Trang chủ » Tiền điện tử » Kiến thức » Hướng dẫn cách đổi Ethereum (ETH) sang VNĐ nhanh chóng

Hướng dẫn cách đổi Ethereum (ETH) sang VNĐ nhanh chóng

Nếu bạn đang sở hữu ETH và muốn bán ETH để lấy VNĐ và rút về tài khoản ngân hàng, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây để thực hiện chuyển đổi ETH sang VND nhanh chóng chỉ trong vòng...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 18/07/23 16:46

Nếu bạn đang sở hữu ETH và muốn bán ETH để lấy VNĐ và rút về tài khoản ngân hàng, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây để thực hiện chuyển đổi ETH sang VND nhanh chóng chỉ trong vòng 5 phút.

Bước 1: Chuyển ETH vào Remitano.
Bước 2: Bán ETH thông qua 2 phương pháp: Bán cho sàn hoặc bán cho người dùng khác qua giao dịch ngang hàng (P2P) – Tôi luôn lựa chọn bán cho sàn để nhận VNĐ.
Bước 3: Cung cấp thông tin ngân hàng và rút VNĐ về tài khoản.

Remitano là sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Việt Nam, được nhiều trader, holder và nhà đầu tư biết đến và tin dùng trong nhiều năm qua. Đây là dịch vụ hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử, cho phép giao dịch bằng VNĐ với tỉ giá tốt và khối lượng giao dịch cao, đồng thời khớp lệnh nhanh chóng. (Giá ETH dựa trên ngày 10/06/2021).

cach-chuyen-doi-eth-sang-vnd-nhanh-chong-1

 

A. Tạo tài khoản Remiano

Để tạo tài khoản và bán Ethereum (ETH) trên Remitano, bạn thực hiện các bước sau

1. Truy cập vào trang chủ của Remitano: www.remitano.com

2. Nhấn vào mục “Đăng nhập/ Đăng ký” ở góc phải màn hình bên trên cùng để tiến hành khai báo thông tin.

cach-chuyen-doi-eth-sang-vnd-nhanh-chong-2

3. Điền địa chỉ email và chờ nhận thông báo mở email để đăng nhập.

4. Kích vào link hoặc nút đăng nhập trong email để truy cập vào bảng điều khiển tài khoản trên Remitano.

Chúng tôi đảm bảo tính bảo mật cao khi sử dụng token đăng nhập một lần qua email, đảm bảo bạn không bị hack mật khẩu. Remitano sẽ giúp bạn an tâm giao dịch một cách an toàn và tin cậy. Hãy thử và trải nghiệm giao dịch trên Remitano ngay!

cach-chuyen-doi-eth-sang-vnd-nhanh-chong-3

Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên đăng nhập (bí danh). Hãy chọn một cái tên để sử dụng nhé, nhưng đừng dùng tên quá đơn giản để tránh trùng với người khác.

cach-chuyen-doi-eth-sang-vnd-nhanh-chong-4

Tiếp theo, hãy xem qua những điều khoản và quy định sử dụng website, cũng như các giao dịch tại đây. Nếu bạn đồng ý và chấp nhận, nhấn vào nút “Tôi đã đọc và đồng ý” để hoàn thành việc đăng ký.

cach-chuyen-doi-eth-sang-vnd-nhanh-chong-5

 

B. Xác minh danh tính để giao dịch mua bán

Để đảm bảo sự yên tâm cho người bán và xác minh tài khoản một cách chính xác, bạn cần hoàn tất 4 bước xác minh. Hiện tại, bạn đã hoàn thành 2 bước và đang có thể giao dịch bình thường. Nếu bạn muốn, bạn có thể hoàn tất các bước xác minh còn lại.

Hãy nhấn vào mũi tên xổ xuống ở góc phải màn hình và chọn “Xác minh tài khoản” để bắt đầu xác minh thông tin bằng số điện thoại, giấy tờ cá nhân như CMND, hộ chiếu, và thông tin ngân hàng.

*Lưu ý rằng xác minh số điện thoại là bắt buộc để thực hiện giao dịch, đây là yêu cầu tối thiểu.

cach-chuyen-doi-eth-sang-vnd-nhanh-chong-6

 

Khi hoàn thành xác minh sẽ có dòng chữ “Đã xác minh” màu xanh nhé.

cach-chuyen-doi-eth-sang-vnd-nhanh-chong-7

 

C. Chuyển Ethereum (ETH) vào sàn để bán

Để tiến hành nạp ETH vào sàn, trước tiên, trên thanh Menu bạn chọn vào “Bảng điều khiển” và nhấp vào mục “Ví”. Sau đó, bạn tìm tới Ethereum bên tay phải và nhấn vào nút “Nạp”.

cach-chuyen-doi-eth-sang-vnd-nhanh-chong-8

cach-chuyen-doi-eth-sang-vnd-nhanh-chong-9

Nếu bạn rút trên điện thoại, bạn có thể sử dụng tính năng quét mã QRCODE để nhận địa chỉ ví. Còn nếu bạn sử dụng máy tính, bạn cần copy địa chỉ ví trên sàn, bắt đầu bằng dãy ký tự “0x……d69”, sau đó dán vào địa chỉ rút ETH từ nơi khác.

cach-chuyen-doi-eth-sang-vnd-nhanh-chong-10

 

Vui lòng xem qua những lưu ý quan trọng sau đây: Nạp tối thiểu 0.01 ETH, hãy chỉ gửi ETH vào ví ETH và không gửi các loại coin khác. Nếu bạn rút từ sàn giao dịch Binance, hãy chọn giao thức ERC20, không chọn giao thức BEP20 để đảm bảo nhận được tiền thành công.

cach-chuyen-doi-eth-sang-vnd-nhanh-chong-11

Nếu rút tiền ở Binance bạn cần chọn vào ERC20 Sau khi bạn rút từ nơi khác về Remitano, bạn sẽ nhận được thông báo trên trình duyệt và qua email khi sàn nhận được khoản nạp.

D. Bán ETH lấy VNĐ về ví và rút về tài khoản ngân hàng.

Bạn quay trở lại giao dịch P2P trên thanh Menu để bán ETH.

cach-chuyen-doi-eth-sang-vnd-nhanh-chong-12

Sau khi đó, bạn chọn Ethereum và nhấn nút “Bán ngay”, đồng thời sàn cũng sẽ hiển thị tỷ giá cho bạn.

Tiếp theo, trên màn hình sẽ xuất hiện danh sách các lựa chọn để bán. Bạn có thể chọn bán Ethereum và nhận tiền vào ví Remitano (VNĐ) hoặc bán cho người mua từ các ngân hàng khác.

cach-chuyen-doi-eth-sang-vnd-nhanh-chong-13

Với kinh nghiệm giao dịch của mình, tôi đề xuất bạn nên bán qua ví VNĐ Remitano để giao dịch được khớp lệnh ngay lập tức. Nếu bạn giao dịch qua các ngân hàng khác như ACB, VPBank, Vietcombank, Techcombank, thì có thể sẽ mất thời gian hơn và phải chờ người mua thanh toán chuyển tiền.

Hãy xác nhận bán cho người mua và nhận tiền qua ví VNĐ Remitano để tiện lợi và nhanh chóng.

cach-chuyen-doi-eth-sang-vnd-nhanh-chong-14

Sau khi bạn nhấn đồng ý thì giao dịch sẽ hoàn tất và tiền sẽ về ví VNĐ, bạn quay lại ví VNĐ và bạn có thể thấy số dư và tiến hành rút về tài khoản ngân hàng.

cach-chuyen-doi-eth-sang-vnd-nhanh-chong-15

Sau khi đã thêm tài khoản ngân hàng, bạn hãy chọn ngân hàng muốn rút tiền và nhấn nút “Tiếp tục” để tiến hành bước tiếp theo.

cach-chuyen-doi-eth-sang-vnd-nhanh-chong-16

Bạn có thể chọn rút một phần tiền về ngân hàng hoặc rút toàn bộ số tiền bằng cách nhấn vào nút “Max” ở bên cạnh.

Tiếp theo, nhấn nút “Xác nhận” để tạo lệnh rút tiền. Bạn sẽ cần xác nhận lần nữa để đảm bảo lệnh rút tiền được tạo bởi bạn, thông qua việc xác nhận email hoặc mã bảo mật Xác thực Authenticator/Authy.

Khi bạn yêu cầu rút tiền, sàn sẽ nhanh chóng chuyển số tiền vào tài khoản của bạn trong vài phút. Quá trình rút tiền đơn giản và thuận tiện. Nếu có vấn đề hoặc lỗi xảy ra, bạn có thể chat trực tiếp với nhân viên hỗ trợ của Remitano bên tay phải. Họ sẽ phản hồi nhanh chóng qua email và cung cấp thông tin minh bạch, rõ ràng, và hữu ích.

Bạn cũng có thể kiểm tra lịch sử rút tiền và sao chép mã rút tiền để chat với hỗ trợ nếu gặp sự cố. Remitano sẽ kiểm tra và thông báo tình trạng cho bạn biết để xử lý. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình, mình đã rút tiền liên tục và không gặp vấn đề gì.

cach-chuyen-doi-eth-sang-vnd-nhanh-chong-17
Hy vọng Index Money đã giúp bạn hiểu và nắm được cách bán cũng như là chuyển đổi ETH sang VNĐ. Chúc các bạn thành công trên hành trình đầu tư của mình.