Trang chủ » Tiền điện tử » Đồng Coin » Tổng quan về NEO, đồng NEO coin được giao dịch là lưu trữ ở đâu?

Tổng quan về NEO, đồng NEO coin được giao dịch là lưu trữ ở đâu?

NEO coin là một loại đồng tiền điện tử được ví như Ethereum của Trung Quốc. Đồng này có tính năng tương tự nhưng còn có sự cải tiến hơn, giúp giảm chi phí và tăng tốc độ xử lý....

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 28/07/23 14:17

NEO coin là một loại đồng tiền điện tử được ví như Ethereum của Trung Quốc. Đồng này có tính năng tương tự nhưng còn có sự cải tiến hơn, giúp giảm chi phí và tăng tốc độ xử lý. Công nghệ sử dụng của NEO coin đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển và ứng dụng của nó. Bài viết này sẽ giới thiệu về NEO coin, công nghệ mà nó sử dụng, mục tiêu của đồng coin và cũng đồng thời điểm qua những ưu và nhược điểm của NEO coin. Hãy cùng Index Money tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

neo-1

Tìm hiểu về NEO Network

NEO là một nền tảng blockchain từ Trung Quốc, tạo ra với mục tiêu xây dựng nền kinh tế thông minh bằng cách số hóa và tự động hóa dữ liệu thông qua các hợp đồng thông minh tương tự như Ethereum. Được thành lập năm 2014 với tên gọi ban đầu là AntShares, NEO đã đổi tên thành NEO vào tháng 6/2017 với quyết tâm trở thành mạng lưới mở cho Nền kinh tế Thông minh.

Neo là nền tảng mã nguồn mở cho phép xây dựng các Dapps trên đó và hướng tới trở thành blockchain thân thiện với nhà phát triển nhất. Nó đạt được điều này với các công cụ phát triển full-stack hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình. Neo tập trung vào việc đem công nghệ blockchain đến với các nhà phát triển một cách thuận tiện, không yêu cầu họ phải học các ngôn ngữ hoặc công cụ mới.

Ngoài việc tích hợp sâu của mạng với blockchain, Neo cũng giới thiệu một đổi mới mang tính cách mạng khác. Đây là lần đầu tiên các hợp đồng thông minh chạy trên một chuỗi khối công cộng có thể truy cập và thao tác dữ liệu được lưu trữ trong đám mây phi tập trung.

NEO có slogan là “ALL IN ONE – ALL IN NEO,” tượng trưng cho việc thực hiện mọi thứ trên một nền tảng duy nhất với hiệu suất tối ưu, sự đơn giản và dễ sử dụng, cải thiện tính kinh tế và đầy đủ tính năng cho việc quản trị trên chuỗi.

Tiếp theo, chúng ta sẽ khám phá NEO coin là gì cùng với những tính năng nổi bật của nó.

 

NEO coin là gì?

NEO coin là native token của mạng NEO, sử dụng để quản trị và bỏ phiếu cho thành viên hội đồng. Chủ sở hữu NEO có cơ hội trở thành thành viên hội đồng thông qua bình chọn. Hội đồng Neo bao gồm các thành viên và các node đồng thuận, đảm bảo hoạt động và điều chỉnh các thông số blockchain. Số lượng thành viên hội đồng Neo được giới hạn chỉ 21 ứng cử viên hàng đầu.

neo-2

Thông tin cơ bản của NEO token

– Mã giao dịch: NEO

– Blockchain: NEO

– Contract: 602c79718b16e442de58778e148d0b1084e3b2dffd5de6b7b16cee7969282de7

– Loại token: Token gốc

– Tổng nguồn cung: 100.000.000 NEO

– Nguồn cung đang lưu hành: 70,530,000

Mạng NEO sử dụng 2 token là NEO và GAS. NEO dùng cho mục đích quản trị còn GAS dùng để vận hành.

GAS của NEO đại diện cho quyền sử dụng Neo Blockchain. Mạng Neo tính phí GAS cho việc phát hành tài sản mới, chạy hợp đồng thông minh và các bản dịch sửa đổi trạng thái blockchain.

Sau mỗi lần tạo block mới, sẽ có 5 GAS được sinh ra. Trong một năm, khoảng 10 triệu GAS được tạo ra (số này có thể thay đổi theo quyết định của hội đồng NEO). Phân chia số token GAS này được thực hiện như sau:

– 10% dành cho toàn bộ người nắm giữ NEO.

– 80% dành cho những người bình chọn thành công: 40% trong số này được chia đều cho 7 nhóm bình chọn của các thành viên trong hội đồng Node đồng thuận, và 40% còn lại được chia cho 14 nhóm bình chọn của các thành viên trong hội đồng Node không đồng thuận.

– 10% còn lại sẽ được chia đều cho 21 thành viên trong hội đồng.

 

Phân bổ đồng tiền ảo NEO (NEO Allocation)

Với tổng nguồn cung là 100 triệu, Token NEO được phân bổ như sau:

  • 50 triệu Coin NEO được phát hành qua đợt ICO
  • 50 triệu NEO còn lại sẽ bị khóa đến tháng 10 năm 2017. Số lượng NEO bị khóa sẽ được dùng để hỗ trợ các dự án. Bên cạnh đó, chúng cũng được dùng để phát triển, bảo trì và vận hành hệ sinh thái.

neo-3

Mục đích sử dụng coin NEO

Coin NEO có các mục đích sử dụng chính sau đây:

– Bỏ phiếu quản trị mạng lưới.
– Gọi vốn cho các dự án thuộc nền tảng NEO.

 

Người sáng lập ra NEO là ai?

NEO là dự án tiền điện tử được phát triển bởi hai nhà sáng lập là Da Hongfei và Erik Zhang. Da Hongfei là Chủ tịch Neo Foundation và Giám đốc điều hành của Neo Global Development. Trước đó, anh học tại Đại học Công nghệ Hoa Nam Trung Quốc và làm việc tại IntPass Consulting. Erik Zhang là người sáng lập và là nhà phát triển cốt lõi của NEO, cũng là tác giả của công nghệ dBFT và chuyên về bảo mật thông tin. Ngoài hai nhà sáng lập này, dự án NEO còn có nhiều thành viên khác đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

 

Giao dịch và lưu trữ NEO coin ở đâu?

Giao dịch đồng NEO coin

Để sở hữu đồng Coin này, bạn có thể mua NEO trên các sàn giao dịch đã niêm yết nó, như Gate.io, Bitfinex, CoinTiger, Binance,… Trong số đó, Binance là sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất và được nhiều nhà đầu tư sử dụng.

Lưu trữ đồng NEO coin

NEO Blockchain hỗ trợ nhiều loại ví tiền điện tử trên các nền tảng khác nhau như máy tính để bàn, ví nóng, ví lạnh, và ví di động. Nhà đầu tư có thể lưu trữ đồng Coin này tại các ví như NEON Wallet, NEO GUI, NEO Tracker, NEO Wallet, Ledger Nano S, Ansy, và NEO CLI.

neo-4

Tiềm năng trong tương lai của đồng NEO coin

NEO được đánh giá là đồng Coin tiềm năng với những thành tựu đáng chú ý như:

– Hợp tác với các cơ quan chứng nhận tại Trung Quốc để lập bản đồ tài sản thực tế thông qua Smart Contract.

– Nhận được bằng sáng chế cho khả năng tương tác phân phối xuyên chuỗi.

– Có các đối tác đáng chú ý như Agrello, Coin Dash, Nest Fund, Bancor và Binance.

– Được chính phủ Trung Hoa chấp nhận và xem xét độc lập, không thuộc nhóm các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum.

 

Tổng kết

Qua bài viết hôm nay, Index Money đã giới thiệu cho bạn về đồng Coin NEO, về cơ chế hoạt động của dự án và tiềm năng phát triển của NEO trong tương lai. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu về NEO. Chúc bạn thành công!