Trang chủ » Tiền điện tử » Đồng Coin » VeChain (VET) là gì? Có nên đầu tư vào VET coin không?

VeChain (VET) là gì? Có nên đầu tư vào VET coin không?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và hữu ích nhất về đồng tiền điện tử VeChain (VET). Tiếp tục với chuỗi các bài viết về Coin và Token của Index Money, hôm...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 19/07/23 10:39

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và hữu ích nhất về đồng tiền điện tử VeChain (VET). Tiếp tục với chuỗi các bài viết về Coin và Token của Index Money, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về đồng Vechain (VET).

 

Vechain (VET) là gì?

VeChain hoặc VechainThor (ký hiệu: VET) là đồng tiền điện tử (Native Currency) của nền tảng Blockchain VechainThor. Ban đầu, Vechain (VET) được xây dựng trên tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum. Sau đó, vào ngày 30/07/2018, Vechain (VET) đã được swap sang chạy trên nền tảng Blockchain của VechainThor sau khi họ khởi chạy Mainnet thành công.

vechain-vet-coin-2

VeThor Token (VTHO) là gì?

Sau khi thành công trong việc ra mắt Mainnet, VechainThor Blockchain đã tạo ra một mã token mới có tên là Vethor Token (VTHO), tồn tại song song với đồng coin VET. Chức năng chính của VeThor (VTHO) là làm phí “gas” trong mạng Blockchain VechainThor. Để hiểu một cách đơn giản, VTHO tương đương với GAS trong Blockchain của NEO.

 

Thông tin cơ bản về đồng Vechain (VET)

– Ticker: VET.

– Blockchain: VechainThor.

– Token Standard: VIP180, VIP181.

– Token type: Coin.

– Avg. Transaction time: 10,000 TPS.

– Avg. Block time: 10 seconds.

– Total Supply: 86,712,634,466 VET.

– Circulating Supply: 55,454,734,800 VET.

 

Token Allocation

Tổng supply của Vechain (VET) sẽ được phân chia theo tỷ lệ như sau:

– 41% được phát hành ra thị trường qua vòng token sale.

– 9% sẽ được nắm giữ bởi các Private Investors.

– 23% là phần được các Enterprise Investors nắm giữ.

– 5% thuộc về Co-founders và đội ngũ phát triển Vechain.

– 12% là ngân sách hoạt động và phát triển công nghệ.

– 10% dùng vào phát triển kinh doanh của Vechain.

 

Mục đích sử dụng Vechain (VET)

Vechain (VET) có 3 mục đích chính trong VechainThor:

1. VET được sử dụng như phương tiện toán (Smart Payment Currency).
2. Doanh nghiệp vận hành các hoạt động kinh doanh trên VechainThor Blockchain bằng cách sử dụng VET.
3. Số lượng VET càng nhiều, doanh nghiệp có càng nhiều quyền trên VechainThor Blockchain.

VeThor Token (VTHO) hỗ trợ giao dịch thanh toán và thực hiện Smart Contract trên mạng Blockchain của VechainThor.

vechain-vet-coin-3

Phí giao dịch Vechain (VET)

Khi thực hiện giao dịch đồng VET sẽ có thể tốn các phí sau:

Transaction Fee

Phí này áp dụng khi bạn chuyển VET giữa các ví trong mạng lưới của VechainThor. Phí này được trả bằng VTHO và không cố định, nó hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng của mạng lưới khi bạn thực hiện giao dịch.

Phí nạp/rút trên sàn giao dịch

Khi anh em thực hiện nạp và rút VET trên sàn giao dịch, sẽ có các loại phí đi kèm. Tuy mỗi sàn có phí nạp và rút VET khác nhau.

Ví dụ, ở sàn Binance:

– Phí nạp VET: Miễn phí.
– Phí rút VET: Cần rút tối thiểu 200 VET và phí rút là 100 VET.

 

Làm sao để đào Vechain (VET)?

VET là một coin không thể đào được, nhưng bạn có thể kiếm được VeThor Token (VTHO) thông qua hai cách sau:

1. Giữ VET để nhận VTHO

Nếu bạn giữ VET, bạn sẽ nhận được phần thưởng VTHO theo tỉ lệ 0.000432 VTHO cho mỗi VET mỗi ngày. Tổng số VTHO sẽ được phân phối vào ngày 5 của mỗi tháng.

Ví dụ, nếu bạn giữ 10,000 VET, bạn sẽ nhận được 4.32 VTHO mỗi ngày.

2. Trở thành Validator của VechainThor

VechainThor Blockchain sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Authority (PoA). Hệ thống có 101 Validator, có nhiệm vụ xác nhận giao dịch và nhận 30% số VTHO từ phí giao dịch trên mạng lưới VechainThor.

 

Ví lưu trữ Vechain (VET)

Với sự chuyển đổi sang nền tảng Blockchain VechainThor, hãy lưu ý không trữ VET trên ví Ethereum. Vechain Foundation đã phát triển ví lưu trữ riêng cho VET và VTHO, đó là VechainThor Wallet, có sẵn trên Appstore, Google Play và Ledger Nano S. Bạn có thể tải về và trải nghiệm thử. Ngoài ra, có các ví phát triển bởi bên thứ 3 như Atomic Wallet, Trust Wallet, Cobo Wallet, Arkane Wallet cũng hỗ trợ lưu trữ Vechain (VET).

vechain-vet-coin-4

Giao dịch Vechain (VET) ở đâu?

Sau gần 2 năm hoạt động và phát triển, Vechain (VET) đã trở thành một trong những đồng tiền điện tử được giao dịch mua bán trên nhiều sàn lớn và nhỏ. Cụ thể, VET đã xuất hiện trên các sàn như Binance, OceanEX, Bitmart và LBank.

Với tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ vượt quá 12 triệu đô la, VET có tính thanh khoản tốt và ổn định. Trong đó, OceanEX (42,1%) và Binance (29,9%) là hai sàn nổi bật với khối lượng giao dịch chủ yếu cho đồng VET.

 

Tương lai của đồng Vechain (VET)

Sau khi thành công trong việc khởi chạy Mainnet vào ngày 30/07/2018, VeChainThor đã không ngừng hoàn thiện và phát triển nhiều sản phẩm đáng chú ý. Điển hình như họ đã tạo ra tiêu chuẩn token VIP180 và VIP181 trên blockchain của mình.

Vetoolchain là một giải pháp công nghệ blockchain dành cho doanh nghiệp trong nhiều ngành, đồng thời, VechainThor Wallet đã trở thành ví lưu trữ chính thức của VET & VTHO.

Không chỉ dừng lại ở đó, tiềm năng của thị trường chuỗi cung ứng và giải pháp blockchain cho doanh nghiệp đang có xu hướng tăng cao trong tương lai. Hiện tại, Vechain đã thiết lập hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn như PwC, BMW, LVMH, BIOS,… và đã thu hút đầu tư từ các quỹ uy tín như Fenbushi Capital, PwC, Draper Dragon,… Điều này cho thấy sự uy tín và tiềm năng phát triển mạnh mẽ của VeChainThor trên thị trường.

vechain-vet-coin-5

Có nên đầu tư vào Vechain (VET)?

Bài viết này của Index đã cố gắng cung cấp thông tin đầy đủ về Vechain (VET) để bạn đọc tham khảo và đưa ra nhận định riêng về việc đầu tư vào đồng VET. Hy vọng bạn có thêm cái nhìn tổng quan và đưa ra quyết định phù hợp cho bản thân. Chúc bạn thành công trên con đường đầu tư của mình!