Trang chủ » Tiền điện tử » Đồng Coin » Cronos là gì? Những thông tin liên quan đến đồng CRO coin

Cronos là gì? Những thông tin liên quan đến đồng CRO coin

Các blockchain Layer 1 luôn tiềm ẩn tiềm năng đầu tư, với kỳ vọng tăng trưởng từ vài trăm đến cả ngàn lần như Solana, Avax, và BNB Chain. Nếu bạn là nhà đầu tư dài hạn và quan tâm...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 18/07/23 11:01

Các blockchain Layer 1 luôn tiềm ẩn tiềm năng đầu tư, với kỳ vọng tăng trưởng từ vài trăm đến cả ngàn lần như Solana, Avax, và BNB Chain. Nếu bạn là nhà đầu tư dài hạn và quan tâm đến Layer1, thì Cronos là một lựa chọn không thể bỏ qua.

cronos-cro-coin-1

Cornos (CRO) là gì?

Cronos (CRO) là một public blockchain phi tập trung và mã nguồn mở của Crypto.com, được xây dựng dựa trên Cosmos SDK. Giao dịch trên Cronos diễn ra nhanh chóng với chi phí thấp. Mục tiêu của Cronos là mở rộng quy mô hệ sinh thái DeFi, GameFi và Web3 bằng cách cho phép các nhà phát triển chuyển DApps và hợp đồng thông minh từ Ethereum và các chuỗi tương thích EVM khác, cũng như tương tác với hệ sinh thái lớn hơn.

 

Điểm nổi bật của Cornos (CRO)

Điểm nổi bật của Cronos bao gồm:

– Tương thích với EVM: Có khả năng hỗ trợ nhanh chóng việc chuyển đổi DApps và hợp đồng thông minh từ Ethereum.

– Dễ dàng thao tác: Người dùng có thể triển khai blockchain cho mục đích cá nhân một cách dễ dàng và nhanh chóng.

– Khả năng mở rộng: Cronos có khả năng xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi phút so với hầu hết các blockchain layer 1.

– Bảo mật cao: Sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Authority (PoA) dựa trên danh tiếng, đảm bảo sự bảo mật cao bởi các node xác thực đáng tin cậy.

– Hệ sinh thái rộng lớn và tiềm năng: Được hậu thuẫn bởi Crypto.com, một sàn giao dịch crypto lớn mạnh, hệ sinh thái của Cronos không ngừng phát triển và mở rộng.

– CRO EVM Fund trị giá $100M: Các dự án phát triển trên Cronos nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ CRO EVM trị giá $100 triệu USD, với số tiền tài trợ cho mỗi dự án có thể lên tới $1 triệu.

 

Một số sản hiện có của Cornos (CRO) 

Có hai ứng dụng chính trong hệ sinh thái Cronos:
1. Ví lưu trữ – Cronos Wallet: Dùng để gửi, nhận và lưu trữ an toàn các tài sản Cronos.
2. Cầu nối – Cronos Bridge: Đây là cầu nối giúp chuyển tài sản từ các ứng dụng và sàn giao dịch khác đến Cronos và ngược lại.

Ngoài ra, hãng giao dịch Crypto.com cũng tiếp tục tài trợ cho nhiều giải đấu lớn và các sự kiện thể thao quốc tế.

cronos-cro-coin-2

Tokennomics

– Ticker: CRO

– Blockchain: Cronos Chain (CRC20)

– Total supply: 30 tỷ CRO (sau khi burn 70% tổng cung)

– Current supply: 25 tỷ CRO

– Marketcap: $36B

 

Token allocation:

Trong tương lai, dự kiến sẽ có 30% tổng nguồn cung phát hành trong vòng 5 năm, bắt đầu từ ngày 14/11/2018. 20% trong số đó là vốn dự trữ, sẽ được khóa đến tháng 11 năm 2022. 20% còn lại sẽ được giữ nguyên như các ưu đãi dài hạn cho đến cùng tháng 11 năm 2022. Ngoài ra, 20% khác sẽ được sử dụng cho các khoản tài trợ trong hệ sinh thái CRO, và bị đóng băng cho đến khi ra mắt Mainnet. Cuối cùng, 10% sẽ được dành để phát triển cộng đồng Crypto.com.

Token Utility:

CRO là đồng tiền của Crypto.com và người dùng có thể sử dụng nó để thanh toán, giao dịch và trải nghiệm các dịch vụ trên nền tảng này.

Ngoài ra, người nắm giữ CRO còn có cơ hội stake token trên Crypto.com để nhận phần thưởng và thanh toán phí giao dịch trên sàn giao dịch này.

Hơn thế nữa, việc thanh toán bằng CRO trên các ứng dụng của Crypto.com cũng mang lại những ưu đãi hấp dẫn cho người dùng.

Roadmap:

Trong quá khứ, tiến độ roadmap của Cronos đã đạt được những mục tiêu đề ra một cách đáng chú ý.

Và trong tương lai, Cronos hứa hẹn tiếp tục ra mắt các sản phẩm tiềm năng hấp dẫn, bao gồm Roll-up, nhiều cầu IBC hơn và các chương trình thúc đẩy phát triển hệ sinh thái.

cronos-cro-coin-3

Một số câu hỏi thường gặp

Crypto.com và Cronos có sự phân biệt như sau: Crypto.com là một sàn giao dịch tiền mã hóa, trong khi Cronos (CRO) là sản phẩm của Crypto.com (tương tự như Binance và BNB Chain).

Mua CRO ở đâu: Để mua CRO, người dùng có thể truy cập các sàn giao dịch như crypto.com, Coinbase, OKX, MEXC, Gate.io và nhiều sàn khác. Ngoài ra, họ cũng có thể lưu trữ CRO trên các ví như Trust, MetaMask, Blockto và các ví khác.

 

Tổng kết

CRO của Crypto.com là một đồng coin nền tảng tiềm năng, được hỗ trợ bởi những nhà đầu tư mạnh mẽ và hệ sinh thái vẫn đang mở rộng, hứa hẹn một sự tăng trưởng mạnh mẽ trong mùa uptrend sắp tới. Tuy nhiên, chúng ta nên cẩn trọng và theo dõi tình hình thị trường để tránh rủi ro tiềm ẩn.

cronos-cro-coin-4

Qua bài viết trên, Index Money đã cung cấp thông tin cơ bản về dự án Cronos và token CRO. Hãy tìm hiểu và đánh giá để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất. Chúc bạn may mắn trong hành trình đầu tư của mình!