Trang chủ » Tiền điện tử » Kiến thức » Hướng dẫn mua đồng ETH coin – Cách giao dịch ETH đơn giản

Hướng dẫn mua đồng ETH coin – Cách giao dịch ETH đơn giản

Ethereum (ETH) là đồng tiền điện tử nền tảng của hệ sinh thái Ethereum, đứng thứ hai về vốn hoá thị trường sau Bitcoin (BTC). Với tiềm năng của mình, ETH luôn là sự lựa chọn ưa thích trong cộng...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 21/07/23 17:06

Ethereum (ETH) là đồng tiền điện tử nền tảng của hệ sinh thái Ethereum, đứng thứ hai về vốn hoá thị trường sau Bitcoin (BTC). Với tiềm năng của mình, ETH luôn là sự lựa chọn ưa thích trong cộng đồng Crypto. Cách giao dịch ETH qua 3 phương pháp đơn giản sau:

1. Mua ETH trực tiếp trên sàn giao dịch.

2. Mua ETH bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

3. Mua và lưu trữ ETH trên ví điện tử.

Hãy cùng Index Money tìm hiểu thêm để chọn ra phương pháp mua ETH phù hợp với bạn qua bài viết dưới đây nhé!

cach-giao-dich-eth-coin-1

Cách giao dịch ETH trên các sàn giao dịch

ETH là một đồng coin nền tảng phổ biến và được hỗ trợ trên nhiều sàn CEX khác nhau, là lựa chọn phổ biến để mua bán. Giao dịch trên các sàn CEX mang lại nhiều ưu điểm như bảo mật cao, đa dạng khối lượng giao dịch và miễn phí giao dịch. Tuy nhiên, bạn cần có tài khoản sàn đã được KYC và tốc độ giao dịch có thể hạn chế.

Vì vậy, việc mua ETH trên các sàn giao dịch thích hợp cho các trader có sẵn các đồng tiền điện tử như USDT, USDC, BUSD… hoặc đã có tài khoản được xác minh (KYC) trên sàn.

 

1. Chọn sàn giao dịch ETH

Các sàn có giao dịch ETH

Một đồng coin/token có thể giao dịch trên nhiều sàn khác nhau. Hãy sử dụng CoinGecko hoặc CoinMarketCap để kiểm tra các sàn hỗ trợ giao dịch cặp token với ETH, như: Binance, KuCoin, Huobi, CoinBase,…

Tiêu chí chọn sàn mua bán ETH

Chọn sàn CEX uy tín là một điều quan trọng để hạn chế rủi ro khi giao dịch. Bạn có thể dựa vào volume giao dịch, số lượng người dùng và các cặp coin/token được hỗ trợ để lựa chọn sàn phù hợp.

Tiếp theo, chúng ta sẽ hướng dẫn bạn cách mua ETH trên sàn Binance.

cach-giao-dich-eth-coin-2

2. Cách giao dịch ETH bằng VND trên Binance P2P

Binance P2P là nơi bạn có thể giao dịch mua bán trực tiếp với người dùng khác và thanh toán bằng tiền Fiat. Thích hợp cho những bạn chưa có tiền điện tử như BUSD, USDT,… và muốn mua ETH bằng VND.

B1: Để bắt đầu, bạn cần có tài khoản Binance đã được xác minh danh tính (KYC). Tạo tài khoản Binance tại: https://marginatm.xyz/go/binance

B2: Sau đó, tải app Binance (Android/IOS) hoặc truy cập trang web: https://binance.com để bắt đầu giao dịch mua ETH.

B3: Trong app Binance, chọn mục giao dịch, sau đó vào P2P. Tại mục Mua, chọn ETH và tìm người bán phù hợp. Nhập số lượng ETH cần mua và tiến hành mua ETH.

cach-giao-dich-eth-coin-3

3. Mua ETH trên sàn Binance Spot

Trong Binance Spot, bạn có thể mua bán các cặp tiền điện tử. Nếu bạn muốn sử dụng BUSD, USDT hoặc các đồng tiền điện tử khác để mua ETH, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Binance trên điện thoại và vào mục giao dịch. Trong phần giao ngay, chọn cặp token mà bạn muốn giao dịch.

Bước 2: Tìm và chọn cặp ETH phù hợp với đồng tiền điện tử bạn muốn sử dụng.

Bước 3: Nhập số lượng mà bạn muốn mua và chọn mua ETH.

Với những bước đơn giản này, bạn có thể dễ dàng mua ETH bằng BUSD, USDT hoặc các đồng tiền điện tử khác trong Binance Spot.

cach-giao-dich-eth-coin-4

 

Mua ETH bằng thẻ tín dụng

Nếu bạn muốn mua thêm ETH nhưng không có sẵn tiền mặt trong tài khoản ngân hàng, hãy tham khảo cách mua ETH bằng thẻ tín dụng. Đây là một phương pháp tiện lợi nhưng cũng có những ưu và nhược điểm cần xem xét:

Ưu điểm: Giao dịch minh bạch, tiết kiệm thời gian, dễ sử dụng và không yêu cầu tiền mặt có sẵn.

Nhược điểm: Bạn cần sở hữu thẻ tín dụng và phải trả một khoản phí giao dịch cao.

Phương pháp này phù hợp cho những người mới tham gia thị trường hoặc chưa có sẵn tiền mặt trong tài khoản ngân hàng, nhưng vẫn muốn “bắt đáy” một đồng coin hoặc token nào đó mà không muốn vay mượn từ bên ngoài.

 

Mua ETH qua MoonPay trên ví Coin98

Moonpay là một nền tảng thanh toán trên Coin98 Super App, giúp người dùng chuyển đổi tiền fiat sang tiền điện tử và ngược lại một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cách giao dịch ETH trên Moonpay qua Coin98 Super App, bạn có thể thực hiện các bước sau:

B1: Mở Coin98 Super App, chọn “Mua tiền mã hoá” và chọn loại tiền mã hoá bạn muốn mua, ví dụ như ETH => Nhập số tiền muốn mua theo USD và tiếp tục => Nhập địa chỉ ví ETH của bạn và tiếp tục.

cach-giao-dich-eth-coin-5

B2: Cung cấp các thông tin cá nhân và xác minh danh tính theo yêu cầu.

cach-giao-dich-eth-coin-6

B3: Xác minh danh tính (Passport, BLX,…) Nhập thông tin thẻ tín dụng để tiến hành thanh toán.

cach-giao-dich-eth-coin-7

Sau khi thanh toán hoàn tất, số ETH bạn đã mua sẽ được chuyển vào ví của bạn trong vòng vài phút.

 

Mua ETH bằng thẻ tín dụng trên Binance

Để mua ETH trên ứng dụng Binance, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

B1: Truy cập vào ứng dụng Binance, chọn mục Thẻ tín dụng/ghi nợ và chọn ETH.

cach-giao-dich-eth-coin-8

B2: Nhập số tiền muốn mua ETH và xác nhận số ETH sẽ được nhận. Tiếp theo, chọn Thêm thẻ mới và nhập thông tin thẻ tín dụng để thanh toán.

cach-giao-dich-eth-coin-9

Sau khi đã mua thành công ETH, bạn có thể lựa chọn giữ để đầu tư hoặc tham gia giao dịch để kiếm lời. Nếu bạn quan tâm đến hướng dẫn giao dịch coin, hãy xem bài viết bên dưới.

 

Tổng kết

Đây là các cách giao dịch ETH mà tôi đánh giá là dễ sử dụng và an toàn nhất. Hãy chọn cách mà bạn thấy tiện lợi và phù hợp nhất để thực hiện giao dịch mua bán ETH. Chúc các bạn thành công!