Trang chủ » Tiền điện tử » Thuật ngữ » Thuật ngữ “Terahash mỗi giây” trong tiền điện tử là gì?

Thuật ngữ “Terahash mỗi giây” trong tiền điện tử là gì?

Terahash mỗi giây (Th/s) tương đương với 1 nghìn tỷ băm (1.000.000.000.000) mỗi giây, biểu thị sức mạnh của máy tính hoặc máy khai thác. Terahash mỗi giây là gì? Terahash mỗi giây là phép đo tốc độ xử lý...

Đăng bởi:Trang Bùi Thiên | 31/07/23 16:33

Terahash mỗi giây (Th/s) tương đương với 1 nghìn tỷ băm (1.000.000.000.000) mỗi giây, biểu thị sức mạnh của máy tính hoặc máy khai thác.

thuat-ngu-terahash-moi-giay-trong-tien-dien-tu-la-gi-1

Terahash mỗi giây là gì?

Terahash mỗi giây là phép đo tốc độ xử lý dữ liệu. Băm là đơn vị đo lượng sức mạnh xử lý của máy tính để giải quyết vấn đề. Tốc độ băm được đo bằng các đơn vị như megahash, gigahash, terahash mỗi giây, v.v. Càng nhận được nhiều băm mỗi giây, bạn sẽ có càng nhiều sức mạnh tính toán.

Một terahash đơn giản là 1 nghìn tỷ (1.000.000.000.000) băm mỗi giây. Tốc độ băm mỗi giây rất quan trọng trong việc khai thác Bitcoin hoặc blockchain, vì nó ảnh hưởng đến thời gian hoàn thành một khối.

 

Tỷ lệ băm trong tiền điện tử

Khai thác tiền điện tử là quá trình giải các bài toán phức tạp bằng máy tính để xác minh các giao dịch trên blockchain công khai. Đây được gọi là khai thác, đồng thời đảm bảo bảo mật, lưu trữ và theo dõi tiền điện tử. Thợ đào có nhiều sức mạnh tính toán sẽ có khả năng chiến thắng trong cuộc đua xác minh giao dịch và kiếm tiền kỹ thuật số.

thuat-ngu-terahash-moi-giay-trong-tien-dien-tu-la-gi-2

Tỷ lệ băm của tiền điện tử là chỉ số đo lường sức mạnh xử lý của các thợ đào. Con số này cho biết thời gian mà một thợ đào cần để xử lý tất cả các giao dịch trong một khối.

Khi tỷ lệ băm thấp hơn, giao dịch sẽ được xử lý nhanh chóng vì ít thợ đào cạnh tranh cho phần thưởng khối. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ băm thấp, việc nhận khoản thanh toán đầu tiên có thể mất nhiều thời gian hơn.

Vào năm 2009, khi Bitcoin mới xuất hiện, việc khai thác các khối trên các máy tính thông thường rất dễ dàng. Tuy nhiên, khi có nhiều người tham gia vào khai thác, độ khó của việc tìm kiếm các khối mới tăng lên đáng kể. Thời gian để giải quyết một khối bắt đầu vượt quá 10 phút trung bình.

Để điều chỉnh, mạng Bitcoin cân nhắc độ khó sao cho trung bình mỗi 10 phút lại tìm thấy một khối. Điều này đồng nghĩa rằng có rất nhiều khối yêu cầu ít hơn một giải pháp, do đó, nhiều công việc khai thác bị lãng phí (vì việc tìm kiếm các giải pháp đó chỉ đem lại phí giao dịch). Tuy nhiên, nếu bạn có tỷ lệ băm cao, bạn sẽ có cơ hội khai thác Bitcoin thành công thường xuyên hơn.

Tỷ lệ băm của tiền điện tử đo lường sức mạnh xử lý của thợ đào. Nó cho biết thời gian để xử lý giao dịch trong một khối.

Khi tỷ lệ băm thấp, giao dịch được xử lý nhanh vì ít thợ đào cạnh tranh. Tuy nhiên, việc nhận khoản thanh toán đầu tiên có thể mất nhiều thời gian hơn.

Chi phí điện càng thấp hoặc thiết bị khai thác càng tốt, thì việc khai thác càng có lợi cho bạn.

thuat-ngu-terahash-moi-giay-trong-tien-dien-tu-la-gi-3

Tóm lại, thuật ngữ terahash mỗi giây là một đơn vị đo lường hiệu năng của thiết bị khai thác tiền ảo. Nó cho biết khả năng tính toán của một hệ thống trong việc giải quyết các phép toán mã hóa trong quá trình khai thác tiền ảo. Điều quan trọng là càng cao Terahash mỗi giây, thì khả năng khai thác và xác nhận các giao dịch càng nhanh và hiệu quả hơn.