Trang chủ » Tiền điện tử » Kiến thức » Hướng dẫn cách mua đồng Binance Coin (BNB)

Hướng dẫn cách mua đồng Binance Coin (BNB)

Trong thị trường tiền điện tử đang ngày càng nóng hơn, việc mua bán và nắm giữ các loại tiền tệ số ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, với những người mới tham gia thị trường crypto, việc mua 1...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 01/08/23 14:05

Trong thị trường tiền điện tử đang ngày càng nóng hơn, việc mua bán và nắm giữ các loại tiền tệ số ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, với những người mới tham gia thị trường crypto, việc mua 1 đồng coin hoặc token và cách thực hiện giao dịch có thể gây nhiều thắc mắc.

Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 3 cách phổ biến nhất để mua Binance Coin (BNB):

– Mua BNB trực tiếp trên sàn giao dịch Binance.

– Mua BNB bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ từ ngân hàng Việt Nam.

Hãy cùng khám phá và áp dụng ngay những cách mua BNB này nhé!

huong-dan-cach-mua-dong-binance-coin-bnb-1

Hướng dẫn mua BNB trên sàn giao dịch

Mua BNB thông qua các sàn giao dịch tập trung (CEX) là cách phổ biến và được nhiều người ưa thích. Với vị thế của mình trong thị trường tiền điện tử, BNB là một trong những đồng coin nền tảng lớn nhất, điều này dẫn đến sự hỗ trợ giao dịch BNB trên nhiều sàn CEX khác nhau.

Giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử (CEX) có những ưu và nhược điểm sau:

– Ưu điểm: Bảo mật cao, khối lượng giao dịch đa dạng và không mất phí giao dịch.

– Nhược điểm: Yêu cầu tài khoản đã được xác minh (KYC), giới hạn tốc độ giao dịch.

Do đó, việc mua bán đồng BNB trên các sàn giao dịch phù hợp với những người đã có sẵn tài sản tiền điện tử như USDT, USDC, BUSD,… và đặc biệt phù hợp với các trader muốn thực hiện giao dịch với khối lượng lớn.

Cách chọn sàn giao dịch

Kiểm tra các sàn giao dịch có BNB

Bạn có thể kiểm tra các sàn giao dịch nào đang hỗ trợ giao dịch đồng coin/token mà bạn muốn mua bằng cách sử dụng CoinGecko hoặc CoinMarketCap. Ví dụ, một số sàn đang hỗ trợ giao dịch BNB là P2B, Binance, CITEX, MEXC, BingX, BTSE,…

Tiêu chí chọn sàn

Trong giao dịch tiền điện tử, lựa chọn sàn giao dịch uy tín và lớn là rất quan trọng để giảm thiểu rủi ro. Nên chọn các sàn có lượng giao dịch lớn, số người dùng đông đảo và hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách mua BNB trên sàn giao dịch lớn nhất thị trường crypto – Binance.

 

Mua BNB bằng VNĐ trên Binance P2P

Binance P2P là hình thức giao dịch ngang hàng trên sàn Binance, cho phép bạn mua và bán coin trực tiếp với người khác qua sự kiểm duyệt của Binance. Đây là lựa chọn phù hợp cho những người chưa có các loại tiền điện tử như BUSD, USDT,… và muốn mua BNB trực tiếp bằng VND.

Bước 1: Để giao dịch trên sàn Binance, hãy đảm bảo bạn đã có tài khoản Binance đã được KYC (xác minh danh tính). Để đăng ký, truy cập theo đường link sau: [https://accounts.binance.com/en/register?ref=12835903]

Bước 2: Tải app Binance hoặc truy cập trang web để bắt đầu thực hiện mua bán BNB.

Bước 3: Vào app Binance, ở mục giao dịch (1) chọn P2P (2) → Ở mục Mua (3) chọn đồng BNB (4) và tìm người bán phù hợp theo nhu cầu → Nhập số lượng BNB cần mua (6) và mua BNB (7).

huong-dan-cach-mua-dong-binance-coin-bnb-2

Mua BNB trên sàn Binance Spot

Binance Spot là hình thức mua bán và giao dịch các cặp tiền điện tử trên nền tảng Binance. Để sử dụng hình thức này, bạn cần có các loại tiền điện tử như BUSD, USDT,… trong ví Binance và muốn dùng chúng để mua BNB.

Cách thực hiện giao dịch như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Binance trên điện thoại và chọn mục “Giao dịch” (1). Tiếp theo, trong phần “Giao ngay” (2), bạn chọn cặp token mà muốn giao dịch (3).

Bước 2: Tìm BNB và chọn cặp token phù hợp (4).

Bước 3: Nhập số lượng BNB mà bạn muốn mua (5) → Chọn “Mua BNB” (6).

huong-dan-cach-mua-dong-binance-coin-bnb-3

Hướng dẫn mua BNB bằng thẻ tín dụng

Bạn cũng có thể mua BNB bằng thẻ tín dụng một cách tiện lợi hơn. Thay vì phải thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản trước cho người bán, bạn có thể sử dụng tính năng ghi nợ của thẻ tín dụng để mua BNB. Ví dụ, bạn có thể mua BNB qua MoonPay ngay trên ví Coin98 hoặc trực tiếp trên sàn Binance.

Ưu điểm của việc mua BNB bằng thẻ tín dụng là tiết kiệm thời gian và rất dễ sử dụng, đồng thời không yêu cầu có sẵn tiền mặt trong tài khoản. Tuy nhiên, phương thức này có nhược điểm là bạn cần sở hữu một thẻ tín dụng và sẽ phải trả một khoản phí giao dịch cao.

Với ưu và nhược điểm nêu trên, hình thức mua BNB bằng thẻ tín dụng thích hợp cho những người mới bắt đầu tham gia vào thị trường hoặc những người không có sẵn tiền mặt trong tài khoản ngân hàng và muốn sử dụng phương thức thanh toán ghi nợ qua thẻ tín dụng.

Cách mua BNB qua MoonPay trên ví Coin 98

Moonpay là cơ sở hạ tầng thanh toán tiền điện tử tích hợp trên Coin98 Super App, giúp người dùng chuyển đổi tiền fiat sang tiền điện tử và ngược lại một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 1: Truy cập vào Coin98 Super App, chọn “Mua tiền mã hoá” (1) → Chọn BNB (2) và nhập số tiền muốn mua theo USD (3), chọn Continue (4) → Nhập địa chỉ ví muốn lưu trữ BNB vào (5) và chọn Continue (6).

huong-dan-cach-mua-dong-binance-coin-bnb-4

Bước 2: Nhập các thông tin như Email, thông tin cá nhân, địa chỉ theo yêu cầu.

huong-dan-cach-mua-dong-binance-coin-bnb-5

Bước 3: Xác minh danh tính với (Passport, bằng lái xe) và nhập thông tin thẻ tín dụng vào để tiến hành thanh toán.

huong-dan-cach-mua-dong-binance-coin-bnb-6

Khi thanh toán xong, phần BNB đã mua sẽ được chuyển về ví của bạn trong vòng vài phút khi hoàn tất giao dịch.

 

Cách mua BNB coin bằng Credit Card trên Binance

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Binance, chọn mục Thẻ tín dụng/ ghi nợ (1) và chọn BNB (2)

huong-dan-cach-mua-dong-binance-coin-bnb-7

Bước 2: Nhập số tiền muốn mua (1) → Xác nhận tại số BNB sẽ được nhận và chọn Thêm thẻ mới (2) → Nhập thông tin thẻ tín dụng và tiến hành thanh toán (3).

huong-dan-cach-mua-dong-binance-coin-bnb-8

Sau khi đã sở hữu được các đồng coin BNB rồi bạn có hold hoặc dùng để trade kiếm thêm lợi nhuận.

 

Tổng kết

Bài viết trên Index Money đã hướng dẫn các cách đơn giản để mua Binance coin. Tùy vào trường hợp của bạn, lựa chọn cách mua phù hợp và tiện lợi nhất nhé! Chúc bạn thành công!