Trang chủ » Tiền điện tử » Đồng Coin » Tổng quan về dự án PAX Gold và đồng PAXG coin

Tổng quan về dự án PAX Gold và đồng PAXG coin

PAX Gold (PAXG) là một stablecoin ERC-20 được đảm bảo bằng vàng thực dự trữ. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro khi đầu tư vào vàng, vì người dùng có thể sở hữu những phần nhỏ của vàng mà...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 02/08/23 10:16

PAX Gold (PAXG) là một stablecoin ERC-20 được đảm bảo bằng vàng thực dự trữ. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro khi đầu tư vào vàng, vì người dùng có thể sở hữu những phần nhỏ của vàng mà không phải chịu phí lưu trữ và vận chuyển. PAXG có thể được giao dịch như một tài sản ảo trên các thị trường giao dịch tiền mã chính phủ thông qua hệ thống DEX.

PAX Gold (PAXG) là một giải pháp để khắc phục những khó khăn trong việc mua vàng vật chất. Thay vì phải lưu trữ và vận chuyển vàng vật chất, nhà đầu tư có thể sở hữu vàng mã hoá nằm trên blockchain. Điều này giúp đơn giản hóa quy trình và tiết kiệm chi phí cho những người muốn đầu tư vào vàng. PAX Gold duy trì giá trị của vàng và có thể sử dụng như công cụ chống lại suy thoái, mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư cá nhân giàu có và tiện lợi hơn cho việc giao dịch và lưu trữ.

 

PAX Gold (PAXG) là gì?

PAX Gold (PAXG) là một stablecoin ERC-20 dựa trên vàng thực dự trữ tại mỗi hầm bảo đảm. Mỗi token PAX Gold đại diện cho một ounce troy của vàng London Good Delivery 400 ounce được giữ dưới hầm dự trữ vàng có bảo đảm. Do đại diện cho vàng vật chất, giá trị của PAXG dính chặt với giá trị thị trường vàng vào ngày đó.

PAXG đã được phê duyệt và xác nhận bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York. Để đảm bảo Paxos giữ đúng số lượng vàng dự trữ, một tổ chức thẩm định bên thứ ba sẽ thường xuyên kiểm tra và đánh giá. Các bản báo cáo chứng nhận này được công bố trên trang web của Paxos. Đồng thời, các nhà quản lý của PAXG sẽ liên tục đánh giá hợp đồng thông minh để loại bỏ các lỗi tiềm năng.

Tài sản của khách hàng Paxos, bao gồm PAXG, sẽ được đảm bảo an toàn và không chịu tác động của việc vỡ nợ, miễn là chúng được giữ riêng biệt.

 

Phương thức hoạt động của PAXG?

PAX Gold (PAXG) là một token ERC-20 chạy trên blockchain Ethereum. Nó kết nối với ứng dụng DApp DeFi và sàn giao dịch DEX trên Ethereum, tương tự như Binance.

So với việc sở hữu vàng vật chất, sở hữu PAXG không có phí lưu trữ hay bảo trì. Mỗi giao dịch PAXG chỉ đòi hỏi một khoản phí giao dịch trung bình là 0,02% đối với giá gas của ETH. PAXG giúp giảm thiểu rào cản thương mại cho đầu tư vàng, cho phép người dùng sở hữu một lượng đáng kể vàng mà không phải chịu các chi phí lưu trữ hay quản lý vận chuyển.

Các token PAXG được phân bổ theo số sê-ri tương ứng với từng loại vàng riêng biệt. Người sở hữu có thể truy xuất thông tin về số sê-ri, giá trị và các thuộc tính khác của vàng thật bằng cách thêm địa chỉ ví Ethereum của họ vào công cụ truy vấn PAXG. Họ cũng có thể sử dụng PAXG của mình như một tài sản tiền mã hóa và chờ đợi phân bổ vàng tại các tiệm vàng với giá thị trường hiện tại.

 

Sự khác biệt giữa vàng PAXG và ETF

Các quỹ giao dịch vàng (ETF) nghiên cứu giá trị của vàng và cho phép nhà đầu tư giao dịch với giá trị vàng, nhưng không sở hữu vàng trực tiếp. Thay vào đó, nhà đầu tư sở hữu cổ phần ETF vàng thông qua hợp đồng đại diện, cho phép họ mua một tỉ lệ tương ứng của số vàng được gom lại. Tuy nhiên, ETF vàng không đại diện cho việc sở hữu hoàn toàn vàng và giá trị hợp đồng có thể thấp hơn giá trị thực tế của vàng trong các tình huống khó khăn và bất ổn.

Trái lại, PAXG là một đại diện ảo của vàng, mỗi PAXG Token đại diện cho một ounce vàng thỏi được chôn dưới những hầm kín tại London và có thể được thanh toán bằng số sê-ri. Giao dịch PAXG không mất hàng trăm năm như giao dịch vàng miếng vật chất. Với việc nằm trên Ethereum dưới dạng token ERC-20, PAXG có thể được giao dịch gần như tức thời với khoản tiền mặt.

 

Tổng quan về đồng PAXG coin

PAXG là stablecoin ERC-20 xây dựng trên blockchain Ethereum, giải quyết vấn đề vàng vật chất và thị trường vàng truyền thống. Mỗi PAXG đại diện cho 1 ounce vàng London Good Delivery, an toàn lưu trữ tại Brinks Security ở London. Người sở hữu PAXG sẽ sở hữu tương ứng số vàng dưới sự giám sát của Paxos Trust.

1 PAXG ~ 1 ounce troy (t oz) của thỏi vàng London Good Delivery 400 ounce (~ 8,2 chỉ vàng của VN)

PAXG là tiền điện tử được hỗ trợ bởi vàng của công ty Paxos. Được xây dựng trên nền tảng Ethereum, PAXG là giải pháp phổ biến cho nhà đầu tư muốn sở hữu vàng một cách linh hoạt, tin cậy và tiết kiệm phí. Nhờ tận dụng tài sản mã hóa dựa trên blockchain, giải pháp tiền điện tử của Paxos giúp giảm rào cản cho việc đầu tư vào vàng và cho phép quyền sở hữu vàng được kết nối với cả thế giới kỹ thuật số và thế giới vật chất.

Thông tin cơ bản về PAXG coin

– Mã giao dịch: PAXG

– Blockchain: Ethereum

– Contract: 0x45804880de22913dafe09f4980848ece6ecbaf78

– Kiểu token: Utility token (Token tiện ích).

– Tiêu chuẩn token: ERC-20.

– Nguồn cung tối đa: vô hạn

– Nguồn cung lưu hành: 248,343

 

Điểm nổi bật của PAXG coin là gì?

Dự án PAX Gold – PAXG coin có những đặc điểm nổi bật sau:

– Quyền sở hữu hợp pháp vàng thật: Người sở hữu PAXG coin vẫn được coi là sở hữu hợp pháp vàng thật, đồng thời hưởng lợi từ công nghệ blockchain. Điều này giúp tránh chi phí lưu trữ và vận chuyển vàng thật.

– Giao dịch tiện lợi: Người dùng có thể giao dịch PAXG coin bất kỳ lúc nào và với bất kỳ ai ở bất kỳ đâu, không lo sợ tài sản bị mất đi, vừa quản lý tài sản vật lý và kỹ thuật số cùng một lúc.

– Chia nhỏ và dễ sở hữu: Vàng kỹ thuật số PAXG được chia nhỏ, giúp bạn bắt đầu sở hữu và đầu tư vào vàng một cách dễ dàng và tiết kiệm.

– Đáng tin cậy: Số lượng PAXG coin bạn nắm giữ được quản lý bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York và giữ trong các kho tiền hàng đầu thế giới, đảm bảo an toàn và đáng tin cậy.

– Chi phí giao dịch thấp: Giao dịch PAXG coin có chi phí thấp hơn so với đầu tư vàng thực tế, nhưng vẫn đảm bảo lợi ích.

– Dễ giao dịch: PAXG có thể giao dịch tại bất kỳ nơi nào hỗ trợ token ERC-20.

– Đổi PAXG lấy vàng thật: Bạn có thể đổi PAXG coin lấy vàng thật hoặc chuyển đổi thành vàng được phân bổ, vàng chưa phân bổ hoặc tiền tệ fiat một cách nhanh chóng và hiệu quả thông qua nền tảng Paxos.

– Tỷ lệ tương đương: Lượng vàng đại diện cho tổng cung của PAXG luôn duy trì tỷ lệ 1:1, tức một ounce vàng tương đương với 1 token PAXG. Tổng cung vàng đại diện cho PAXG sẽ thay đổi theo tăng giảm vốn hóa thị trường của PAXG.

=> PAXG coin – đại diện kỹ thuật số của vàng của Paxos, giúp giải quyết những thách thức khi sở hữu vàng vật chất. Thay vì tốn kém vận chuyển và cất giữ vàng miếng, PAXG cho phép mua, bán và sở hữu vàng một cách đơn giản và linh hoạt. Đồng thời, đảm bảo độ tinh khiết của vàng bằng cách phân bổ token theo từng thỏi vàng. Khi bạn gửi PAXG, quyền sở hữu sẽ di chuyển cùng việc chuyển nhượng.

Có nên đầu tư vào PAX Gold (PAXG) không?

Ưu điểm

PAXG coin có những ưu điểm sau:

– Giá cả ổn định và an toàn, phù hợp cho nhà đầu tư thích tính bền vững.

– Dễ dàng đổi PAXG coin sang vàng thật mọi lúc.

– Sử dụng công nghệ blockchain trong giao dịch vàng, đảm bảo tránh mua phải vàng giả và giao dịch linh hoạt mà không cần trung gian.

– Phí giao dịch thấp và cạnh tranh hơn so với hình thức đầu tư vàng truyền thống.

– Giao dịch trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, đáng tin cậy và có thanh khoản tốt.

– Được NYDFS chấp thuận và quản lý đầy đủ, đảm bảo tính an toàn và đáng tin cậy.

– Do được phát hành bởi công ty tín thác có điều lệ nhà nước, tài sản của nhà đầu tư được bảo vệ tốt trong mọi tình huống.

 

Nhược điểm

PAXG coin có những nhược điểm sau:

– Biến động giá hạn chế: Đối với nhà đầu tư mạo hiểm, PAXG không phải là lựa chọn thích hợp vì biến động giá của PAXG không thể đạt tới mức tăng gấp đôi, gấp ba hoặc thậm chí gấp mười lần như những đồng tiền ảo khác.

– Phi tập trung hạn chế: Do các tổ chức phát hành PAXG phải tuân thủ các lệnh tòa án hoặc các quy trình pháp lý khác, việc phong tỏa hoặc thu giữ các tài sản liên quan đến hoạt động bất hợp pháp có thể xảy ra. Việc này làm giảm vai trò bảo vệ tài sản của người dùng, và nhà phát hành có thể đóng băng, giải phóng hoặc loại bỏ số dư PAXG của người dùng khi có lệnh từ các cơ quan thích hợp.

– Yêu cầu KYC: Để mua, chuyển đổi hoặc đổi token PAXG thành USD hoặc vàng thật, người dùng phải hoàn tất xác minh thông tin cá nhân (KYC). Trong trường hợp vi phạm Tài liệu Hợp đồng Paxos của nhà phát hành, họ có quyền từ chối cung cấp dịch vụ cho người dùng và không phát hành, chuyển đổi hoặc mua lại token PAXG của họ.

– Không được giao dịch trên sàn Coinbase: Vì không được giao dịch trên sàn giao dịch tiền ảo Coinbase, một trong những sàn phổ biến nhất tại Mỹ, PAXG có thể mất đi một lượng khách hàng đáng kể.

 

Có thể giao dịch và lưu trữ đồng PAXG ở đâu?

Sàn giao dịch PAXG coin

Bạn có thể mua đồng PAXG tại khá nhiều sàn giao dịch khác nhau như Binance, Kucoin, FTX, Crypto.com, BitGlobal, Tokocrypto…

Ví lưu trữ PAXG coin

Bạn có thể lưu trữ token PAXG tại ví của sàn giao dịch hoặc các ví khác như Metamask, Trust Wallet, Atomic, Binance Chain Wallet,…

Tổng kết

PAX Gold (PAXG) là một stablecoin được hỗ trợ bằng vàng thật, sử dụng công nghệ blockchain. Mỗi PAXG tương đương với một ounce vàng (khoảng 8,2 chỉ vàng theo VN). Giá trị của PAX Gold liên tục được cập nhật theo giá vàng London Good Delivery.

Bạn có thể chuyển đổi PAXG thành vàng phân bổ, vàng chưa phân bổ hoặc tiền tệ fiat một cách nhanh chóng thông qua nền tảng Paxos. PAXG được xây dựng trên nền tảng Ethereum với tiêu chuẩn ERC-20, giúp nó có thể chuyển đổi sang các nền tảng hỗ trợ token ERC-20.

PAXG được xem là một khoản đầu tư an toàn hơn so với các loại tiền ảo khác, nhưng cũng do rủi ro thấp hơn, cơ hội tăng giá gấp đôi, gấp ba là rất khó xảy ra so với các loại tiền ảo khác.

Mong rằng bạn đã hiểu PAX Gold – PAXG coin và những thông tin cơ bản về dự án. Chúc bạn đầu tư thành công!