Trang chủ » Tiền điện tử » Thuật ngữ » Tìm hiểu về thuật ngữ “Darknode” trong tiền điện tử

Tìm hiểu về thuật ngữ “Darknode” trong tiền điện tử

ARenVM được điều khiển bởi Darknode – là một mạng máy tính phi tập trung. Darknode là gì? RenVM là mạng thanh khoản blockchain chéo (cross-blockchain) có hàng nghìn darknode hoặc các node tự quản lý. Để trở thành một...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 19/07/23 16:05

ARenVM được điều khiển bởi Darknode – là một mạng máy tính phi tập trung.

darknode-1
Darknode là gì?

RenVM là mạng thanh khoản blockchain chéo (cross-blockchain) có hàng nghìn darknode hoặc các node tự quản lý.

Để trở thành một darknode, người dùng cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Sử dụng máy chủ riêng ảo để chạy phần mềm RenVM.
– Đầu tư 100.000 coin REN vào hợp đồng đăng ký darknode.

Những điều kiện này đảm bảo tính an toàn và động lực cho các nhà khai thác node chống lại hành vi nguy hiểm bằng cách đặt tiền gửi của họ vào rủi ro.

 

Cơ chế hoạt động của Darknode

Darknode hoạt động như cơ quan giám sát phi tập trung, đảm bảo tính bảo mật và đáng tin cậy cho tài sản kỹ thuật số được lưu trữ trên nền tảng RenVM. Nó cho phép người dùng chuyển đổi tài sản kỹ thuật số thành token ERC-20 và thu phí trong quá trình này. Trong mạng ngang hàng, các node đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập bảo mật giao thức và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động mạng, và dark pool phi tập trung của Republic Protocol cũng không ngoại lệ.

 

Chức năng chính của Darknode

Darknode có chức năng chính là tương quan các lệnh từ sổ lệnh ẩn rải rác của Republic Protocol, giúp tối ưu hóa việc hợp tác và giảm thiểu chi phí tính toán so với việc khai thác Bitcoin.

Khi Darknode tìm thấy kết quả phù hợp và xác nhận trong sổ lệnh, chúng sẽ sử dụng các mảnh lệnh để tái tạo dữ liệu riêng tư của các lệnh và xác thực chúng. Các lệnh khớp sẽ được gửi đến lớp dàn xếp của dark pool tương ứng. Tối thiểu một lớp dàn xếp được xác định bởi dark pool của bên thứ ba phải tồn tại. Các lệnh tương tự sẽ được thu thập để được xác minh, và Darknode sẽ nhận phần thưởng cho việc khởi đầu quá trình dàn xếp đầu tiên, sau khi có đủ số lượng mảnh ghép khớp lệnh và bắt đầu dàn xếp kịp thời.

 

Một số điều quan trọng cần lưu ý về Darknode

Lưu ý quan trọng là việc chia sẻ lệnh trong mạng sẽ được phân phối đồng đều trên toàn hệ thống. Chi phí giao dịch không chỉ được thanh toán bằng REN mà còn cho phép các node nhận phí bằng ETH và các loại token tùy ý khác.

Token REN được sử dụng như nhiên liệu để tăng cường mạng sMPC thông qua Darknode (RenVM). Mạng yêu cầu đăng ký và chạy một liên kết có 100.000 token REN để ngăn chặn tấn công bằng việc tạo ra nhiều Darknode giả mạo và làm ngập mạng.

 

Chạy Darknode cho RenVM đòi hỏi người dùng có một trách nhiệm lớn và tham gia tích cực vào mạng và cộng đồng. Kiến thức kỹ thuật cơ bản như làm quen với giao diện dòng lệnh (CLI) là bắt buộc. Ngoài ra, người dùng cần thường xuyên cập nhật và bổ sung ETH. Điều quan trọng là họ chỉ nên tham gia nếu tận tâm đóng góp cho bảo mật của mạng, theo REN.