Trang chủ » Chứng khoán » Cổ phiếu ACG | Công ty Cổ phần Gỗ An Cường

Cổ phiếu ACG | Công ty Cổ phần Gỗ An Cường

Thông tin chi tiết về Công ty Cổ phần Gỗ An Cường ACG được chia sẻ chi tiết trong bài viết sau. Công ty Cổ phần Gỗ An Cường ACG (AN CUONG WOOD – WORKING JOINT STOCK COMPANY) Thông tin...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 01/08/23 09:52

Thông tin chi tiết về Công ty Cổ phần Gỗ An Cường ACG được chia sẻ chi tiết trong bài viết sau.

Công ty Cổ phần Gỗ An Cường ACG (AN CUONG WOOD – WORKING JOINT STOCK COMPANY)

Thông tin cơ bản

– Tên đầy đủ: Công ty Cổ phần Gỗ An Cường ACG

– Tên viết tắt: ACG

Mã cổ phiếu: ACG

– Ngành nghề: Lâm sản & Chế biến gỗ

– Sàn giao dịch: HOSE

– Ngày niêm yết trên sàn chứng khoán: 10/10/2022

co-phieu-acg-cong-ty-co-phan-go-an-cuong-1

Ban lãnh đạo

Chủ tịch HĐQT: Lê Đức Nghĩa

co-phieu-acg-cong-ty-co-phan-go-an-cuong-2
Chủ tịch HĐQT

Tổng Giám đốc: Võ Thị Ngọc Ánh 

co-phieu-acg-cong-ty-co-phan-go-an-cuong-3
Tổng Giám Đốc

 

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ: Thửa đất số 681, tờ bản đồ số 05, Đường ĐT 747B, khu phố Phư, Phường Thái Hòa, Thị xã Tân Uyên, Bình Dương

– Điện thoại: 0274-3626282 / 3626283    /   Fax: 0274-3626284

– Website: https://www.ancuong.com/        

 

Thông tin Công ty cổ phần Gỗ An Cường

Công ty Cổ phần Gỗ An Cường (ACG) tiền thân ban đầu là Công ty TNHH Thương mại An Cường được thành lập vào năm 1994. ACG là một trong những nhà sản xuất hàng đầu cung cấp nguyên vật liệu trang trí nội thất và vật liệu décor tại Việt Nam, đồng thời xuất khẩu sản phẩm nội thất sang các thị trường lớn như Nhật Bản, Đông Nam Á, Mỹ và châu Âu.

Các sản phẩm chủ lực của ACG là các dòng vật liệu từ gỗ công nghiệp như ván MFC, Melamine MDF, Laminate, Acrylic, Veneer, cửa gỗ công nghiệp và các phụ kiện, được sử dụng rộng rãi trong thiết kế và trang trí nội thất cho các công trình như nhà ở, chung cư, trường học, bệnh viện, siêu thị, nội thất văn phòng, trần, vách toilet, cửa đi và ván sàn.

co-phieu-acg-cong-ty-co-phan-go-an-cuong-4

Với mục tiêu cung cấp những giải pháp gỗ nội thất đa dạng và tiên tiến nhất, An Cường không ngừng đầu tư hàng ngàn tỉ đồng vào các máy móc và trang thiết bị hiện đại, đồng thời mở rộng quy mô nhà máy sản xuất lên hơn 240.000 m2.

Công ty luôn tin tưởng vào mục tiêu của mình, mở rộng thị phần, đảm bảo chất lượng sản phẩm bền vững và thân thiện với môi trường, có sự hợp tác và đồng hành của các đối tác, minh bạch trong quản trị và nâng cao văn hóa doanh nghiệp, để duy trì vị thế là nhà sản xuất vật liệu nội thất hàng đầu Việt Nam.

Theo báo cáo thường niên năm 2020 của công ty, ACG đang nắm giữ hơn 55% thị phần vật liệu trang trí nội thất và vật liệu décor thuộc phân khúc tầm trung và cao cấp tại Việt Nam.

co-phieu-acg-cong-ty-co-phan-go-an-cuong-5

Lĩnh vực hoạt động và sản phẩm chính

– Cưa, xẻ, bào gỗ và bảo quản gỗ.

– Sản xuất giường, tủ, bàn, ghế.

– Gia công hàng trang trí nội thất.

– Sản xuất gỗ dán, gỗ lạng, ván ép và ván mỏng khác.

– Sản xuất sản phẩm khác từ gỗ.

 

Đầu tư và chiến lược phát triển

– Tập trung vào các sản phẩm có biên lợi nhuận tốt như cửa gỗ công nghiệp, ván MFC và các loại ván phủ melamine, sàn gỗ công nghiệp, tấm laminates, tấm acrylic và phân khúc tầm trung và cao cấp.

– Tìm kiếm và hợp tác chặt chẽ với chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị thiết kế và thi công các công trình lớn ở phân khúc truyền thống. Kết hợp với khách hàng lớn để triển khai các dự án nhắm vào phân khúc trung cấp;

– Đẩy mạnh sản phẩm Cabinet Pro – phần mềm thiết kế và thi công nội thất theo phương pháp lắp ghép thông qua kênh chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị thi công thiết kế và đại lý;

– Mở rộng kênh bán hàng hiện tại, mở thêm showroom ở những địa điểm phù hợp và kết hợp với các chủ đầu tư để làm nhà mẫu ở ngay dự án.

– Mở rộng thị trường xuất khẩu.

co-phieu-acg-cong-ty-co-phan-go-an-cuong-6

Rủi ro kinh doanh

– Tiếp tục chiếm lĩnh thị phần nội địa trong lĩnh vực gỗ và vật liệu gỗ ở phân khúc cao và trung cao cấp.

– Giá nguyên liệu: Công ty Cổ phần Gỗ An Cường ACG chủ yếu mua nguyên liệu từ nguồn cung cấp trong nước qua các nhà cung cấp. Trong thời gian gần đây, việc các nhà máy ván MDF đưa các dây chuyền đầu tư mới vào vận hành tạo ra nhu cầu đột biến đối với gỗ nguyên liệu làm cho giá nguồn nguyên liệu gỗ đầu vào tăng mạnh.

– Chịu ảnh hưởng với sự phát triển của ngành bất động sản, ngành xây dựng dân dụng và ngành du lịch nghỉ dưỡng: Ngành bất động sản mang tính chu kỳ; ngành du lịch nghỉ dưỡng, dưới tác động của dịch Covid 19 chịu ảnh hưởng nặng nề, kéo theo sự sụt giảm của nhu cầu nội thất.