Trang chủ » Tiền điện tử » Kiến thức » Ví lưu trữ Tether (USDT) là gì? Những loại ví lưu trữ USDT an toàn

Ví lưu trữ Tether (USDT) là gì? Những loại ví lưu trữ USDT an toàn

Tether (USDT) là stablecoin phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn cầu. Dưới đây, Index Money sẽ giới thiệu cho bạn 4 loại ví lưu trữ USDT tốt nhất hiện nay.   Ví Tether (USDT) là...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 27/07/23 15:15

Tether (USDT) là stablecoin phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn cầu. Dưới đây, Index Money sẽ giới thiệu cho bạn 4 loại ví lưu trữ USDT tốt nhất hiện nay.

 

Ví Tether (USDT) là gì?

USDT là một đồng Stablecoin do Tether phát hành trên thị trường tiền mã hóa. Nó được coi là một lựa chọn an toàn cho các nhà đầu tư khi thị trường gặp biến động mạnh. Các nhà đầu tư có thể lưu trữ USDT trong ví Tether một cách an toàn, bao gồm cả ví nóng và ví lạnh.

vi-luu-tru-tether-usdt-la-gi-1

Ngoài chứa đồng USDT ví có thể lưu trữ những đồng tiền nào nữa?

Như đã phân tích ở trên, ví Tether được tạo ra để lưu trữ USDT. Ngoài ra, các loại ví khác cũng có thể lưu trữ các đồng tiền mã hóa khác nhau. Trust Wallet, ví tiền mã hóa phổ biến, chẳng hạn, có thể lưu trữ hầu hết các đồng tiền mã hóa đang lưu hành trên thị trường.

 

Ví Tether được xây dựng trên nền tảng nào?

Ví Tether (USDT) được xây dựng trên ba mạng lưới blockchain phổ biến là Bitcoin, Ethereum và Tron. Để sử dụng USDT, bạn có thể lựa chọn giữ theo ba tiêu chuẩn ví: Omini của Bitcoin, ERC-20 của Ethereum và TRC-20 của Tron. Điều này dẫn đến ba phương thức gửi, nhận và lưu trữ USDT khác nhau.

Để tránh mất tiền vĩnh viễn, hãy chắc chắn lựa chọn đúng mạng tiêu chuẩn khi chuyển USDT, ví dụ như TRC-20. Gửi sai mạng có thể khiến số tiền bạn chuyển bị mất hoàn toàn.

 

Tiêu chí chọn ví Tether(USDT)

Nhà đầu tư nên lựa chọn ví Tether (USDT) dựa trên các tiêu chí sau:

– Giao diện thân thiện và dễ sử dụng để thuận tiện trong việc lưu trữ và sử dụng USDT.

– Bảo mật cao và được ưa chuộng bởi nhiều người, để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn.

– Đội ngũ hỗ trợ khách hàng hoạt động 24/7 để giải quyết mọi sự cố có thể xảy ra.

– Liên tục cập nhật tính năng và phiên bản mới, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

– Hỗ trợ tính năng khôi phục và sao lưu, giúp bạn phòng tránh những rủi ro không đáng có khi gặp sự cố.

vi-luu-tru-tether-usdt-la-gi-2

Những loại ví lữu trữ USDT phổ biến

OmniWallet

Tether (USDT) tồn tại trên blockchain Bitcoin qua giao thức Omni. OmniWallet là một loại ví web mã nguồn mở, nhưng bảo mật đánh giá thấp so với ví lạnh. Đây là ví đầu tiên hỗ trợ Tether, nhưng giao diện khá phức tạp đối với người mới. Ngoài ra, OmniWallet cung cấp hỗ trợ bảo mật thông qua xác thực 2 yếu tố.

vi-luu-tru-tether-usdt-la-gi-3

Tether Watllet

Tether Wallet là loại ví dành riêng để lưu trữ USDT trên các sàn giao dịch tiền mã hóa. Được tạo ra bởi các sàn giao dịch, nó hỗ trợ nhà đầu tư trong việc lưu trữ, gửi và nhận đồng USDT. Các tiêu chuẩn phổ biến nhất được hỗ trợ bao gồm ERC-20, Bep-20 và TRC-20.

vi-luu-tru-tether-usdt-la-gi-4

TrustWallet

Năm 2018, Binance đã mua lại Trust Wallet, một ví lưu trữ tiền mã hóa miễn phí và an toàn trên điện thoại di động. Với Trust Wallet, nhà đầu tư có thể lưu trữ các đồng token/coin theo các tiêu chuẩn ERC-20, ERC-223, ERC-721.

vi-luu-tru-tether-usdt-la-gi-5

MetaMask

MetaMask là ví điện tử mã nguồn mở trên nền tảng Ethereum, hỗ trợ lưu trữ nhiều loại token/coin như Ethereum (ETH), Bitcoin (BTC), Tether (USDT) và nhiều loại khác. Nó được tích hợp trên các trình duyệt Chrome, FireFox, Opera và Brave, cũng như có sẵn trên các ứng dụng di động.

vi-luu-tru-tether-usdt-la-gi-6

Tổng kết

Trên đây là giới thiệu của Index Money về các loại ví lưu trữ USDT. Hy vọng bài viết này giúp bạn nắm được những loại ví phổ biến và an toàn. Hãy chú ý theo dõi những bài viết tiếp theo của Index Money để cập nhật thông tin mới nhất về ví tiền mã hóa hỗ trợ lưu trữ USDT trên thị trường crypto.