Trang chủ » Tiền điện tử » Thuật ngữ » AMA trong Crypto là gì? Lợi ích nhận được khi tham gia AMA

AMA trong Crypto là gì? Lợi ích nhận được khi tham gia AMA

AMA là thuật ngữ quen thuộc trong thị trường tiền điện tử. Đây được xem là một sự kiện hữu ích dành cho cộng đồng các nhà đầu tư. Vậy AMA trong Crypto là gì? Bạn sẽ nhận được gì...

Đăng bởi:Nguyễn Linh | 19/06/23 15:17

AMA là thuật ngữ quen thuộc trong thị trường tiền điện tử. Đây được xem là một sự kiện hữu ích dành cho cộng đồng các nhà đầu tư. Vậy AMA trong Crypto là gì? Bạn sẽ nhận được gì khi tham dự sự kiện này? Cùng Index Money tìm hiểu ngay bài dưới đây! 

1. Tổng quan về thuật ngữ AMA

1.1 AMA trong crypto là gì?

Thuật ngữ AMA là từ viết tắt của “Ask Me Anything” tức “Hỏi tôi bất cứ điều gì”. Đây là thuật ngữ được sử dụng để chỉ một sự kiện trực tuyến trong cộng đồng Crypto. Tại đây, các nhà đầu tư có thể đặt câu hỏi và nhận được những câu trả lời từ phía người tổ chức. AMA có thể diễn ra thông qua các cuộc trò chuyện trực tiếp trên Facebook, Telegram,… nhằm giải đáp các thắc mắc của cộng đồng.

thuat-ngu-ama-la-gi-1
AMA là từ viết tắt của “Ask Me Anything”

1.2 Đặc điểm về thuật ngữ AMA

Đối với thị trường tiền điện tử, AMA là thuật ngữ quan trọng bởi vì nhiều dự án không công khai thông tin về những người phát triển do tính bảo mật. Vì lý do này, các dự án lừa đảo đã lợi dụng điều này để chiếm đoạt tài sản của những nhà đầu tư còn non kinh nghiệm.

Do đó, AMA được tổ chức để giúp nhà đầu tư có cơ hội gặp gỡ trực tuyến với những người phát triển, để trao đổi thông tin và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến dự án cũng như thị trường tiền điện tử. Hiện nay, thuật ngữ này cũng rất phổ biến trên Reddit.

Gần đây, với sự tăng mạnh mẽ của nhu cầu đầu tư vào tiền điện tử và ảnh hưởng của vị trí địa lý cũng như tình hình dịch bệnh kéo dài, các buổi AMA trở nên ngày càng cần thiết và phổ biến hơn bao giờ hết.

2. 3 Lợi ích nhận được khi tham gia AMA

2.1 Được gặp gỡ những người đứng đầu các dự án Crypto

Khi quyết định tham gia đầu tư vào tiền điện tử và hướng đến mục tiêu lâu dài, các nhà giao dịch cần phải tin tưởng vào dự án mình đang quan tâm. Do đó các buổi AMA là thời điểm thích hợp để bạn gặp gỡ các nhà phát triển và những người đứng đầu dự án tiền điện tử cụ thể. Trong buổi AMA, họ sẽ tiết lộ danh tính của mình và giải đáp những câu hỏi của các nhà đầu tư.

Điều này giúp củng cố thêm lòng tin và giảm thiểu khả năng gặp dự án scam, vì người đại diện trong buổi AMA là một thành viên của đội ngũ phát triển dự án. Họ tự tin chia sẻ thông tin về dự án của mình, tạo niềm tin và sự an tâm cho các nhà giao dịch để đầu tư lâu dài.

2.2 Giải đáp các thắc mắc cho Traders

Ngoài sự tin tưởng, các Traders thường có nhiều câu hỏi liên quan đến dự án mà họ định đầu tư. Do đó, buổi AMA là thời điểm lý tưởng để bạn có thể gặp gỡ người đại diện và trao đổi thông tin về dự án, cũng như những sự kiện sắp tới. Tại đây, nhà giao dịch có quyền đặt câu hỏi về bất kỳ điều gì liên quan đến dự án, và người đại diện sẽ sẵn lòng giải đáp.

Điều này giúp củng cố thêm lòng tin và hiểu biết sâu hơn về dự án. Từ đó nhà giao dịch có thể đưa ra quyết định đầu tư phù hợp và có cơ hội thu lợi nhuận cao hơn. Đặc biệt, sự minh bạch về dự án sẽ mang đến cảm giác an tâm và tự tin hơn cho nhà giao dịch khi tham gia vào tiền điện tử.

2.3 Được nhận Airdrop miễn phí

Các buổi AMA của dự án bất kể lớn hay nhỏ, thường cung cấp hỗ trợ Airdrop để thu hút số lượng người tham gia. Các Airdrop thường được phân phát cho những người đặt câu hỏi hoặc tương tác tích cực trong buổi AMA. Vì vậy, AMA không chỉ là buổi giải đáp thắc mắc mà còn là cơ hội để nhà giao dịch nhận được nhiều lợi ích khác.

Có thể thấy, buổi AMA là một sự kiện trực tuyến hữu ích, nơi người đại diện của dự án tiền điện tử có thể trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến nền tảng tiền mã hóa mà họ đang phát triển. Qua đó, cộng đồng nhận được giải đáp cho những thắc mắc và có cơ hội nhận được phần thưởng Airdrop.

thuat-ngu-ama-la-gi-2
Ví dụ về một sự kiện AMA trong thị trường Crypto

3. Hướng dẫn cách tham gia AMA

Để tham gia vào bất kỳ buổi AMA nào, trước tiên bạn cần nghiên cứu kỹ về dự án đó. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên các nguồn như: Medium, trang web chính thức của dự án, Whitepaper hoặc nếu bạn không thành thạo tiếng Anh, bạn có thể tham khảo một số bài viết tiếng Việt trên Google.

Bước quan trọng tiếp theo là chuẩn bị những ý chính và câu hỏi hay về dự án để nhận phần thưởng. Thông thường, các câu hỏi sẽ được đặt bằng tiếng Anh và bạn nên ghi chú lại ở một nơi dễ nhớ. Một số buổi AMA có thêm phần dành cho cộng đồng đặt câu hỏi và sẽ trả lời thông qua một link form Google, vì vậy, bạn nên đọc kỹ về dự án để hiểu rõ hơn.

Cuối cùng, khi buổi AMA diễn ra, bạn gửi những câu hỏi bạn đã chuẩn bị trước đó lên nhóm. Khi dự án kết thúc, các câu hỏi hay sẽ được chọn và phần thưởng sẽ được trao cho bạn. Để nhận phần thưởng, bạn chỉ cần tuân theo hướng dẫn từ các Admin trong nhóm.

Chắc chắn nhiều người sẽ thắc mắc về loại phần thưởng là gì. Phần thưởng có thể là USDT, token của dự án, quà lưu niệm,….

4. FAQs về AMA trong Crypto

Ai sẽ tham gia sự kiện AMA?

Những người tham gia vào AMA là bất kỳ người dùng nào quan tâm và muốn tìm hiểu sâu hơn về thị trường crypto.

Việc tham gia vào AMA có miễn phí hay không?

Theo bản chất, AMA là các sự kiện trực tuyến giải đáp thắc mắc cho cộng đồng, vì vậy bạn chỉ cần có tài khoản mạng xã hội như Facebook, Telegram, Twitter để theo dõi các dự án crypto và tham gia hoàn toàn miễn phí.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan về AMA trong lĩnh vực Crypto. Có thể thấy, AMA là những buổi gặp gỡ trực tuyến hữu ích, nơi đại diện của các dự án crypto có thể trả lời toàn bộ câu hỏi liên quan đến nền tảng tiền mã hóa mà họ đang phát triển. Nhờ đó, cộng đồng được giải đáp những thắc mắc và có cơ hội nhận được phần thưởng airdrop.

Hẹn gặp lại bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo từ Index Money. Chúc bạn đầu tư thành công!