Trang chủ » Tiền điện tử » Kiến thức » Hướng dẫn cách giao dịch đồng Bitcoin trên sàn Binance

Hướng dẫn cách giao dịch đồng Bitcoin trên sàn Binance

Mở tài khoản trên sàn Binance, mục tiêu chính của chúng ta là tham gia giao dịch đồng Bitcoin trên sàn Binance, mua bán các đồng tiền điện tử để tìm kiếm lợi nhuận. Điều này đòi hỏi chúng ta...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 17/07/23 14:19

Mở tài khoản trên sàn Binance, mục tiêu chính của chúng ta là tham gia giao dịch đồng Bitcoin trên sàn Binance, mua bán các đồng tiền điện tử để tìm kiếm lợi nhuận. Điều này đòi hỏi chúng ta phải tìm cách mua với giá thấp và bán với giá cao để tận dụng chênh lệch giá. Quá trình này được gọi là giao dịch (trade).

cach-giao-dich-dong-bitcoin-tren-binance-1

Ví dụ, nếu hiện tại có 9000 USDT trên sàn và giá BTC là $9.400, bạn không thể mua được 1BTC ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn dự đoán giá sẽ giảm xuống $8.500 trong vài ngày tới, vì vậy bạn đặt lệnh mua 1 BTC với giá $8.500. Nếu dự đoán của bạn chính xác và giá thực sự giảm xuống điểm đó, lệnh mua của bạn sẽ được thực hiện và bạn mua được 1BTC với giá thấp hơn.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể mua 1BTC với giá $9.400 và giữ nó đến tháng sáu khi giá BTC tăng lên $11.000. Lúc này, bạn có thể bán ra và kiếm lời $1.600. Tóm lại, bạn đang tham gia giao dịch dựa trên chênh lệch giá của các đồng tiền điện tử.

Trong giao dịch trên sàn Binance, bạn cần hiểu một số thuật ngữ và cách đặt lệnh cơ bản như sau:

1. Lệnh giao dịch

Đây là thao tác bạn ra lệnh cho sàn giao dịch. Khi muốn mua, bạn đặt lệnh mua; khi muốn bán, bạn đặt lệnh bán.

Và để thực hiện lệnh giao dịch thì chắc chắn bạn sẽ phải nắm chắc khái niệm cặp giao dịch.

 

2. Cặp giao dịch

Đây là cách bạn sử dụng đồng tiền này để giao dịch với đồng tiền khác. Ví dụ, bạn dùng ETH giao dịch với BTC thì cặp giao dịch của bạn là ETH/BTC.

Ví dụ: Trong hình dưới, lệnh MUA đang được thực hiện trong cặp giao dịch ETH/BTC. Để mua 3 ETH, bạn cần sử dụng 0.078 BTC với giá hiện tại là 0.026 BTC/ETH (~241 USD/ETH).

cach-giao-dich-dong-bitcoin-tren-binance-2

Tương tự, nếu bạn đặt lệnh bán trong cặp giao dịch ETH/BTC, bạn sẽ bán 1.5 ETH với giá 0.026 BTC. Khi đó, bạn sẽ nhận được 0.039 BTC.

Tóm lại, với cặp giao dịch ETH/BTC, bạn sử dụng BTC để mua ETH hoặc bán ETH để lấy BTC. Các cặp giao dịch khác cũng tương tự như vậy.

cach-giao-dich-dong-bitcoin-tren-binance-3

Trên sàn Binance còn có các loại lệnh khác, nhưng đó là lệnh cơ bản nhất – lệnh Limit. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại lệnh khác trên sàn này.

 

3. Lệnh giới hạn (Limit Order)

Đây là loại lệnh mua bán thường được sử dụng, giúp bạn thực hiện giao dịch với mức giá mong muốn.

cach-giao-dich-dong-bitcoin-tren-binance-4

Ví dụ, nếu giá BTC hiện tại là 9285 USDT và bạn muốn bán với giá 10.500 USDT, bạn chỉ cần đặt một lệnh bán giới hạn. Khi BTC đạt đến mức giá mong muốn, lệnh sẽ được khớp và giao dịch thành công với giá bạn đã định trước.

 

4. Lệnh thị trường (Market Order)

Với loại lệnh này, bạn không thiết lập một mức giá cụ thể, mà giá giao dịch sẽ được thực hiện theo giá thị trường hiện tại. Nghĩa là bạn sẽ mua bán với giá đang giao dịch trên thị trường tại thời điểm đặt lệnh. Lệnh thị trường được khớp ngay tức thì khi bạn đặt.

Ví dụ: Dưới đây là hình ảnh minh họa khi bạn chuyển sang kiểu đặt lệnh thị trường. Khi đó, bạn sẽ mua bán Bitcoin với giá đang giao dịch trên thị trường hiện tại và lệnh sẽ được khớp ngay tức khắc.

cach-giao-dich-dong-bitcoin-tren-binance-5

5. Lệnh Stop- Limit (Lệnh dừng- Giới hạn)

Lệnh Stop-Limit là sự kết hợp giữa lệnh giới hạn và lệnh thị trường, còn được gọi là lệnh điều kiện hoặc lệnh nếu-thì, cũng như lệnh cắt lỗ (Stop loss).

cach-giao-dich-dong-bitcoin-tren-binance-6

Ví dụ: Để giải thích đơn giản hơn, giả sử giá BTC hiện tại là $9,266 và bạn dự đoán nó sẽ tiếp tục tăng. Bạn có thể đặt một lệnh Stop-Limit với điều kiện như sau: Nếu giá BTC tăng lên đến $10,000 (stop), lệnh sẽ tự động mở một lệnh bán với giá $10,050 (limit). Khi điều kiện đạt được, lệnh bán sẽ được thực hiện để chốt lãi.

Hoặc nếu bạn muốn sử dụng lệnh để cắt lỗ (stop loss), bạn có thể sử dụng lệnh stop-limit như sau: Nếu giá BTC giảm xuống $8,500, lệnh sẽ kích hoạt ngay một lệnh bán với giá $8,049. Mục đích là cắt lỗ ngay tại thời điểm đó để giảm thiểu tổn thất.

 

6. Lệnh OCO (ONE CANCELS THE OTHER)

Đây là lệnh kết hợp giữa lệnh giới hạn (limit) và lệnh dừng giới hạn (stop-limit) của Binance. Bạn có thể hiểu đơn giản là đặt cùng lúc hai lệnh, khi một trong hai lệnh được kích hoạt thì lệnh còn lại sẽ tự động huỷ.

Lệnh OCO thực sự hữu ích trong việc chốt lời và cắt lỗ, nhưng cần thận trọng vì có thể gây nhầm lẫn. Hãy hiểu rõ và đặt lệnh cẩn thận.

cach-giao-dich-dong-bitcoin-tren-binance-7

Ví dụ: Giả sử giá BTC hiện tại là $9,200. Bạn đặt lệnh mua limit nếu giá xuống $8,500 và đồng thời nếu BTC tăng lên mức kháng cự $10,000 (stop) thì mua với giá $10,050 (bởi bạn tin giá BTC sẽ tiếp tục tăng khi vượt kháng cự).
Bạn cũng có

lệnh bán limit nếu giá BTC lên $10,000, và nếu BTC giảm về mức $9,000 (stop) thì bán với giá $8,900 (vì bạn dự đoán BTC sẽ giảm mạnh khi thủng mức hỗ trợ).

*Lưu ý khi đặt giá cho lệnh OCO:

Lệnh mua: Giá giới hạn < giá hiện tại < giá dừng giới hạn
Lệnh bán: Giá giới hạn > giá hiện tại > giá dừng giới hạn

cach-giao-dich-dong-bitcoin-tren-binance-8

Sau khi hiểu các loại lệnh giao dịch của Binance như trên, việc giao dịch sẽ dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể thực hiện lệnh này trên ứng dụng điện thoại.

 

Hy vọng qua hướng dẫn trên từ Index Money, bạn đã hiểu cách giao dịch đồng Bitcoin trên Binance một cách dễ dàng và tự tin hơn. Việc giao dịch trên Binance sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội kiếm lời và tham gia vào thị trường tiền điện tử sôi động. Đừng ngần ngại, hãy bắt đầu trải nghiệm và tận dụng các công cụ và tính năng hữu ích trên sàn giao dịch này. Chúc bạn may mắn và thành công trong hành trình đầu tư Bitcoin và các loại tiền ảo khác trên Binance!