...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 03/08/23 17:15

Dự án Injective của Injective Labs đang có những đổi mới nào trong bối cảnh thị trường tài chính truyền thống và sự phát triển của Web3? Hãy cùng Index Money khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Injective (INJ) là gì?

Injective là một giao thức Cross-chain Layer 1 trong hệ sinh thái Cosmos, tập trung vào lĩnh vực tài chính và cung cấp năng lượng cho các ứng dụng DeFi, bao gồm các sàn giao dịch phái sinh, giao ngay phi tập trung, và giao thức cho vay. Được xây dựng trên Cosmos SDK và sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake dựa trên Tendermint, Injective cho phép giao dịch tức thì với tốc độ cao (10.000+ TPS) và ít chi phí tiêu tốn.

 

Cách hoạt đông của dự án Injesctive (INJ)

Injective Hub là một nền tảng cho phép người dùng tương tác trực tiếp với Injective. Dưới đây là một số chức năng chính của Injective Hub:

– Wallet: Injective Wallet giúp người dùng theo dõi tài sản của họ trên Injective. Tài sản có thể là các token gốc trên Injective hoặc từ các blockchain khác như Ethereum, Moonbeam và các chuỗi hỗ trợ IBC.

– Bridge: Injective cho phép thực hiện các giao dịch multi-chain liền mạch với phần lớn các blockchain phổ biến. Người dùng có thể sử dụng Injective Bridge để chuyển tài sản giữa các blockchain như Ethereum, Solana, CosmosHub, Osmosis, Evmos, Persistence, Axelar, Moonbeam, Secret Network, Stride và Terra.

– Staking: Đây là một dự án theo cơ chế Proof-of-Stake, cho phép người dùng đặt token của họ vào các trình xác thực Injective để nhận lợi nhuận từ việc xác thực giao dịch. Người dùng chỉ cần đợi thời gian chỉ định để thu lợi nhuận.

– Governance: Injective hoạt động dựa trên cơ chế đồng thuận và cho phép người dùng đã đặt cược INJ tham gia vào việc quản trị và ra quyết định.

– Burn Auction:60% lượng phí giao dịch thu được sẽ được tổ chức trong cuộc đấu giá hàng tuần để cạnh tranh giành lấy lượng INJ đó. Khi kết thúc, người thắng cuộc sẽ nhận được tài sản và giá thắng cuộc (được thanh toán bằng INJ) sẽ bị đốt cháy, tạo áp lực giảm phát đối với nguồn cung cấp token INJ.

– Insurance Funds: Người dùng có thể tạo quỹ bảo hiểm cho thị trường phái sinh trên Injective.

Những chức năng này giúp Injective Hub trở thành một nền tảng linh hoạt và tiện ích cho người dùng.

Injective Protocol bao gồm 4 thành phần kỹ thuật chính:

– Injective Chain nodes

– Injective’s bridge smart contracts and orchestrator

– Injective API nodes

– Injective dApps and tools

 

Đặc điểm nổi bật của dự án Injective Protocol

– Blockchain mở cho DeFi: Injective Chain là mạng chuỗi khối công khai cho phép tất cả cá nhân và tổ chức tham gia vào sự đồng thuận một cách ẩn danh. Mọi giao dịch trên mạng này có thể được theo dõi và kiểm tra, mang lại mức độ tin cậy cao. Người dùng hoàn toàn kiểm soát giao dịch và có khả năng phát triển thị trường phái sinh mới.

– Tốc độ nhanh, chi phí thấp: Injective Chain hỗ trợ nhiều ứng dụng DeFi với tốc độ tạo khối chỉ 1.1 giây và chi phí trung bình mỗi giao dịch dưới $0.01.

– Hệ sinh thái rộng lớn: Với nhiều ứng dụng DeFi đáng kể như Binance, CosmosHub, Astroport, Coinbase,… Injective đón nhận Astroport, một trong những AMM lớn nhất, gia nhập protocol sau khi rời khỏi Terra.

– Giao dịch Cross-chain: Injective hỗ trợ nhiều hoạt động tạo lợi nhuận và giao dịch đa dạng trên các mạng chuỗi khối lớp 1 riêng biệt như Cosmos và Ethereum.

– Kiểm soát lạm phát: Injective Protocol sử dụng cơ chế đốt token hiệu quả để giảm sự lạm phát của INJ coin. Hiện đã có tổng cộng 5,646,332 INJ được đốt.

 

Tổng quan về INJ coin và tokenmic

INJ là gì?

INJ là token chính của Injective Protocol. Holder token này sẽ được hưởng nhiều tiện ích khác nhau của nền tảng cũng như tham gia vote quản trị dự án.

Token data

– Token name: Injective Token

– Ticker: INJ

– Blockchain: Injective

– Token Standard: ERC-20

– Contract: 0xe28b3b32b6c345a34ff64674606124dd5aceca30

– Token Type: Utility Governance

– Total Supply: 100,000,000 INJ

– Circulating Supply: 73,005,554 INJ

 

Phân bổ token INJ

– Binance Launchpad Sale: 9%

– Seed Sale: 6%

– Private Sale: 16.67%

– Team: 20%

– Community: 10%

– Advisors: 2%

– Development: 36.33%

Lưu trữ và giao dịch INJ coin ở đâu?

Ví lưu trữ cho token INJ

  • SafePal
  • Ledger
  • Trezor
  • Metamask

Sàn giao dịch token INJ

  • Binance
  • MEXC Global
  • Coinbase
  • KuCoin

 

Đội ngũ phát triển dự án

Đội ngũ dự án bao gồm:

1. Eric Chen (CEO & Co-founder): Có kinh nghiệm làm Researcher tại Innovating Capital, Product Manager tại Splash, và từng học tại NYU Stern School of Business.

2. Albert Chon (CTO & Co-founder): Tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sĩ Khoa học Máy tính Đại học Stanford, Albert có kinh nghiệm tại Amazon và kiểm toán tại Open Zeppelin.

 

Nhận định về INJ coin

Được đầu tư bởi nhiều quỹ lớn

Injective là một dự án đến từ Injective Labs với đội ngũ thành viên giàu kinh nghiệm từ các tổ chức uy tín. Điều đáng chú ý, Injective đã thu hút sự tham gia của các nhà đầu tư danh tiếng như Binance Labs, Pantera Capital và tỷ phú Shark Tank Mark Cuban.

Tháng 08/2022, dự án đã tiếp tục nhận được đầu tư trị giá 40 triệu USD từ Jump Crypto và BH Digital, khẳng định sự tin tưởng vào tiềm năng phát triển của Injective Protocol.

Với tên tuổi uy tín của Jump Crypto đứng sau dự án này, INJ có thể hưởng lợi từ sự hỗ trợ của Market Maker này sau mùa tăng giá.

Hệ sinh thái đang được đầu tư và phát triển

Injective là một trong những dự án blockchain đang gặt hái thành công đáng kể. Họ đã giới thiệu quỹ trị giá 150 triệu USD với sự hỗ trợ của nhiều quỹ lớn, làm tăng giá trị của đồng tiền INJ lên tới hơn 25% trong ngày 25/01.

Sự phát triển tích cực của Injective không thể không nhắc đến các dApps như Frontrunner và Helix, đang đạt được những thành tựu ấn tượng trong hệ sinh thái của nó. Với ngưỡng TVL đạt tới 11.4 triệu USD, Injective đang ngày càng ghi nhận sự gia tăng tài sản trong giao thức.

Bên cạnh đó, việc Astroport – một AMM lớn – tham gia vào hệ sinh thái cũng tạo thêm tiềm năng cho sự phát triển của Injective trong tương lai.

 

Cơ chế đốt token giúp kiểm soát tổng cung INJ

INJ coin đang thực hiện cơ chế đốt token để giảm lạm phát, điều này hỗ trợ cho tokenomics của INJ trong tương lai.

Tuy nhiên, chỉ có 73% cung lưu hành của $INJ và chỉ một nửa được niêm yết trên các sàn giao dịch (CEX), điều này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho Market Maker đẩy giá.

Dựa trên thông tin trên, bạn có thể quyết định đầu tư vào đồng coin này. Tuy nhiên, hãy nhớ thị trường tiền điện tử có nhiều rủi ro, hãy đầu tư một cách cẩn thận và chỉ sử dụng một số vốn hợp lý.

Tổng kết

Qua bài viết trên Index Money đã giúp bạn hiểu về Injective là gì và thông tin về token INJ. Hãy tìm hiểu và đánh giá để đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt. Chúc bạn may mắn!

*Lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư.