Trang chủ » Doanh nghiệp » Nhân vật » Đôi nét về JL VAN DER VELDE CEO Tether và Bitfinex

Đôi nét về JL VAN DER VELDE CEO Tether và Bitfinex

USDT là tiền điện tử do Công ty Tether Limited phát hành, có nguồn gốc từ quần đảo Virgin (Anh) và hoạt động tại Hong Kong. CEO của Tether và Bitfinex là JL VAN DER VELDE, ông là một nhân...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 01/08/23 15:40

USDT là tiền điện tử do Công ty Tether Limited phát hành, có nguồn gốc từ quần đảo Virgin (Anh) và hoạt động tại Hong Kong.

CEO của Tether và Bitfinex là JL VAN DER VELDE, ông là một nhân vật có ảnh hưởng rất lớn trong lĩnh vực tiền điện tử.

 

Đôi nét về JL VAN DER VELDE

Là một nhà công nghệ và doanh nhân với 30 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ cao quốc tế. Ngoài ra, tôi cũng đã chuyển hướng sang lĩnh vực tài chính quốc tế và Fintech. JL VAN DER VELDE có thể nói được năm thứ tiếng.

van-der-velde-ceo-tether-ceo-bitfinexr-1

Năm 1985, JL VAN DER VELDE rời quê hương Hà Lan để du học tại Đài Loan và từ đó đã sống tại châu Á. Tại đây, JL VAN DER VELDE đồng sáng lập nhiều công ty trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, từ phát triển phần cứng đến phần mềm, đồng thời chủ trì quá trình phát triển ban đầu cho nhiều công nghệ hàng đầu thông qua các doanh nghiệp của mình (hệ thống nhúng, truyền phát video, IPTV, TV kỹ thuật số, ứng dụng web và tiếp thị kỹ thuật số). Trong thời kỳ dot-com, JL VAN DER VELDE thường là diễn giả tại các hội nghị công nghệ về nguồn mở, đại diện cho một trong những công ty linux nhúng tiên tiến nhất thời điểm đó. JL VAN DER VELDE cũng đã đảm nhận các vị trí quản lý cao cấp trong nhiều tập đoàn CNTT, phân phối, và cả tập đoàn công cộng lớn.

Năm 2013, JL VAN DER VELDtrở thành Giám đốc điều hành / đồng sáng lập của Bitfinex và DigFinEx, tập trung vào Fintech và công nghệ dữ liệu lớn. JL VAN DER VELD đã áp dụng quy tắc AML/KYC nghiêm ngặt và thành công hợp tác với các đối tác ngân hàng và cơ quan quản lý. JL VAN DER VELD cũng đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành của Tether, hệ thống thanh toán bù trừ ma sát mới đang thử nghiệm beta.

 

Sự ra đời của Tether

USDT ra đời để khắc phục những khuyết điểm của cả tiền thật và tiền điện tử trong vấn đề thanh toán. Tiền thật đòi hỏi công khai thông tin người gửi và giao dịch, gây phức tạp và tốn kém, đặc biệt khi chuyển từ nước ngoài về nước. Trong khi đó, tiền điện tử thường không ổn định, giao động giá mạnh mẽ, tạo ra rủi ro lớn cho người sử dụng.

USDT là sự kết hợp hoàn hảo giữa tiền thật và tiền mã hóa. Nó cho phép giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, đồng thời giữ được giá trị ổn định vì một USDT luôn tương đương với 1 đô la Mỹ. Nhờ sự đảm bảo về giá trị, USDT trở thành một lựa chọn phổ biến và tin cậy cho việc thanh toán và giao dịch trong cộng đồng tiền mã hóa.

USDT được niêm yết giá gần như luôn là 1 đô la (giao động khoảng 0.01%), dễ dàng chuyển tới bất cứ đâu với số lượng nào cực nhanh và an toàn. Mục đích chính của Tether là làm việc trao đổi các đồng tiền cả thật và tiền điện tử thuận lợi và dễ dàng hơn thông qua công nghệ Blockchain. Nhờ Tether, bạn có thể lưu trữ, gửi và nhận đô la, euro trực tiếp và ngay lập tức một cách an toàn.

 

Cách mà Tether hoạt động

Tether (USDT) hoạt động như sau: Khi bạn mua, hệ thống sẽ tạo số lượng USDT tương đương với số tiền USD bạn mua (1 USDT = 1 USD). Khi bạn bán, số tiền USDT tương ứng sẽ bị hủy, đảm bảo số tiền Tether trong hệ thống luôn đồng giá với số tiền USD thực tế.

van-der-velde-ceo-tether-ceo-bitfinexr-2

Tổng kết

Tether (USDT) là một loại tiền điện tử ổn định (stablecoin) được bảo đảm bằng đồng đô la Mỹ. Khi bạn sở hữu 1 USDT, tương đương với $1 tiền mặt được lưu trữ trong quỹ Tether Limited.

USDT là đồng stablecoin lớn nhất trong thị trường, với lượng phát hành tính đến ngày 11/7/2019 là khoảng 3 tỷ đô la, lớn hơn gấp 16 lần so với đồng stablecoin Paxos.

Tuy được gọi là đồng Coin, USDT không hoạt động độc lập như các đồng tiền ảo khác. Thay vào đó, nó đóng vai trò trung gian giữa tiền thật và tiền mã hóa. Mặc dù cũng được gọi là Token, USDT thực chất có khả năng lưu trữ giá trị và sử dụng trong giao dịch.

Tether ra mắt vào năm 2014 với mục tiêu tăng cường việc sử dụng tiền kỹ thuật số. Nó được phát triển dựa trên công nghệ blockchain của Bitcoin thông qua lớp giao thức Omni.

Tether cung cấp khả năng giao dịch một loại tiền kỹ thuật số ổn định và không biến động (biến động thường chỉ ~0.01%), mang đến cách tiếp cận hiện đại hơn về tiền bạc.