Trang chủ » Tiền điện tử » Đồng Coin » Tổng quan về dự án XDC Network và đồng XDC coin

Tổng quan về dự án XDC Network và đồng XDC coin

XDC Network là một trong những nền tảng blockchain tiên tiến, khắc phục hiệu quả các hạn chế của blockchain trước đây.   XDC Network (XDC) là gì? XDC Network là một nền tảng blockchain hỗn hợp dành cho thương...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 03/08/23 17:34

XDC Network là một trong những nền tảng blockchain tiên tiến, khắc phục hiệu quả các hạn chế của blockchain trước đây.

 

XDC Network (XDC) là gì?

XDC Network là một nền tảng blockchain hỗn hợp dành cho thương mại và tài chính đa quốc gia, với khả năng tương tác cao và hỗ trợ thương mại và tài chính toàn cầu. Nó được xây dựng bởi eXchange inFinite (XinFin) vào năm 2017 và kết hợp tính kết hợp, xác thực kép, xác thực ngẫu nhiên và kiến ​​trúc masternode, tạo nên một mạng lai tiên tiến.

XinFin đã tận dụng ưu điểm của blockchain công khai và riêng tư, tạo ra một mạng lai mang tính cách mạng sẵn sàng phục vụ doanh nghiệp và dự kiến ​​sẽ tạo ra sự chấn động trong ngành công nghiệp.

Mục tiêu của XinFin là tăng cường tính bảo mật và minh bạch cho các giao dịch toàn cầu. Do đó, XDC Network sử dụng giải pháp phi tập trung và hỗ trợ sự phát triển các giải pháp doanh nghiệp, mở cửa cho nhiều cơ hội trong ngành.

 

Điểm nổi bật của XDC Network (XDC)

XinFin sử dụng cơ chế đồng thuận gọi là XinFin delegated-proof-of-stake (XDPoS) với mạng lưới trình xác thực phi tập trung, đảm bảo giao dịch an toàn khỏi cuộc tấn công.

Blockchain của XinFin là môi trường thân thiện với môi trường, tiêu thụ rất ít điện (khoảng 0,0000074 TWh) để duy trì đồng thuận, thấp hơn nhiều so với Bitcoin và Ethereum.

Kiến trúc masternode ổn định của XinFin cải thiện truy cập và tối đa hóa phân cấp.

Với tính năng Self-KYC, cơ chế đồng thuận cung cấp cho các khách hàng doanh nghiệp khả năng tạo và quản lý danh tính của riêng họ, đồng thời cho phép truy cập dữ liệu KYC.

XDPoS hiệu quả, giúp xử lý các giao dịch nhanh chóng chưa đầy 2 giây và với phí giao dịch gần như bằng 0.

 

Sản phẩm nổi bật của XDC Network (XDC)

Những sản phẩm nổi bật của XDC Network gồm:

– XinFin Explorer: Giao diện thân thiện với người dùng, nhằm khám phá chi tiết về các khối trong mạng.

– XinFinMaster: Phần mềm giúp áp dụng ứng cử viên masternode và hiển thị hiệu suất của masternode.

– Ví XDC Network: Dùng để gửi, nhận và lưu trữ XDC token và các tài sản phát hành trên XDC Network, đảm bảo an toàn và theo dõi phần thưởng XDC.

– XinFin Scan: Kho lưu trữ thông tin về giao dịch, hợp đồng thông minh, DApp và token của XDC Network.

Đội ngũ phát triển dự án XDC Network

Đội ngũ phát triển của XDC Network bao gồm:

– Ankit Patel (Giám đốc): Nghiên cứu và phát triển XDC Network.

– Ritesh Kakkad: Đồng sáng lập, chiến lược gia blockchain trong XDC Network. Có nhiều kinh nghiệm trong Cloud hosting, Cloud setup và Internet architectural.

– Atul Khekade: Nhà đầu tư, nhà phát triển hệ sinh thái. Có vai trò khái niệm hóa và minh họa về hệ thống blockchain ủy quyền đầu tiên cho nhóm các ngân hàng hàng đầu châu Á.

– Dharap: Phó chủ tịch, nhà phát triển ứng dụng blockchain. Là chuyên gia trong lĩnh vực Management Consulting và Transaction Consulting với KPMG và PwC.

 

Tổng quan về XDC coin

XDC là token gốc của XDC Network và có thể giao dịch tự do trên blockchain XinFin. Người dùng có thể thực hiện mua, bán hoặc giao dịch XDC thông qua ví XinFin Wallet.

– Token name (Tên token): XDC coin.

– Ticker (Mã giao dịch): XDC.

– Blockchain: XDC Network.

Token XDC là một cơ chế giải quyết cho các DApp trên blockchain XinFin. DApp đầu tiên là TradeFinex, sử dụng XDC để tài trợ các dự án cơ sở hạ tầng và hoạt động mua sắm.

 

Phân bổ token XDC

– Founder và các thành viên cốt lõi: 25%

– Phát triển hệ sinh thái cho tổ chức: 15%

– Dịch vụ token theo dõi và đặt địa điểm trước: 10%

– Thông qua các tổ chức lưu trữ masternode tham gia hệ sinh thái: 5%

– Hedge Pool: 10,0%

– Hoạt động xã hội: 5,0%

– Dự phòng: 5%

Mua và lưu trữ XDC coin ở đâu?

Token XDC đã niêm yết trên các sàn giao dịch như Gate.io, Bybit, LBank, Bittrex… Nhược điểm của token này là vẫn chưa có niêm yết trên các sàn lớn và uy tín như Binance, Coinbase, FTX, Houbi…

Ví lưu trữ token XDC

Token XDC có thể lưu trữ trực tiếp trên ví Xinfin Wallet (XDC Wallet) và một số ví khác như Trezor, Freewallet, Lumi Wallet…

Tuy nhiên, việc lưu trữ Token XDC trên các sàn giao dịch không phải là lựa chọn an toàn, vì các sàn thường dễ bị tấn công. Đối với những người sở hữu số lượng lớn XDC coin, nên tránh lưu trữ Token XDC của mình trên các sàn giao dịch.

 

Có nên đầu tư vào XDC coin không?

XDC là một dự án đầu tư với rủi ro như bất kỳ loại đầu tư nào khác. Dù có tiềm năng phát triển dài hạn, nên chỉ đầu tư một số vốn nhỏ và không đặt quá nhiều hy vọng.

Diễn biến giá và ưu nhược điểm của XDC cho thấy dự án này vẫn chưa thực sự nổi bật trong thị trường blockchain. Mọi quyết định đầu tư là do bạn tự quyết định và Index Money không chịu trách nhiệm về tương lai của đồng coin này.

Tổng kết

Dưới đây là thông tin đầy đủ về dự án XDC Network và token XDC mà Index Money đã cung cấp. XDC là một tổ chức đáng tin cậy, họ tạo ra môi trường cho các doanh nghiệp phát triển một cách tự do, đảm bảo an toàn và minh bạch trong các giao dịch. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dự án XDC Network và đưa ra quyết định đúng đắn về việc đầu tư vào XDC. Chúc bạn thành công!