Trang chủ » Tiền điện tử » Kiến thức » Mua USDT ở đâu? Cách để mua được USDT coin trên sàn giao dịch Binance

Mua USDT ở đâu? Cách để mua được USDT coin trên sàn giao dịch Binance

Binance P2P là một lựa chọn mua USDT mới, an toàn, tiện lợi và hỗ trợ nhiều loại tiền pháp định, bao gồm cả VND. Tether (USDT) là gì? Tether (USDT) là stablecoin đầu tiên trên thế giới, ra mắt...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 27/07/23 14:37

Binance P2P là một lựa chọn mua USDT mới, an toàn, tiện lợi và hỗ trợ nhiều loại tiền pháp định, bao gồm cả VND.

Tether (USDT) là gì?

Tether (USDT) là stablecoin đầu tiên trên thế giới, ra mắt vào năm 2014 với tên gọi Realcoin, do nhà đầu tư Bitcoin Brock Pierce, doanh nhân Reeve Collins và nhà phát triển phần mềm Craig Sellers sáng lập. Ban đầu, USDT được phát hành trên giao thức Bitcoin qua lớp gọi là Omni Layer. Sau đó, nó đã được chuyển sang nhiều chuỗi blockchain khác như Ethereum, TRON, EOS, Algorand, Solana và OMG Network. Mỗi đơn vị USDT được đảm bảo bằng một USD trong cục dự trữ của Tether Limited.

mua-usdt-o-dau-cach-mua-tren-san-binance-1

Tính đến năm 2022, USDT vẫn là stablecoin lớn nhất và được sử dụng rộng rãi trong thị trường crypto. Bạn có thể dễ dàng mua bán giao dịch USDT trên hầu hết các sàn giao dịch tiền mã hóa như Binance, Coinbase, Huobi Global, UniSwap…

 

Hướng dẫn cách mua USDT bằng VND trên Binance

Đăng kí tài khoản Binance

Trước tiên bạn cần tham gia giao dịch trên sàn Binance, để tham gia sàn giao dịch bận cần phải đăng ký tài khoản tại: https://accounts.binance.com/en-IN/register.

Xác minh danh tính, bảo mật tài khoản

Bước tiếp theo là xác minh danh tính và bảo mật tài khoản của mình theo link: https://www.binance.com/en/my/security để sử dụng được đầy đủ chức năng của Binance.

mua-usdt-o-dau-cach-mua-tren-san-binance-2

Bạn có thể mua USDT trên Binance bằng đồng VND, nhà đầu tư có thể giao dịch thông qua kênh P2P của sàn giao dịch này.

 

1. Cách mua USDT qua web P2P Binance

Bước 1: Bạn đăng nhập vào Binance tại https://www.binance.com/.

Bước 2: Bấm chọn “Giao Dịch” và nhấn vào “P2P” trên thanh điều hướng để truy cập P2P của Binance.

mua-usdt-o-dau-cach-mua-tren-san-binance-3

Bước 3: Bạn nhấn “Mua” và chọn đồng USDT trên thanh menu. Sau đó lọc mức giá và phương thức thanh toán. Cuối cùng chọn một quảng cáo và nhấn “Mua USDT”.

mua-usdt-o-dau-cach-mua-tren-san-binance-4

Bước 4: Nhập số tiền hoặc số lượng USDT mà bạn muốn mua và nhấn “Mua USDT”.

mua-usdt-o-dau-cach-mua-tren-san-binance-5

Bước 5: Kiểm tra phương thức thanh toán và số tiền bạn vừa chọn. Chuyển tiền trong thời gian quy định sau đó nhấn “Đã chuyển tiền, tiếp theo” và “Xác nhận” để hoàn tất.

mua-usdt-o-dau-cach-mua-tren-san-binance-6

*Lưu ý: Giao dịch chúng tôi hỗ trợ chức năng chat để gửi bằng chứng chuyển tiền nhanh chóng cho người bán. Bạn sẽ có 15 phút để thực hiện việc chuyển tiền. Sau khi đã chuyển tiền cho người bán, vui lòng KHÔNG nhấn “Hủy bỏ” trừ khi người bán đã hoàn tiền lại cho bạn. Nếu bạn chưa thanh toán, vui lòng KHÔNG nhấn “Xác nhận” để tránh những sự cố không mong muốn. Nếu gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình giao dịch, bạn có thể liên hệ trực tiếp với người bán qua cửa sổ trò chuyện.

 

Bước 6: Sau khi bên bán nhận được tiền và mở khoá USDT thì giao dịch được coi như đã hoàn thành. Bạn có thể nhấn “chuyển đến ví sàn” để chuyển USDT tới ví của mình.

mua-usdt-o-dau-cach-mua-tren-san-binance-7

*Lưu ý: Nếu bạn thanh toán nhưng không nhận được tiền sau 15 phút, hãy nhấn “Khiếu nại” và cung cấp thông tin cần thiết cho bộ phận hỗ trợ khách hàng của Binance để được hỗ trợ ngay lập tức.

mua-usdt-o-dau-cach-mua-tren-san-binance-8

mua-usdt-o-dau-cach-mua-tren-san-binance-9

 

2. Cách mua USDT qua App Binance

Bước 1: Bạn nhấn vào “Giao dịch P2P” trên màn hình chính.

mua-usdt-o-dau-cach-mua-tren-san-binance-10
Bước 2: Chọn USDT trên thanh menu, nhập một số thông tin cần thiết nếu cần như số tiền mình muốn mua hoặc phương thức thanh toán. Sau đó chọn 1 quảng cáo rồi nhấn nút “Mua” để tiếp tục.
mua-usdt-o-dau-cach-mua-tren-san-binance-11
Bước 3: Bạn có thể nhập số lượng VND hoặc lượng USDT tương ứng với mục “Theo Fiat” hoặc “Theo Crypto”. Sau đó nhấn “Mua USDT” để tiếp tục.
mua-usdt-o-dau-cach-mua-tren-san-binance-12
Bước 4: Tiếp theo bạn ấn “Thanh toán” để đi đến trang thông tin thanh toán.
mua-usdt-o-dau-cach-mua-tren-san-binance-13
Thực hiện chuyển tiền theo thông tin thanh toán của người bán, sau đó nhấp vào “Đã thanh toán, tiếp theo” và bấm “Xác nhận”. Trạng thái sẽ được cập nhật thành “Chờ được giải phóng”.
mua-usdt-o-dau-cach-mua-tren-san-binance-14

Bạn cần chờ người bán giải phóng USDT sau khi xác nhận đã nhận được khoản thanh toán.

mua-usdt-o-dau-cach-mua-tren-san-binance-15

 

Bước 5: Sau khi người bán giải phóng USDT, giao dịch sẽ hoàn tất. Bạn sẽ được chuyển đến màn hình giao dịch hoàn tất với thông báo “Đã nạp tiền vào ví của bạn”.

mua-usdt-o-dau-cach-mua-tren-san-binance-16
Chọn “Xem số dư ví” và chọn “Chuyển” để có thể chuyển đổi tài sản giữa ví P2P và ví Giao ngay để bắt đầu giao dịch.
mua-usdt-o-dau-cach-mua-tren-san-binance-17

Lưu ý:

– Không đề cập đến các từ “mua USDT”, “mua Bitcoin”, hay “mua BTC” trong ghi chú chuyển tiền.
– Hoàn tất thanh toán trong thời gian quy định và đánh dấu là đã thanh toán.
– Người mua không được hủy lệnh giao dịch quá 3 lần/ngày để tiếp tục thực hiện các giao dịch trong ngày hôm đó.

Những câu hỏi thường gặp

1. P2P là gì?

P2P (Peer-to-peer) là hình thức giao dịch trực tiếp giữa người mua và người bán tiền mã hoá và tiền pháp định thông qua một thị trường online và dịch vụ ký quỹ.

2. Quảng cáo là gì?

Quảng cáo là khi người dùng đề xuất mức giá giao dịch và đăng lên nền tảng P2P của Binance.

3. Khiếu nại là gì?

Khi xảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán, người dùng có thể gửi yêu cầu khiếu nại. Số tiền liên quan đến tranh chấp sẽ bị khoá cho đến khi quá trình khiếu nại được giải quyết.

4. Có thể huỷ bỏ khiếu nại?

Người dùng có thể huỷ khiếu nại sau khi đạt được thỏa thuận với bên còn lại, tiền mã hoá sẽ được mở khoá sau khi người bán xác nhận đã nhận được thanh toán.

5. Có rút USDT trực tiếp về tài khoản ngân hàng không?

Không thể rút trực tiếp USDT về tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, bạn có thể bán USDT qua kênh giao dịch P2P trên Binance và nhận VND vào tài khoản ngân hàng.

6. Giao dịch USDT trên sàn Binance có ưu điểm gì?

Mua bán USDT trên sàn Binance có nhiều ưu điểm như thanh khoản cao, hoạt động và hỗ trợ 24/7, thời gian giao dịch nhanh chóng, quy trình đơn giản và phí giao dịch thấp, đảm bảo độ bảo mật cao và an toàn khi giao dịch.

mua-usdt-o-dau-cach-mua-tren-san-binance-18
Tether USDT Cryptocurrency physical coin placed on laptop keyboard and lit with orange light from behind.

Tổng kết

Hướng dẫn của Coinvn hy vọng giúp bạn tự mua USDT bằng VND thông qua thị trường P2P của Binance. Đây là phương pháp đơn giản và nhanh chóng để sở hữu USDT, nhưng cũng có thể dễ dàng gặp phải lừa đảo. Vì vậy, nhà đầu tư nên cẩn thận kiểm tra và đánh giá uy tín của người bán, và nếu gặp bất kỳ vấn đề gì, hãy liên hệ với Binance để nhận hỗ trợ kịp thời.