Trang chủ » Tiền điện tử » Đồng Coin » Giới thiệu về Bitcoin BEP2 và đồng tiền điện tử BTCB

Giới thiệu về Bitcoin BEP2 và đồng tiền điện tử BTCB

Bitcoin BEP2 (BTCB) là một token trên Binance Chain được phát hành bởi Binance, với giá trị gắn liền với Bitcoin với tỉ lệ 1 BTCB = 1 BTC. Tất cả BTCB đều được đảm bảo 100% bằng số lượng...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 18/07/23 10:14

Bitcoin BEP2 (BTCB) là một token trên Binance Chain được phát hành bởi Binance, với giá trị gắn liền với Bitcoin với tỉ lệ 1 BTCB = 1 BTC. Tất cả BTCB đều được đảm bảo 100% bằng số lượng Bitcoin cùng giá trị nằm trong địa chỉ dự trữ công khai của chúng tôi tại địa chỉ: 3LYJfcfHPXYJreMsASk2jkn69LWEYKzexb.

Địa chỉ dự trữ BTC của chúng tôi được công khai và minh bạch, cho phép mọi người kiểm tra bất cứ lúc nào. Bạn có thể xem thông tin tài sản BTCB trên Binance Chain tại đường link: https://explorer.binance.org/asset/BTCB-1DE.

Hãy cùng Index Money tìm hiểu về Bitcoin BEP2 và token BTCB trong thị trường tiền điện tử thông qua bài viết sau đây nhé!

bitcoin-bep2-btcb-coin-1

Bitcoin BEP2 (BTCB) là gì?

Bitcoin BEP2 (BTCB) là một token BEP2/BEP20 trên Binance Chain/Binance Smart Chain, được đảm bảo tỷ lệ 1:1 bằng BTC được khóa lại trên blockchain Bitcoin. BTCB được quản lý tập trung và tin cậy bởi Binance. Nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo an toàn và minh bạch cho quỹ tiền của bạn.

Để đảm bảo tính minh bạch, chúng tôi cung cấp website Proof of Assets để bạn xác minh tất cả nguồn cung và các địa chỉ chứa token trên blockchain công cộng. Tuy dữ liệu không được cập nhật theo thời gian thực, nhưng sẽ được điều chỉnh sau mỗi tuần để đảm bảo sự khớp nhau giữa số liệu BTC bị khóa lại và lượng BTCB phát hành.

 

Ưu điểm của Bitcoin BEP2 (BTCB)

BTCB mang đến ưu điểm chính là người dùng có thể đồng thời nắm giữ BTC và tham gia vào hệ sinh thái DeFi để kiếm tiền. Thay vì phải bán BTC và mua tài sản DeFi để tham gia vào DeFi và dApp, BTCB cho phép bạn thực hiện tất cả những điều này mà không cần bán BTC và bỏ qua tiềm năng tăng giá của nó. BTC của bạn sẽ được khóa lại, và bạn có quyền đổi BTCB để nhận lại BTC bất kỳ lúc nào.

Điều này trở thành hiện thực nhờ lợi thế kỹ thuật của Binance Smart Chain, giúp cung cấp thêm nhiều công dụng cho BTC và DeFi, đáp ứng mọi kỳ vọng và yêu cầu từ người dùng.

 

Những công dụng của Bitcoin BEP2 (BTCB)

BTCB là một tài sản lý tưởng cho những ai muốn nắm giữ Bitcoin mà vẫn sử dụng nó trong các dự án DeFi. Công dụng chính của BTCB là cho phép bạn tham gia vào các ứng dụng DeFi một cách dễ dàng chỉ với kiến thức cơ bản về tiền mã hóa, ví và blockchain.

Với BTCB, người dùng có nhiều lựa chọn hữu ích như:

– Nhà đầu tư Bitcoin nhỏ lẻ và thợ đào Bitcoin có thể sử dụng BTCB để tận dụng quỹ tiền BTC của mình trong DeFi trên BSC mà không cần phải bán BTC.
– Các tổ chức lớn và nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể tối đa hóa lợi nhuận và giảm chi phí hoạt động thông qua việc sử dụng BTCB.

BTCB có thể được sử dụng trong nhiều dApp DeFi như: Stablecoin, Cho vay, Yield Farming, Liquidity Mining và nhiều hơn nữa.

Với phí giao dịch thấp và tốc độ giao dịch nhanh, BTCB hứa hẹn là một tài sản hấp dẫn cho tất cả người dùng, bao gồm cả Trader và Đơn vị cung cấp thanh khoản (market maker) trong hệ sinh thái đầy đủ và đa dạng của DeFi.

bitcoin-bep2-btcb-coin-2

Phương thức hoạt động của Bitcoin BEP2 (BTCB)

Tương tự như wrapped BToken (Binance Token), BTCB cũng có thể được rút từ ví trên Binance.com hoặc thông qua Binance Bridge – một cổng chuyển tiền liên chuỗi giữa blockchain Bitcoin và Binance Smart Chain.

Binance Bridge cho phép nạp và rút nhiều loại token khác nhau, bao gồm cả Bitcoin, để tạo ra lượng BTCB tương ứng trên Binance Chain và Binance Smart Chain.

Để bắt đầu, bạn chỉ cần nạp BTC lên Binance. Sau đó, bạn sẽ nhận được BTCB và có thể sử dụng nó trên tất cả các dApp và nền tảng DeFi hỗ trợ wrapped BToken.

Một số ví hỗ trợ BTCB và các BToken khác bao gồm Binance Chain Wallet, Trust Wallet, BitKeep, SafePal, TokenPocket và MathWallet. Một số ví đã xây dựng trang web riêng cho dApp BTCB như MathWallet và SafePal.

 

Tương lai của Bitcoin BEP2 (BTCB)

Tương lai của các đồng Wrapped BToken phụ thuộc vào sự phát triển của hệ sinh thái Binance Smart Chain và mức độ tiếp nhận của DeFi. Hiện tại, trên Binance Smart Chain đã lưu hành khoảng 2.000 BTC, và nhu cầu gia tăng cho thấy tiềm năng phát triển của đồng coin này.

Với BTCB, chúng tôi đã đặt ra mục tiêu rõ ràng – biến nó thành đồng Wrapped Token liên chuỗi lớn nhất trên Binance Bridge. Chúng tôi mong muốn cộng tác với cộng đồng để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái phi tập trung, mang đến những sự lựa chọn an toàn và đáng tin cậy cho việc chuyển đổi tài sản giá trị như BTC trên quy mô liên chuỗi.

 

Rủi ro của Bitcoin BEP2 (BTCB)

DeFi là một khía cạnh mới trong hệ sinh thái tiền mã hóa và còn đang trong quá trình phát triển. Như mọi thị trường tài chính khác, DeFi hiện tại cũng mang theo một số rủi ro cần người dùng đề phòng.

Rủi ro cụ thể của BTCB và các wrapped token khác đòi hỏi sự tin tưởng và minh bạch từ người phát hành. Với Binance, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng rằng đội ngũ Bảo mật của chúng tôi luôn bảo vệ đầu tư của bạn bằng các tiêu chuẩn và biện pháp tốt nhất. Tất cả tiền bảo chứng cho BToken đều được bảo hiểm bằng Quỹ SAFU, và thông tin về tài sản bảo chứng luôn được hiển thị trên trang Proof of Asset.

bitcoin-bep2-btcb-coin-3

Bitcoin BEP2 (BTCB) là một phiên bản wrapped (được đóng gói) của Bitcoin trên mạng lưới Binance Smart Chain (BSC), mang lại sự liên kết giữa hai blockchain quan trọng trong thế giới tiền ảo. BTCB cho phép người dùng tiếp cận và sử dụng Bitcoin trên BSC một cách dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Với tính linh hoạt và tiềm năng phát triển, BTCB hứa hẹn sẽ đem lại những cơ hội mới cho người dùng và cộng đồng trong lĩnh vực tiền điện tử.

 

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ dùng cho mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung bài viết không có ý định đưa ra tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ quyết định cá nhân nào dựa trên thông tin trong bài viết này, và khuyến khích bạn nghiên cứu kỹ trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.