Trang chủ » Tiền điện tử » Đồng Coin » Gemini Dollar (GUSD) là gì? Những điều cần biết về đồng GUSD coin

Gemini Dollar (GUSD) là gì? Những điều cần biết về đồng GUSD coin

Gemini Dollar (GUSD) là một đồng tiền mã hóa ổn định được phát triển trên nền tảng blockchain Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20. Nó được phát hành bởi sàn giao dịch Gemini và đã thu hút sự quan tâm của...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 28/07/23 11:47

Gemini Dollar (GUSD) là một đồng tiền mã hóa ổn định được phát triển trên nền tảng blockchain Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20. Nó được phát hành bởi sàn giao dịch Gemini và đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lâu dài đặc biệt quan tâm đến tính đảm bảo và an toàn.

gemini-dollar-gusd-la-gi-1

Bài viết dưới đây của Index Money sẽ cung cấp thông tin chi tiết về Gemini Dollar, bao gồm ưu điểm của GUSD, tính năng nổi bật so với các đồng tiền mã hóa khác, đối tượng mục tiêu của GUSD, nơi mua bán và giao dịch GUSD đáng tin cậy cũng như xem xét sự lựa chọn sử dụng đồng GUSD. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Gemini Dollar và quyết định đúng đắn trong việc đầu tư tiền mã hóa.

 

Gemini Dollar (GUSD) là gì?

Gemini Dollar (GUSD) là một stablecoin được phát hành bởi Gemini – một sàn giao dịch Crypto uy tín tại Mỹ. GUSD có tỷ lệ quy đổi 1:1 với đồng USD và được xây dựng trên nền tảng blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20.

Theo whitepaper của dự án, GUSD được giám sát bởi Sở Tài chính Bang New York (NYDFS) và cam kết bởi Gemini rằng người dùng có thể quy đổi 1 GUSD thành 1 USD thông qua State Street Corporation hoặc FDIC tại Mỹ. Điều này làm tôn vinh sự minh bạch và đáng tin cậy của GUSD.

 

Thời gian phát hành Gemini Dollar (GUSD)?

Gemini Dollar (GUSD) được công ty Gemini của Mỹ phát hành vào tháng 9 năm 2018 dưới sự quản lý của Sở Dịch vụ Tài chính Thành phố New York.

gemini-dollar-gusd-la-gi-2

Người sáng lập Gemini Dollar (GUSD) là ai?

Gemini Dollar (GUSD) là đồng tiền điện tử được sáng lập bởi cặp đôi Tyler Winklevoss và Cameron Winklevoss. Cụ thể:

– Tyler Winklevoss, hiện là giám đốc điều hành của Gemini, cũng là chủ tịch của WinkDex, đồng thời là đồng sáng lập của Winkevoss Capital và đang là cố vấn tại Rowing Blazers.

– Cameron Winklevoss, đang là chủ tịch của Gemini, cũng là giám đốc điều hành của WinkDex, đồng thời cũng là đồng sáng lập của Winkevoss Capital và cũng đang là cố vấn tại Rowing Blazers.

Cả hai nhà sáng lập đều tốt nghiệp Đại học Harvard với bằng Cử nhân Kinh tế năm 2004 và đều có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) từ Trường Kinh doanh Saïd thuộc Đại học Oxford.

 

Điểm nổi bật của Gemini Dollar (GUSD)

Gemini Dollar (GUSD) là một loại tiền mã hóa có tính năng nổi bật khác biệt so với Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Điểm đặc biệt của GUSD chính là khả năng duy trì giá trị ổn định. Điều này được đạt được thông qua việc tính toán nâng cao hoặc cố định giá trị dựa trên các tài sản cơ bản.

Đặc biệt hơn, Gemini Dollar là stablecoin đầu tiên được ủng hộ bằng USD và đã nhận được sự ủng hộ của cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ. Điều này đảm bảo tính minh bạch và đáng tin cậy trong việc liên kết giữa các hệ thống tài chính truyền thống và ngành công nghiệp blockchain.

Ngoài ra, GUSD cũng được bảo hiểm bởi FDIC với giá trị lên đến 250.000 USD cho mỗi người dùng, mang đến sự an tâm và bảo vệ cho người sử dụng.

 

Ưu điểm của đồng Gemini Dollar (GUSD)

Đồng GUSD có nhiều ưu điểm đáng tin cậy, đảm bảo sự ổn định và an toàn cho người dùng. Đây là một số điểm nổi bật:

1. Sàn giao dịch Gemini là công ty phát hành đáng tin cậy, hoạt động hợp pháp tại Mỹ.

2. Số lượng GUSD đang lưu hành được kiểm soát bởi State Street Corporation và FDIC.

3. Token GUSD đã được kiểm tra an toàn bởi công ty uy tín Trail of Bits.

4. Số dư tiền gửi USD trong ngân hàng được kiểm toán hàng tháng và kết quả được công bố công khai bởi công ty kiểm toán BPM hàng đầu tại Mỹ, để đảm bảo tỷ lệ 1 GUSD : 1 USD.

5. Gemini cam kết giữ cho giá trị đồng GUSD ổn định quanh mức 1 USD, cho phép người dùng quy đổi 1 GUSD sang 1 USD bất cứ lúc nào.

gemini-dollar-gusd-la-gi-3

Đối tượng Gemini Dollar muốn hướng đến

Gemini Dollar (GUSD) đã đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng quan tâm đến thị trường tiền ảo. Đồng GUSD là một loại tiền mã hóa có tác động cao hơn lên thị trường so với quỹ Bitcoin ETF, là sự lựa chọn lý tưởng cho nhà đầu tư tìm kiếm sự ổn định và bền vững trong tương lai.

Trong thời gian tới, GUSD hướng đến các mục tiêu mới để mang đến sự yên tâm cho nhà đầu tư về các khoản đầu tư. Đồng thời, họ cũng tăng cường khả năng giải quyết các thắc mắc của nhà đầu tư về việc thị trường không còn phụ thuộc vào một stablecoin duy nhất chi phối.

 

Thông tin về đồng GUSD coin

– Mã thông báoTên: Gemini Dollar

– Cổ phiếuGUSD.

– Chuỗi khối: Ethereum.

– Loại mã thông báo: Mã thông báo tiện ích.

– Tiêu chuẩn mã thông báo: ERC20.

– Cung cấp lưu thông: 213,338,938.

– Tổng cung: 213.338.938

– 24 giờThương mạiTập (26/3/2022): $1.206.029.

– Vốn hóa thị trường: $214,044,244

– Hợp đồng: 0x056fd409e1d7a124bd7017459dfea2f387b6d5cd

 

Đồng GUSD coin được giao dịch là lưu trữ ở đâu?

Giao dịch đồng GUSD coin

Gemini Dollar (GUSD) đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch hàng đầu của thị trường tiền mã hóa như Curve Finance, Bitstamp, HitBTC, BitMart, Uniswap, Hotbit… Các sàn gần đây đã thêm GUSD vào danh sách niêm yết là OKEx và Huobi.

Trong số những sàn được liệt kê trên, Huobi được đánh giá là sàn khuyên dùng nhất nhờ phí giao dịch rẻ, tốc độ nhanh chóng và thanh khoản cao.

 

Ví lưu trữ đồng GUSD coin

Đồng GUSD là một token ERC20 phát triển trên Ethereum, vì vậy bạn có thể lưu trữ GUSD trên các ví ETH hỗ trợ token ERC20 như MyEtherWallet, ImToken, Trust Wallet, MetaMask, Ledger Nano S, Trezor. Các ví lạnh như Ledger và Trezor được đánh giá an toàn nhất. ImToken và Trust Wallet là lựa chọn ví nóng khả thi.

Nếu bạn thường xuyên giao dịch, bạn cũng có thể sử dụng ví của các sàn giao dịch quốc tế để lưu trữ GUSD, điều này sẽ thuận tiện hơn. Tuy nhiên, lưu ý rằng các ví trên sàn giao dịch không đảm bảo bảo mật tốt như các ví cá nhân đã đề cập.

gemini-dollar-gusd-la-gi-4

Có nên đầu tư đồng GUSD không?

Stablecoin cần đáp ứng sự ổn định, đáng tin cậy và minh bạch. Nếu Gemini đảm bảo những yếu tố này, chúng ta có thể tin tưởng và sử dụng GUSD cho giao dịch và lưu trữ tiền mã hóa.

Hiện nhiều sàn giao dịch lớn đã hỗ trợ GUSD như Bibox, HitBTC, Coinsuper… và gần đây là OKEx và Huobi, cho thấy đồng GUSD đang dần được chấp nhận. Tính đến thời điểm hiện tại, trên thị trường đã có hơn 337 triệu GUSD được phát hành và lưu thông.

Tổng kết

Bài viết đã giải thích “Gemini Dollar là gì?” và cung cấp thông tin quan trọng về tiền mã hóa GUSD. Hi vọng nó giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về Gemini Dollar và đem lại thông tin hữu ích về đồng tiền này!