Trang chủ » Tiền điện tử » Kiến thức » Top 5 loại ví lưu trữ đồng USD coin (USDC) nổi tiếng nhất hiện nay

Top 5 loại ví lưu trữ đồng USD coin (USDC) nổi tiếng nhất hiện nay

USD coin (USDC) là một stablecoin tiêu chuẩn ERC 20 ra mắt năm 2018, với giá trị luôn cố định là 1 đô la Mỹ. Tuy nhiên, việc lựa chọn một ví lưu trữ an toàn và bảo mật cho...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 03/08/23 13:45

USD coin (USDC) là một stablecoin tiêu chuẩn ERC 20 ra mắt năm 2018, với giá trị luôn cố định là 1 đô la Mỹ. Tuy nhiên, việc lựa chọn một ví lưu trữ an toàn và bảo mật cho USDC không phải là điều dễ dàng. Hôm nay, Index Money sẽ giới thiệu cho bạn những loại ví lưu trữ đáng tin cậy và phổ biến cho đồng USDC hiện tại. Hãy cùng tìm hiểu ngay!

Tổng quan về USD coin (USDC)?

USD Coin (USDC) là một loại stablecoin dựa trên tiêu chuẩn ERC-20 và được phát hành vào năm 2018. Giá trị của USDC luôn bằng 1 đô la Mỹ, tương tự như các token được hỗ trợ bằng đồng USD khác như USDT hay TUSD.

USDC được xem là một giải pháp thay thế cho các loại tiền điện tử được hỗ trợ bằng USD khác và có thể giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn. Đồng coin này có thể gửi, nhận và lưu trữ trên các ví hoặc sàn giao dịch tương thích với token ERC-20 và nhiều blockchain khác.

Một số người có thể nhầm lẫn rằng USD Coin là đồng coin được chính phủ Hoa Kỳ phát hành, nhưng thực tế là đây là một dự án mã nguồn mở, cho phép mọi người xem và đóng góp vào mã nguồn của dự án.

 

Thông tin cơ bản

– Năm phát hành: 2018

– Name: USD Coin

– Ticker: USDC

– Blockchain: Ethereum (ERC-20)

– Contract: 0xa0b86991c6218b36c1d19d4a2e9eb0ce3606eb48

– Website: https://www.centre.io/

– Website 2: https://www.circle.com/en/usdc

Sàn giao dịch USDC

Bạn có thể kiếm USDC bằng cách mua trực tiếp từ Circle hoặc hoán đổi với các coin khác trên những sàn giao dịch uy tín như:

– Binance (cặp USDC/BUSD, USDC/USDT).

– Coinbase Pro (cặp USDC/BTC, USDC/ETH).

– MEXC (USDC/USDT, USDC/UST).

– OKEx (USDC/BTC, USDC/USDT).

– Huobi (USDC/USDT, USDT/HUSD).

– Kucoin (USDC/BTC, USDC/ETH, USDC/USDT)

 

Tổng quan về ví lưu trữ USDC coin

Ví tiền điện tử là nơi lưu trữ và quản lý các loại tiền điện tử sau các giao dịch. Tương tự như ví đựng tiền giấy, để chứa các loại tiền điện tử, bạn cần sở hữu một ví hoặc lưu vào tài khoản ngân hàng. Thông thường, ví điện tử được bảo vệ bằng khóa cá nhân để tránh truy cập trái phép.

Ví tiền điện tử hoạt động như một client để lưu trữ các khóa riêng và khóa chung cho một hoặc nhiều loại tiền điện tử. Đây là phương tiện giúp người dùng quản lý và tương tác với các blockchain khác nhau. Bên cạnh đó, ví tiền điện tử cho phép gửi, nhận các giao dịch tiền điện tử và kiểm tra số dư tài khoản của bạn.

Địa chỉ ví lưu trữ coin là gì?

Địa chỉ ví lưu trữ coin giống như số tài khoản ngân hàng, được hình thành từ một dãy các ký tự và số. Nó cho phép bạn thực hiện giao dịch, nạp/rút tiền điện tử. Khi nhận tiền từ người khác, họ cần biết địa chỉ ví này.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng địa chỉ ví để xem chi tiết giao dịch, bao gồm thời gian, số tiền điện tử và trạng thái xác nhận. Mỗi dịch vụ ví lưu trữ coin sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ ví riêng.

 

Có những loại ví lưu trữ nào?

Phân loại ví lưu trữ coin:

– Ví online: Loại ví trữ nóng phổ biến nhất, cho phép người dùng lưu trữ tiền điện tử và thực hiện giao dịch trên sàn. Để sử dụng ví online, bạn cần kết nối mạng internet.

– Ví phần mềm: Cũng là ví trữ nóng, có thể tải về máy tính hoặc điện thoại. Ví phần mềm cho phép người dùng quản lý tiền trong tài khoản mà không lưu trữ thông tin cá nhân.

– Ví giấy: Loại ví trữ lạnh chứa khóa công khai và riêng tư của người dùng. Ví giấy thường có mã code để sử dụng trong các giao dịch thông thường.

– Ví cứng: Loại ví trữ lạnh nhỏ gọn giống một chiếc USB, cho phép thực hiện giao dịch mà không cần kết nối internet.

 

Top 5 những loại ví lưu trữ đồng USD coin (USDC) nổi tiếng nhất hiện nay

Ví Coinbase

Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử ra mắt công chúng vào tháng 4/2021. Ngoài việc cung cấp dịch vụ giao dịch, Coinbase còn là một ví lưu trữ cho các loại tiền điện tử nổi tiếng như Bitcoin, Ethereum, Litecoin,… Dễ dàng truy cập từ bất kỳ nơi nào trên thế giới, nền tảng này là lựa chọn phù hợp cho những người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử. Với giao diện đơn giản và tích hợp giao dịch, người dùng có thể dễ dàng thực hiện mua bán tiền điện tử với đồng tiền truyền thống trên ứng dụng trên cả hệ điều hành Android và iOS.

Ví Blockchain.com

Blockchain.com là một ví tiền điện tử với tính năng lưu trữ Bitcoin và nhiều loại tiền ảo khác. Với độ bảo mật cực cao, người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không lo lắng về nguy cơ xâm nhập từ hacker. Tuy không cho phép mua bán trực tiếp thông qua ví, nhưng Blockchain.com cung cấp mức phí thấp cho việc gửi, nhận và thanh toán tức thì trên ứng dụng. Ví hỗ trợ nhiều loại coin như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Stellar (XLM), ALGO (Algorand), USDT (Tether), USD Paxos Standard (PAX), và WDGLD.

Ví Exodus

Exodus là một ví phần mềm với khóa cá nhân chỉ gồm 12 từ, giúp bạn truy cập dễ dàng. Ví có sẵn trên các nền tảng MacOs, Windows, Linux, Android và iOS, với giao diện bắt mắt và dễ sử dụng. Đặc biệt, tính năng khôi phục dữ liệu của Exodus giúp bảo vệ tài khoản khi máy tính gặp sự cố. Nó hỗ trợ hơn 130 loại tiền ảo, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Tether USD và Dogecoin.

Ví Electrum

Electrum là một ví phần mềm lưu trữ Bitcoin cho máy tính, ra mắt vào tháng 11 năm 2011. Điểm nổi bật của ví này là chỉ hỗ trợ lưu trữ Bitcoin, không hỗ trợ bất kỳ đồng tiền điện tử nào khác. Bitcoin của bạn sẽ được lưu trữ trong các tập tin của phần mềm trên máy tính. Hiện tại, Electrum có sẵn trên các hệ điều hành Windows, MacOS và Android.

Electrum được đánh giá cao về tính mượt mà, truy cập nhanh và hoàn toàn miễn phí. Nó cung cấp tính năng tính toán phí giao dịch và hỗ trợ cài đặt mức độ khẩn cấp của giao dịch để tối ưu hóa quy trình.

Để tăng cường độ an toàn, Electrum hỗ trợ quy trình khôi phục và cho phép bạn tạo “bộ nhớ lạnh” vật lý bằng cách in hoặc viết tay các bộ khóa. Điều này giúp bảo vệ tài sản tiền điện tử của bạn một cách hiệu quả.

 

Ví cứng Ledger Nano S

Ledger Nano S là một loại ví lạnh nhỏ gọn, hình dạng giống chiếc USB, được làm bằng vỏ kim loại đảm bảo độ bền cao. Thiết kế đơn giản và giao diện dễ sử dụng của ví giúp người dùng dễ dàng tương tác thông qua ứng dụng máy tính để bàn Ledger Live.

Điểm đáng chú ý, Ledger Nano S hỗ trợ hơn 1.100 loại coin và token khác nhau bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, Dogecoin, Zcash, Dash và nhiều token ERC-20 phổ biến. Ngoài ra, thiết bị còn có khả năng tương tác với các ví trực tuyến như MyEtherWallet, Mycelium và Electrum.

Tổng kết

Lựa chọn một nơi lưu trữ tiền điện tử an toàn là rất quan trọng vì các loại tiền này đang có giá trị rất cao. Bài viết trên của Index Money đã giới thiệu cho bạn 5 loại ví lưu trữ coin tốt nhất hiện nay, mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Hãy chọn ví phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhé!

*Lưu ý: Bài viết này chia sẻ thông tin và không đề xuất lời kêu gọi đầu tư. Bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn mang theo rủi ro, vì vậy hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc bạn luôn tỉnh táo và sáng suốt để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn!