Trang chủ » Tiền điện tử » Đồng Coin » BEP20 là gì? Làm sao để nhận được token BEP20 nhanh chóng

BEP20 là gì? Làm sao để nhận được token BEP20 nhanh chóng

BEP20 là một loại mã tiêu chuẩn trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC) giúp các nhà phát triển tạo ra các token mới phù hợp với tiêu chuẩn của nền tảng. BEP20 có những đặc điểm riêng biệt và...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 13/07/23 11:40

BEP20 là một loại mã tiêu chuẩn trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC) giúp các nhà phát triển tạo ra các token mới phù hợp với tiêu chuẩn của nền tảng. BEP20 có những đặc điểm riêng biệt và đã đóng góp vào nhiều dự án nổi bật trên thị trường. Hãy cùng Index Money tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để nắm bắt thông tin hữu ích.

bep20-la-gi-lam-sao-de-nhan-duoc-token-bep20-nhanh-chong1

BEP20 là gì?

BEP20 là tiêu chuẩn token mở rộng trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC), tương tự như tiêu chuẩn ERC20 trên Ethereum. Các token được tạo ra trên BSC phải tuân theo tiêu chuẩn BEP20, bao gồm một bộ quy tắc và khuôn khổ cụ thể. Mạng BEP20 tương thích hoàn toàn với tiêu chuẩn ERC20 và Binance Chain BEP20.
Tiêu chuẩn BEP20 áp dụng cho mọi loại token trên nền tảng BSC, bao gồm cả token chứng khoán và stablecoin. Khi BEP20 được áp dụng cho các tài sản crypto như BTC và LINK, chúng được gọi là Peggy coin và tuân theo tiêu chuẩn BEP20.

 

Những vấn đề mà BEP20 giải quyết là gì?

Các tiêu chuẩn mã thông báo như BEP20 đóng vai trò như một bản phác thảo, một khung chuẩn cho các token được tạo bởi người dùng trên Blockchain. Tiêu chuẩn này thiết lập những nguyên tắc chung để hướng dẫn các nhà phát triển trong việc tạo ra các mã thông báo có chức năng tương tự.

Các mã thông báo được tạo ra là tài sản có khả năng chuyển nhượng và hoạt động trên các ứng dụng phi tập trung chạy trên blockchain. Chúng được sử dụng như một kho lưu trữ để thanh toán hoặc đại diện cho các chứng khoán ngoài chuỗi.

 

Tham số tiêu chuẩn của mã thông báo BEP20

Để hiểu về cách vận hành của BEP20, cần nắm rõ các thông số quan trọng liên quan đến tiêu chuẩn này. Các thông số tiêu chuẩn BEP20 đáng chú ý bao gồm:

– Có thể đúc: Tham số này xác định khả năng tạo ra thêm token mới để tăng nguồn cung theo thời gian.

– Có thể đốt: Tham số này cho phép giảm nguồn cung bằng cách đốt token BEP20.

– Có thể tạm dừng: Tham số này cho phép tạm ngừng mọi hoạt động của token BEP20 nhằm chống lại các cuộc tấn công độc hại hoặc khi nền tảng ngừng hoạt động. Chỉ có người tạo token hoặc địa chỉ có quyền cần thiết mới có thể thực hiện tạm dừng.

– Danh sách đen: Tham số này cho phép đưa địa chỉ BEP20 đáng ngờ hoặc độc hại vào danh sách đen hoặc cấm sử dụng.

Những thông số này giúp định nghĩa các chức năng riêng biệt của token BEP20 và đảm bảo tính ổn định và an toàn trong quá trình vận hành.

bep20-la-gi-lam-sao-de-nhan-duoc-token-bep20-nhanh-chong2

Những dự án sử dụng BEP20

Binance Smart Chain đang ngày càng mở rộng với số lượng giao dịch, giá trị và người dùng ngày càng tăng. Nền tảng này cũng được nhiều dự án phát triển ứng dụng phi tập trung (dApp) và kết nối với ví tiêu chuẩn BEP20 trong quá trình giao dịch. Dưới đây là một số dự án phổ biến sử dụng tiêu chuẩn BEP20 trên Binance Smart Chain:

Autofarm: Được biết đến như một công cụ tổng hợp lợi nhuận và dự án DEX phổ biến trên Binance Smart Chain. Bạn có thể sử dụng tài sản làm tài sản thế chấp và tận dụng tính thanh khoản trên nền tảng này. Autofarm hỗ trợ ví BEP20, Metamask và Binance Smart Chain trong hệ sinh thái DeFi.

bep20-la-gi-lam-sao-de-nhan-duoc-token-bep20-nhanh-chong3

PancakeSwap: Là một trong những dự án lớn nhất sử dụng tiêu chuẩn BEP20 trên Binance Smart Chain. PancakeSwap là một công cụ AMM (Automated Market Maker) phổ biến, đồng thời cũng là một sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trên nền tảng này. Nó cho phép người dùng trao đổi mã thông báo trên BSC và gần đây đã mở thị trường NFT riêng của mình. PancakeSwap là một lựa chọn hàng đầu cho các nhà phát triển muốn tạo ra một sàn giao dịch phi tập trung trên BSC.

bep20-la-gi-lam-sao-de-nhan-duoc-token-bep20-nhanh-chong4

Cả hai dự án trên đều mang lại nhiều chức năng và tiềm năng cho việc phát triển ứng dụng và sàn giao dịch trên Binance Smart Chain.

 

Các giao thức thị trường tiền tệ BEP20

Nếu bạn muốn hiểu rõ tiềm năng của tiêu chuẩn mã thông báo BEP20, không thể bỏ qua việc xem các ví dụ về giao thức thị trường tiền tệ dựa trên tiêu chuẩn này.

Hiện nay, Venus đang cung cấp một giao thức đáng tin cậy cho việc cho vay và vay phi tập trung trên nền tảng BSC. Là một hệ thống thị trường tiền tệ dựa trên thuật toán, Venus sử dụng hai loại mã thông báo BEP20 riêng biệt: một mã đóng vai trò là stablecoin và một mã thông báo quản trị.

 

4 cách nhận Token BEP20 nhanh chóng

Cách nhận BEP20 rất đơn giản và bạn có thể sở hữu token này thông qua 4 cách sau:

– Binance: Đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay. Bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản trên Binance, sau đó chọn token BEP20 mà bạn muốn và mua nó trên sàn.

– Binance DEX: Đây là phiên bản phi tập trung của Binance. Binance DEX cho phép người dùng mua các token BEP20 và các token khác trong một môi trường không giám sát.

– Trust Wallet: Trust Wallet là một ví lưu trữ phổ biến hiện nay. Bằng vài bước đơn giản, bạn có thể mua token BEP20 trực tiếp trên giao diện của Trust Wallet.

– Pancake Swap: Bạn cũng có thể sử dụng Pancake Swap để tích luỹ. Thông qua sàn giao dịch phi tập trung này, bạn có thể hoán đổi các tài sản tiền điện tử để tích luỹ token.

Hy vọng rằng thông tin trên đã giúp bạn hiểu cách nhận BEP20 và có thể sở hữu token này một cách dễ dàng.

 

 Có thể tạo ví BEP20 ở đâu?

Tạo ví BEP20 có thể được thực hiện trên các nền tảng ví sau:

1. MetaMask

Đây là một trong những ví phổ biến nhất trong thế giới crypto và được sử dụng rộng rãi trên các DApp. MetaMask không chỉ hỗ trợ Ethereum mà còn có thể kết nối với các ví trên EVM blockchain, BitTorrent và BSC. Bạn có thể tạo ví BEP20 trên MetaMask và lưu trữ token của mình. Việc sử dụng MetaMask giúp loại bỏ nỗi lo lắng về việc dApp có tích hợp ví mà bạn sử dụng hay không, vì hầu hết các dApp đều hỗ trợ MetaMask.

bep20-la-gi-lam-sao-de-nhan-duoc-token-bep20-nhanh-chong5

2. Trust Wallet

Đây là ví thuộc sở hữu của Binance và có khoảng năm triệu người dùng. Trust Wallet cho phép bạn lưu trữ nhiều loại tài sản khác nhau và kết nối với các DApp trực tiếp trên sản phẩm.

bep20-la-gi-lam-sao-de-nhan-duoc-token-bep20-nhanh-chong6

3. Ví Binance Chain

Đây là một loại ví rất phổ biến. Binance Chain có thể được tích hợp như một tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome và Firefox. Ví này dễ sử dụng và tương tác với các DApp trên BSC.

bep20-la-gi-lam-sao-de-nhan-duoc-token-bep20-nhanh-chong7

Bài viết trên đây của Index Money đã cung cấp thông tin cơ bản về tiêu chuẩn mã thông báo BEP20. Đây là tiêu chuẩn phổ biến và được sử dụng trong nhiều dự án nổi bật. Hy vọng những nhà đầu tư đã có những kiến thức cần thiết để áp dụng tiêu chuẩn này cho việc đầu tư tiền ảo của mình.